Công Nghệ

Vừa đi xe máy vừa đeo tai nghe bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo Điểm c Khoản 3 Điều 30 Luật Giao thông đường bộ 2008, người điều khiển xe môtô hai bánh, môtô ba bánh, xe gắn máy không được sử dụng thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính khi tham gia giao thông. Do đó, việc sử dụng tai nghe khi điều khiển phương tiện giao thông bị coi là vi phạm.

Theo quy định tại Điểm h Khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, người lái xe sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng nếu sử dụng tai nghe khi điều khiển xe môtô, xe gắn máy (bao gồm cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.

Ngoài việc bị phạt tiền, người lái xe sử dụng tai nghe còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Vừa đi xe máy vừa đeo tai nghe bị phạt bao nhiêu tiền theo quy định?

Đầu tiên, quy định về xử phạt vi phạm sử dụng tai nghe khi tham gia giao thông.

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP theo như sau:.

Xe mô tô, xe gắn máy (bao gồm cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt người điều khiển và người ngồi trên.

 • Người điều khiển xe phạm vi phạm một trong những hành vi dưới đây sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng:
 • HOT 👉👉:  Giao hàng không thành công trên Shopee có giao lại không?

  Người điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động và thiết bị âm thanh, ngoại trừ thiết bị trợ thính.

 • Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn phải chịu thêm các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:.
 • B) Thực hiện các hành vi được quy định tại điểm b, điểm e, điểm i của khoản 3; cũng như tại điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h của khoản 4; và khoản 5. Điều này sẽ dẫn đến việc mất quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong khoảng thời gian từ 01 tháng đến 03 tháng.

  Theo quy định, người điều khiển xe mô tô sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng nếu sử dụng ô, điện thoại di động và các thiết bị âm thanh khác (trừ máy trợ thính). Điều này có nghĩa là khi tham gia giao thông, việc sử dụng bất kỳ thiết bị âm thanh nào, trừ máy trợ thính, cũng sẽ bị xử phạt.

  Bạn bị phạt bao nhiêu tiền khi vừa đi xe máy vừa đeo tai nghe?
  Vừa đi xe máy vừa đeo tai nghe bị phạt bao nhiêu tiền?

  Thứ hai, quy định về việc thực hiện mức phạt tiền khi vi phạm luật giao thông.

  Điều 23 của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 đã quy định về mức xử phạt tiền như sau:

  Điều 23. Xử phạt bằng tiền.

 • Mức tiền phạt trong xử phạt vi phạm hành chính có thể từ 50.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng đối với cá nhân và từ 100.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng đối với tổ chức, trừ khi có quy định khác tại khoản 3 Điều 24 của Luật này.
 • HOT 👉👉:  Hướng dẫn đổi tên Facebook chi tiết, đơn giản nhất

  Trong khu vực nội thành của thành phố trực thuộc trung ương, mức phạt tiền có thể cao hơn, nhưng không vượt quá 02 lần mức phạt chung đối với cùng hành vi vi phạm trong các lĩnh vực giao thông đường bộ, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự và an toàn xã hội.

  …4. Mức phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là trung bình của khung phạt quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức phạt có thể giảm nhưng không được giảm dưới mức tối thiểu của khung phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức phạt có thể tăng nhưng không được vượt quá mức phạt tối đa của khung phạt.

  Theo quy định chung, áp dụng mức phạt tiền cụ thể là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó là 800.000 đồng.

  Việc giảm nhẹ tình tiết sẽ dẫn đến giảm mức phạt tiền, nhưng không được giảm dưới mức tối thiểu. Mức phạt tối thiểu là 600.000 đồng, vì vậy, mức phạt thấp nhất là 600.000 đồng. Trong trường hợp tình tiết trở nên nghiêm trọng hơn, mức phạt có thể tăng lên, nhưng không vượt quá mức phạt tối đa là 1.000.000 đồng.

  Về việc vi phạm giao thông, quy định lập biên bản vào thứ ba.

  Theo quy định tại Điều 56, Điều 57 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012:.

  HOT 👉👉:  Bad Trip Là Gì Cách Xử Lý Nhanh Tình Trạng Bad Trip

  “Điều 56. Xử phạt vi phạm hành chính không tạo biên bản.

  1. Trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đối với cá nhân, vi phạm hành chính không lập biên bản, áp dụng xử phạt tại chỗ. Số tiền phạt là 250.000 đồng cho cá nhân, 500.000 đồng cho tổ chức. Quyết định xử phạt do người có thẩm quyền ra.

  Khi phát hiện vi phạm hành chính thông qua sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ, cần lập biên bản.

  “Điều 57. Xử phạt vi phạm hành chính có tạo biên bản, tài liệu xử phạt vi phạm hành chính.

  1. Đối với hành vi vi phạm hành chính của cá nhân và tổ chức, vi phạm không thuộc trường hợp quy định tại Điều 56, khoản 1 của Luật này, sẽ xử phạt vi phạm hành chính và lập biên bản áp dụng.

  Theo quy định này, nếu bạn vi phạm lỗi sử dụng tai nghe khi lái xe, bạn sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng – 1.000.000 đồng và CSGT có thể tạm giữ giấy tờ của bạn.

  Ai có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính lỗi đeo tai nghe khi điều khiển xe máy?

  Theo quy định tại Điều 74 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, việc xử phạt hành chính đối với hành vi sử dụng tai nghe khi điều khiển xe môtô, xe gắn máy thuộc thẩm quyền của các cơ quan có thẩm quyền.

  Chủ tịch của các cấp Ủy ban nhân dân có thẩm quyền xử phạt trong phạm vi quản lý của địa phương mình.

  HOT 👉👉:  Hướng dẫn sửa lỗi laptop sạc không vào điện

  Cảnh sát giao thông trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được phân công.

  Trong phạm vi chức năng và nhiệm vụ được giao, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát phản ứng nhanh, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đều có liên quan đến trật tự an toàn giao thông đường bộ.

  Có thể bạn quan tâm đến những điều sau:

 • Bảo hiểm thất nghiệp được giữ như thế nào đối với người lao động?
 • Thủ tục hành chính về đất đai theo quy định mới vào năm 2023.
 • Khoảng thời gian chia tay kéo dài bao lâu thì có thể tiến hành ly hôn?
 • Thủ tục sử dụng đất diễn ra như thế nào?
 • Thông tin liên lạc.

  Chúng tôi đã nhận được thông tin về vấn đề “Phạt bao nhiêu tiền khi vừa đi xe máy vừa đeo tai nghe?” Từ bài viết. Luật sư X luôn được các chuyên viên tư vấn pháp lý hỗ trợ nhiệt tình. Nếu quý khách hàng gặp khó khăn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan như chuyển từ công chức sang viên chức, vui lòng liên hệ hotline 0966372615. Chúng tôi cam kết giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng và cung cấp dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện.

 • FaceBook : www.Facebook.Com/luatsux.
 • Tiktok : https://www.Tiktok.Com/@luatsux.
 • Youtube : https://www.Youtube.Com/Luatsu.
 • Câu hỏi thường gặp

  Không sử dụng đèn xi nhan bị phạt bao nhiêu tiền?

  Vi phạm không báo hiệu khi chuyển hướng (trừ khi lái xe vào đường cong không giao nhau cùng mức): Bị phạt từ 400.000 – 600.000 đồng.

  HOT 👉👉:  Tài khoản ngân hàng là gì? Gồm những loại nào?

  Vi phạm không bật đèn xe máy sẽ bị phạt bao nhiêu?

  Nếu người lái xe máy không bật đèn xe khi tham gia giao thông trong thời gian quy định, sẽ bị phạt từ 100.000 đồng cho hành vi vi phạm.

  Khi xảy ra sự cố, những người có mặt tại hiện trường có trách nhiệm gì?

  Các đối tượng có trách nhiệm tại hiện trường vụ tai nạn gồm: nhân viên bảo vệ, những người giúp đỡ và cứu chữa người bị nạn kịp thời, thông báo ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc UBND gần nhất, bảo vệ tài sản của người bị nạn, cung cấp thông tin chính xác về vụ tai nạn khi được yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button