ViOlympic – Tìm hiểu thông tin mới nhất về cuộc thi ViOlympic trong năm 2020

Bạn là học sinh và muốn thử sức với những cuộc thi nổi tiếng dành cho học sinh các cấp từ tiểu học đến THPT ? Bạn muốn đánh giá thử vị trí của bản thân trên bảng xếp hạng theo các môn học với học sinh cả nước ? ViOlympic chính là cuộc thi lý tưởng dành cho bạn. Cùng tìm hiểu về chương trình thú vị này và những thay đổi được cập nhật mới nhất của nó trong năm nay nhé.

               Đọc thêm: Tìm hiểu thông tin mới nhất về cuộc thị Trạng nguyên Tiếng Việt trong năm 2020

1. ViOlympic là gì ?

Bạn đã từng biết đến cuộc thi này chưa? Vậy ViOlympic là gì ?

Violympic

ViOlympic là cuộc thi giải toán và vật lí Quốc gia trên Internet bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho học sinh ở tất cả các khối học từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Tập đoàn FPT phối hợp chỉ đạo tổ chức, trong đó, Trường Đại học FPT là đơn vị thực hiện.

Violympic

Ngay sau khi ra mắt, Violympic đã thu hút được sự chú ý và quan tâm từ đông đảo các đối tượng học sinh và cả các thầy cô giáo. Học sinh từ mọi miền trên tổ quốc đã náo nức tham gia dự thi và chỉ trong vòng 2 tuần cuối năm 2008, đầu năm 2009 đã có tới 10 000 thành viên đăng ký tài khoản tại trang web thi trực tuyến này. Cho đến trước tết Kỷ Sửu số thành viên tham gia dự thi đã lên tới 40 000 thành viên và đến đầu 2009 – 2010 con số này được nâng lên thành 820 000 thành viên. Trong đó, đối tượng tham gia nhiều nhất là các em học sinh lớp 5 với 103.111 thành viên, chiếm khoảng 12,5%, lượt dự thi trung bình 100.000 lượt/1 ngày.

Violympic

Hiện tại, ViOlympic đã có hơn 20 triệu thành viên đăng ký, 6 triệu thành viên hoàn thành các bài thi và hơn 4 triệu thành viên xác định danh tính (thi bằng mã thi). Mỗi tháng, ViOlympic đón hơn 2 triệu người truy cập, những khoảng thời gian cao điểm có thể lên tới 50.000 người truy cập đồng thời.

2. Thể lệ cuộc thi ViOlympic.

Quy định chung.

 • ViOlympic là cuộc thi dành cho mọi đói tượng học sinh các cấp, tất cả học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông đều có thể đăng ký thành viên để tham gia dự thi.
 • Chỉ những học sinh đăng ký với các thông tin chính xác bao gồm: họ và tên, ngày sinh, lớp, trường, huyện (quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh), tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương) được Ban tổ chức cấp trường xác nhận mới đủ điều kiện được trao các giải thưởng của cuộc thi.
 • Các đối tượng không dự thi chính thức vẫn được xếp hạng trên website nhưng không được trao thưởng.
 • Các thành viên cần tự rèn luyện thông qua cuộc thi và không được thiếu trung thực khi thi.
 • Các thành viên chấp hành Thể lệ của cuộc thi và mọi thông báo từ Ban tổ chức cấp quốc gia được công bố trên website chinh thức của ViOlympic.
 • Các thành viên tham gia thi trên trang website phải có kế hoạch học tập và tu dưỡng toàn diện, không để việc tham gia thi ảnh hưởng tới mọi mặt hoạt động khác trong nhà trường.
 • Không sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hóa, chửi thề, chửi bậy, nói tục, thoá mạ, xúc phạm các thành viên khác hoặc các cá nhân, tổ chức. Không ủng hộ, xúi giục người khác thực hiện các hành vi trái pháp luật, thiếu văn hóa.

Violympic

Luật thi chung.

 • Thời gian vòng thi sẽ bắt đầu tính từ thời điểm người dự thi chọn nút “Làm bài thi” đối với các vòng thi tự do. Tại vòng thi các cấp thời gian thi được tính ngay khi hệ thống mở mã đề thi.
 • Thời gian vòng thi sẽ tính bằng thời gian thi + giải lao.
 • Điểm thi của người thi phải trên hoặc bằng 150 điểm thì mới qua vòng.
 • Điểm thi của người thi phải trên hoặc bằng 100 điểm ở hai bài đầu thì mới được tham gia phần thi leo dốc.

3. Các vòng thi của ViOlympic.

ViOlympic là cuộc thi được thiết kế với mục đích giúp các em học sinh vừa học hỏi, giao lưu vừa được ôn tập và rèn luyện kiến thức một cách thoải mái và vui nhộn. Chính vì vậy mà các vòng thi của cuộc thi cũng được thiết kế đa dạng, phong phú với hình ảnh và giao diện ngộ nghĩnh, thu hút. Cùng tìm hiểu sơ lược về những vòng thi của ViOlympic nhé.

1. Sắp xếp

ViOlympic

Với vòng thi yêu cầu sự sắp xếp, người dự thi thực hiện làm bài thi bằng cách dùng con trỏ chuột ấn vào ô số, phép tính trong bảng lần lượt theo thứ tự từ bé đến lớn. Nếu câu trả lời và thao tác của các em là chính xác thì ô số bị xóa đi, ngược lại, nếu làm sai quá 3 lần bài thi sẽ kết thúc. Tổng điểm cho bài thi này là 100.

2. Bức tranh bí ẩn

Bài thi Bức tranh bí ẩn được thiết kế với 3 giao diện khác nhau theo từng cấp 1, 2 và cấp 3.

Đối với khối cấp 1

Thí sinh thực hiện làm bài với các thao tác sau: Dùng con trỏ chuột ấn liên tiếp vào 2 ô có giá trị bằng nhau hoặc đồng nhất với nhau, nếu có sự lựa chọn và thao tác đúng cách thì 2 ô số vừa được chọn sẽ bị xóa đi. Các em thực hiện liên tiếp những thao tác như vậy cho đến khi các ô trong bài được xóa đi hết thì bài thi sẽ kết thúc và đông nghĩa với việc các em đã hoàn thành bài thi với số điểm tối đa 100 điểm.

ViOlympic

Đối với khối cấp 2

Dùng con trỏ chuột lựa chọn từng ô câu hỏi và lựa chọn ô đáp án đúng trong số các đáp án đã cho sẵn. Nếu có câu trả lời là chính xác và thao tác đúng cách thì ô câu hỏi sẽ mất đi. Thí sinh thực hiện lặp lại thao tác cho đến khi trả lời hết số câu hỏi quy định.

Đối với khối cấp 3

Giao diện có thay đổi nhưng cách thi và thao tác tương tự hai khối cấp trước.

3. Đi tìm kho báu

Tương tự như Bức tranh bí ẩn, Đi tìm kho báu có 2 giao diện thi khác nhau theo cấp 1, 2 và cấp 3)

Đối với khối cấp 1, 2.

Người thi sẽ giúp chú sóc vượt qua các chướng ngại vật (hình ngôi sao) để đến với kho báu, mỗi chướng ngại vật là một câu hỏi. Trả lời đúng thì chướng ngại vật ở câu hỏi đó sẽ biến mất và chú sóc sẽ tiến được thêm một bước, nếu trả lời sai chúng sẽ hóa đá, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tìm lối đi khác cho chú sóc.

Các câu hỏi cũng được nâng dần độ khó với các mức điểm khác nhau. Vượt qua mức dễ, người thi được cộng 40 điểm, mức trung bình cộng thêm 40 điểm và qua mức khó lấy được kho báu được thêm 20 điểm. Ở khối cấp 3 thì giao diện thay đổi, cách chơi tương tự trên.

ViOlympic

Đối với khối cấp 3

Giao diện thi có sự thay đổi những cách thi và thực hiện thao tác tương tự như ở khối cấp 1, 2.

4. Hoàn thành phép tính

violympic

Thí sinh làm bài thi bằng cách điền các chữ số thích hợp vào ô trống để được một phép tính đúng. Hoàn thành bài thi, thí sinh nhận được tổng điểm tối đa là 100đ.

5. 12 con giáp

violympic

Trong bài thi 12 con giáp, giao diện màn hình sẽ hiện lên hình ảnh của 12 con vật đại diện. Thí sinh làm bài thi bằng cách dùng con trỏ chuột nhấp vào một trong các con giáp bất kỳ trên màn hình, sau đó câu hỏi sẽ hiện ra. Nhiệm vụ của thí sinh là trả lời đúng câu hỏi ở con giáp đó và tiếp tục thực hiện với các con giáp tiếp theo. Thí sinh chỉ có thể chọn tối đa 10 con giáp tương ứng với 10 câu hỏi với tổng điểm 100đ.

6. Thế giới côn trùng

violympic

Đây là một bài thi dạng trắc nghiệm. Câu hỏi sẽ hiện lên màn hình và thí sinh đưa ra đáp án bằng cách click chuột vào một trong những chiếc lá có chứa các đáp án trắc nghiệm ở dưới câu hỏi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cuộc thi ViOlympic, bạn đọc quan tâm có thể theo dõi thêm những thông tin chi tiết khác tại website violympic.vn. Xin chân thành cảm ơn !

 

Đọc thêm:  Đánh giá Xtmobile lừa đảo hay không? Xtmobile Có uy tín không?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *