WinRAR là gì ? Những tính năng hay của WinRAR

WinRAR là một trong những công cụ phổ biến hỗ trợ người dùng trong việc nén và giải nén các tệp tin, được đánh giá cao bởi tốc độ nén và giải nén nhanh, dễ sử dụng, không yêu cầu cấu hình cao. Vậy bạn đã có những hiểu biết về WinRAR cũng như những tính năng nổi bật của nó chưa ? Cùng tìm hiểu những điều hay ho xoay quanh WinRAR trong bài viết hôm nay nhé.

1. WinRAR là gì ?

WinRAR

WinRAR là một ứng dụng nén và giải nén tệp tin phổ biến, được cài đặt trong hầu hết các máy tính hiện nay. WinRAR hỗ trợ bạn trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích cỡ các file, nén và giải nén các file ở dạng RAR và ZIP. Sự khác biệt của WinRAR so với các phần mềm nén và giải nén khác không chỉ nằm ở tốc độ mà còn ở khả năng tạo ra các tập tin lưu trữ nhỏ và chi tiết trong quá trình sử dụng.

         Đọc thêm: GDP là gì ? Cách tính và Ý nghĩa của GDP trong năm 2020

2. Những tính năng nổi bật của WinRAR.

Không phải tự nhiên mà WinRAR lại được người dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến, rộng rãi như vậy. Tất cả là nhờ những tính năng nổi bật mà nó đem lại cho người sở hữu. Vậy những tính năng đó là gì ? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nén nhiều file cùng lúc.

WinRAR

Thay vì nén từng file như những phần mềm nén và giải nén khác, với WinRAR, người dùng có thể kích hoạt chế độ nén nhiều file cùng lúc để giảm các thao tác đồng thời tiết kiệm thời gian thực hiện.

Chia nhỏ file nén.

Đây chính là ưu điểm tạo nên điểm khác biệt lớn nhất của WinRAR. Khi nén file trên WinRAR thì dung lượng file đã được giảm đi đáng kể rồi, nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể chia file lớn thành nhiều file nhỏ hơn nữa để giảm dung lượng và dễ dàng hơn khi chia sẻ file. Việc này giúp việc nén file trở nên chi tiết hơn rất nhiều lần giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một tệp tin cụ thể trong một kho dữ liệu khổng lồ.

WinRAR

Trong giao diện tùy chỉnh file nén, ở mục Archiving options người dùng có thêm một số tùy chọn cho file nén và file gốc, cụ thể:

  • Delete files after archiving: Xóa file gốc sau khi đã nén xong.
  • Create SFX archive: Tạo ra file có thể tự giải nén không cần dùng phần mềm hỗ trợ giải nén.
  • Create solid archive: Áp dụng với các file nhỏ có số lượng lớn, thời gian nén khá lâu và có thể lỗi.
  • Add recovery record: Tạo sao lưu file nén để có phục hồi trong quá trình thực hiện xảy ra lỗi.
  • Test archived files: Kiểm tra file nén sau khi đã hoàn thành
  • Lock archive: Khóa file, không cho phép chỉnh sửa file nén nữa.

Đặt mật khẩu và tạo ghi chú cho file nén.

WinRAR

WinRAR cung cấp cho bạn chức năng đặt mật khẩu và tạo ghi chú cho file nén. Việc thêm mật khẩu cho file nén giúp file được bảo mật hơn nếu có người lạ muốn mở, giải nén file và thậm chí là muốn chia sẻ file của bạn. Công cụ ghi chú trên WinRAR là vô cùng hữu ích và thuận tiện trong trường hợp bạn muốn thêm một số thông tin cho người nhận file nén, nội dung ghi chú sẽ được hiển thị ngay trong giao diện của WinRAR khi file nén được mở. 

3. Cách cài WinRAR về máy tính.

Để cài đặt WinRAR về máy tính, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập  tải Winrar về máy tính. 

WinRAR

Bước 2: Khởi động file cài WinRAR bằng cách nhấp đúp chuột trái vào file WinRAR mới tải về máy. Sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn chọn “Run”.

winrar

 

Đọc thêm:  Đồng tính nữ là gì? Cách quan hệ đồng tính nữ (Les)

Bước 3: Sau khi chọn “Run” sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn “Install”.

WinRAR

Bước 4: Sau khi click “Install” hệ thống sẽ tự động cài đặt vào máy tính của bạn trong vòng vài giây. Một cửa sổ mới hiện ra yêu cần bạn tùy chỉnh một số thông tin như sau:

 

 

 

 

 

+ Mục “Associate Winrar with” là những định dạng mà Winrar hỗ trợ. Nếu bạn muốn WinRaR hỗ trợ bạn tất cả các định dạng chì chọn “Toggle all”.

winrar

+ Mục “Interface” cho phép bạn tạo file khởi động cụ thể là:

  • Add Winrar to Desktop: Tạo file khởi động trên màn hình máy tính
  • Add Winrar to Start Menu: Tạo file khởi động trên thanh Start
  • Create Winrar program group: Tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar

+ Mục “Shell Integration” là yêu cầu bạn lựa chọn kết hợp Winrar. (Bạn có thể để mặc định các tùy chọn)

Sau khi cài đặt xong các thông số bạn click “Ok”

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số một cửa sổ nữa hiện ra báo quá trình cài WinRAR đã hoàn tất. Click chọn “Done”.

winrar

Chỉ với 5 bước đơn giản như vậy là bạn đã cài đặt xong công cụ WinRAR cho máy tính của mình rồi.

Với những tính năng vượt trội như vậy, WinRAR đang ngày càng được người dùng ưa chuộng. Còn bạn thì sao ? Bạn đã sở hữu phần mềm này cho máy tính của mình chưa ? Hãy thử và trải nghiệm ngay nhé.

 

Đọc thêm:  Make sense là gì? Cách dùng Make sense trong tiếng anh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *