Công Nghệ

Zalo gọi bị mất tiếng, lý do và cách khắc phục

Zalo gọi bị mất tiếng, dấu hiệu và nguyên nhân

Gọi Zalo bị mất tiếng trên máy tính hoặc điện thoại đi kèm với những dấu hiệu gây ức chế sau đây:.

Khi bạn gọi qua Zalo, bạn có thể gặp phải tình huống mà người khác không thể nghe thấy bạn nói hoặc ngược lại, bạn không thể nghe được âm thanh của đối phương trong các cuộc gọi Zalo.

Zalo bị mất tiếng chỉ xảy ra khi gọi video. Còn khi gọi bằng hình thức khác, âm thanh vẫn bình thường. Nếu không may, cuộc gọi Zalo của bạn có thể gặp vấn đề về âm thanh dù hình thức gọi là gì.

Zalo gọi bị mất tiếng, dấu hiệu và nguyên nhân có thể là do sự cố kết nối mạng không ổn định hoặc do lỗi phần mềm của ứng dụng Zalo.

Các “nguyên nhân” quen thuộc của tình trạng này phải đề cập đến:.

✤ Zalo chưa được cho phép sử dụng microphone hoặc loa đầy đủ.

✤ Zalo đang gặp sự cố hoặc đơn giản, bạn đang sử dụng một phiên bản Zalo lỗi thời.

✤ Micro hoặc loa trên thiết bị đã bị hỏng. Nếu micro bị hỏng, cuộc gọi trên máy sẽ không cho đối phương nghe rõ âm thanh từ bạn. Nếu loa bị hỏng, bạn sẽ không thể nghe rõ âm thanh từ đối phương khi gọi trên Zalo hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác.

Chắc bạn cũng muốn:

 • Zalo gặp sự cố với tính năng chat bong bóng, làm thế nào để sửa chữa?
 • Zalo không thực hiện được cuộc gọi video trên hệ điều hành Android, hãy lưu lại phương pháp để giải quyết.
 • HOT 👉👉:  Bật mí chế độ ăn để sinh con trai chuẩn xác 100%

  Zalo gọi bị mất tiếng, giải pháp nào bạn nên áp dụng?

  Gọi là một trong những tính năng quan trọng nhất của Zalo, nghe gọi đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn gặp sự cố mất tiếng khi gọi Zalo, điều này có thể gây khó khăn và phiền toái. Để khắc phục tình trạng không mong muốn này, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:

  ✪ Đảm bảo Zalo đã được cấp quyền đầy đủ

  Trên điện thoại, bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng và tìm đến Zalo. Tại đây, hãy kiểm tra các quyền được cấp cho ứng dụng và đảm bảo rằng Micro đã được kích hoạt.

  ✤ Để sử dụng Zalo trên máy tính, hãy đảm bảo cho phép ứng dụng truy cập vào Micro và loa. Để có trải nghiệm liên lạc tốt nhất, nên sử dụng Zalo PC thay vì Zalo web. Trên giao diện của Zalo PC, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa, sau đó chọn Cài đặt và Cài đặt cuộc gọi. Tại đây, hãy kiểm tra xem đầu vào âm thanh và loa/tai nghe đã được kết nối đúng thiết bị hay chưa.

  Đảm bảo Zalo đã được cấp đầy đủ quyền truy cập và ủy quyền để hoạt động và thực hiện các chức năng và dịch vụ của nó.

  Hãy không bỏ qua việc kiểm tra âm lượng trên điện thoại/máy tính. Bởi nếu vô tình giảm âm lượng cuộc gọi xuống mức thấp nhất, bạn sẽ không thể nghe được những gì người bên kia đang nói khi gọi Zalo.

  ✪ Cập nhật Zalo

  Sử dụng Zalo trên điện thoại di động, bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng (CH Play hoặc Appstore), tìm kiếm Zalo và nhấn nút cập nhật (nếu có).

  HOT 👉👉:  Cát lợn là gì? Cát lợn có tác dụng gì?

  Bạn có thể vào Cài đặt trên giao diện của Zalo PC và nhấn vào link zalo.Me/pc để cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo.

  Nếu việc cập nhật Zalo không giải quyết được sự cố mất tiếng khi gọi Zalo, hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại xem có khác biệt không.

  Zalo là một ứng dụng chat và gọi điện miễn phí, được phát triển bởi công ty Zalo Group. Ứng dụng Zalo cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn như chat nhóm, gửi tin nhắn thoại và hình ảnh, chia sẻ vị trí, gọi video và gọi điện thoại. Ngoài ra, Zalo còn tích hợp các dịch vụ khác như gọi taxi, đặt vé máy bay, mua sắm trực tuyến và trò chơi giải trí.

  ✪ Một vài giải pháp khác

  Bên cạnh các phương pháp trên, hãy thử khởi động lại thiết bị di động hoặc máy tính của bạn – một thao tác đơn giản nhưng có thể giúp giải quyết nhiều tình huống khác nhau.

  Một vài giải pháp khác có thể áp dụng để giải quyết vấn đề này được đề xuất là tăng cường công tác giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và sử dụng các công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường.

  Nếu tất cả cuộc gọi của bạn gặp vấn đề về âm thanh, trừ khi mic hoặc loa gặp sự cố, hãy đưa thiết bị của bạn đến các cơ sở sửa chữa đáng tin cậy để kiểm tra.

  Cảm giác khó chịu xuất hiện khi Zalo gọi bị mất tiếng, nhưng đừng lo, sẽ có những giải pháp nhanh chóng để khắc phục vấn đề này do FASTCARE gợi ý. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của trung tâm để có thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nữa nhé!

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button