Tìm hiểu về VnEdu – Hệ thống mạng giáo dục Việt Nam

VnEdu là một trong những sản phẩm đột phá về việc triển khai công nghệ thông tin và truyền thông trong giáo dục. Bạn đã có những hiểu biết và thông tin cần thiết vè hệ thống mạng giáo dục hàng đầu Việt Nam này chưa ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

            Đọc thêm: Edumall là gì? Học tập tại Edumall có lừa đảo không?

1. VnEdu là gì ?

VnEdu – Hệ thống mạng giáo dục Việt Nam, là một giải pháp xây dựng trên nền tảng web công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT, nhằm tin học hóa toàn diện công tác quản lý, điều hành trong giáo dục, kết nối gia đình, nhà trường và xã hội, từ đó giúp nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học.

Vnedu

Kể từ khi ra mắt cho đến hiện tại, VnEdu vẫn luôn là mạng xã hội giáo dục nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý nhất của mọi đối tượng hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Hiện tại, theo thống kê, VnEdu đang được sử dụng trên 57 tỉnh thành với hơn 3 triệu hồ sơ học sinh của 9000 trường trên cả nước.

Vnedu

Không chỉ được đánh giá là dịch vụ có nhiều chức năng, phân hệ dành riêng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, VnEdu còn được yêu thích bởi có thể chạy trên mọi hệ điều hành, trình duyệt và sử dụng trên các dòng thiết bị khác nhau hỗ trợ quá trình sử dụng của người dùng trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận tiện hơn.

2. VnEdu cung cấp những chức năng gì ?

Đối với đối tượng người dùng chung.Vnedu

 

Đọc thêm:  Hoàng Hà Mobile lừa đảo hay không? Có uy tín không?

VnEdu cung cấp chức năng Quản trị hệ thống cho phép khởi tạo và phân quyền người dùng, khai báo các danh mục chung về thông tin người dùng.

Đối với nhà trường.

Vnedu

VnEdu là một trợ thủ đắc lực của hệ thống giáo dục Việt Nam, đặc biệt với nhà trường trong việc tổ chức, quản lý, giám sát… các nghiệp vụ giáo dụng thường xuyên. Cụ thể, VnEdu cung cấp cho nhà trường chức năng giúp điều hành, quản lý, kiểm soát chung và thông báo về thông tin và tình trạng học tập của học sinh như:

  • Quản lý hồ sơ học sinh, trong đó bao gồm các thông tin cần thiết về lý lịch học sinh, thông tin học sinh chuyển, nhập trường, …
  • Quản lý quá trình học tập, rèn luyện và thi cử: Chức năng này cho phép giáo viên nhập điểm kiểm tra định kỳ, điểm thi giữa và cuối kỳ, tổng hợp điểm rèn luyện, thống kê số buổi nghỉ có phép/không phép để làm căn cứ đánh giá và xếp loại hạnh kiểm, …
  • Thống kê báo cáo: Các báo cáo được cung cấp có thể là bảng điểm tổng kết, phiếu đánh giá điểm, hạnh kiểm, mẫu giấy mời hợp phụ huynh, …
  • Điều hành qua tin nhắn SMS: Với trình độ công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc thông báo những thông tin cần thiết và báo cáo tình hình học tập của học sinh được thực hiện chủ yếu qua tin nhắn SMS giúp việc truyền tải và cập nhật thông tin giữa nhà trường và phụ huynh, học sinh trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với giáo viên.

VnEdu cung cấp chức năng Quản lý hồ sơ giáo viên và phân công giảng dạy.

Đối với học sinh và phụ huynh.

Vnedu

VnEdu cung cấp chức năng Sổ liên lạc điện tử cho phép học sinh, phụ huynh tra cứu kết quả học tập, rèn luyện của học sinh qua trang web sổ liên lạc điện tử trực tuyến hoặc hệ thống tin nhắn SMS…

3. Tại sao nên chọn Vnedu ?

  • Được nghiên cứu và khảo sát kỹ lưỡng nên Vnedu được thiết kế đảm bảo bám sát các văn bản, quy định mới nhất của Bộ giáo dục ban hành, mang đến lợi ích tối ưu và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
  • Một ưu điểm lớn của Vnedu giúp nó thu hút và làm hài lòng người dùng đó chính là tốc độ và quy mô truy cập. Khi cài đặt trên hệ thống máy chủ mạnh mẽ với hệ thống mạng tốc độ cao, Vnedu có thể đáp ứng số lượng người dùng rất lớn.
  • Toàn bộ hệ thống được áp dụng chính sách bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu nghiêm ngặt, đảm bảo độ an toàn và bảo mật thông tin cho khách hàng.
  • Hoạt động dựa trên nền tảng web, công nghệ điện toán đám mây nên người dùng dễ dàng sử dụng và khai thác mà không cần cài đặt ứng dụng trên máy cá nhân, không tốn chi phí trang bị hệ thống máy chủ, chi phí vận hành, bảo trì.
  • Giao diện chuyên nghiệp, mô phỏng giao diện desktop, thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng.
  • Tính mềm dẻo, linh hoạt cao có thể thích ứng được với các thay đổi về nghiệp vụ và các yêu cầu đa dạng của nhà trường cũng như các cấp quản lý giáo dục.

Với vô số những chức năng mới được ứng dụng và tích hợp như vậy VnEdu ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi, là một công cụ hỗ trợ điều hành, quản ký, kiểm tra giáo dục trực tuyến đắc lực.

 

Đọc thêm:  Toppy - Địa chỉ học tiếng Anh online đơn giản và hiệu quả

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *