Công Nghệ

Vàng 10K, 14K, 18K, Vàng 24K là gì? Loại Vàng nào tốt nhất?

Định nghĩa về chữ K

Để đo tuổi của vàng, người ta sử dụng thang đo karat – K để chỉ mức độ tinh chất của vàng trong hợp kim. Thang đo này được chia thành 24 mức độ, từ 1 đến 24. Cách tính đơn giản là vàng 24K tức là vàng chiếm 24/24 phần, tương tự, vàng 18K là vàng chiếm 18/24 phần và vàng 14K là vàng chiếm 14/24 phần. Ngoài ra, vàng 24K còn được gọi là vàng 9999, vàng ròng, vàng ta hoặc vàng nguyên chất do có độ tinh khiết lên đến 99.99%.

Vàng 10K chứa khoảng 41,6% Vàng và 58,4% còn lại là bạc, đồng và các kim loại khác. Vàng 14K có khoảng 58,5% Vàng và 41,5% là các kim loại khác. Vàng 18K có tỉ lệ 75% Vàng và 25% là hợp kim kim loại khác. Vàng 24K có tỉ lệ vàng lên đến 99,99%. Vàng non tuổi và vàng đúng tuổi là các khái niệm như thế nào và làm thế nào để phân biệt chúng?

Tuổi vàng Hàm lượng vàng Hàm lượng hợp kim
Vàng 10K 41,6% 58,4%
Vàng 14K 58,5% 41,5%
Vàng 18K 75% 25%
Vàng 24K 99,99% 0,01%

Đâu là loại Vàng tốt nhất để đầu tư và dùng làm trang sức?

Bạn có hiểu về các loại vàng 10K, 14K, 18K và 24K và cách chúng được định nghĩa. Bạn đã biết rằng mỗi loại vàng có mục đích sử dụng khác nhau, có loại được sử dụng để đầu tư và loại khác được sử dụng làm trang sức. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược điểm của từng loại vàng để có thể đưa ra những quyết định thông minh khi quyết định mua vàng để tích trữ, đầu tư hoặc làm trang sức.

HOT 👉👉:  iPhone sạc không vào pin - Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

Xem thêm hướng dẫn cách lựa chọn trang sức vàng TẠI ĐÂY.

Khám phá thêm Vàng 24K – một tài sản được đánh giá cao trong những cơ hội đầu tư hấp dẫn năm 2023.

Vàng 10K là gì?

Vàng 10K được tạo thành từ 10 phần vàng và 14 phần hợp kim. Trong tổng khối lượng, khoảng 41,6% là vàng, 33% là bạc, 25% là đồng và còn lại là các kim loại khác như Niken, Thiếc, Palladium, Kẽm và Mangan. Vì không phải là vàng nguyên chất, vàng 10K thường được mạ vàng để làm trang sức. Với giá thành dễ chịu và phù hợp với mọi đối tượng.

Vì không phải là vàng nguyên chất, vàng 10K thường được mạ vàng để tạo trang sức, có giá thành phải chăng và phù hợp với mọi người.
Vì không phải là loại vàng nguyên chất nên vàng 10K thường được mạ vàng để làm trang sức, giá thành dễ chịu, phù hợp với mọi đối tượng.

Quan sát sản phẩm trên ảnh:

Xem trang sức vàng 10K.

Quan sát trang sức vàng 10k gắn đá ECZ.

Vàng 14K là gì?

Vàng 14K, hay còn gọi là Vàng Tây, có tỷ lệ vàng nguyên chất chiếm khoảng 58,5% và tỷ lệ kim loại khác chiếm 41,5%. Sự pha trộn các kim loại khác giúp làm tăng độ cứng và độ bền của Vàng 14K so với Vàng 18K hay 24K.

Xem thêm Các phương pháp bảo quản trang sức Vàng Tây luôn đẹp sáng.

Việc thêm vào các kim loại khác cải thiện độ cứng và độ bền của vàng 14K so với vàng 18K và 24K.
Việc pha thêm những kim loại khác giúp vàng 14K có độ cứng cao và bền hơn so với vàng 18K hay 24K.

Quan sát sản phẩm trên ảnh:

HOT 👉👉:  Cách tạo tài khoản Facebook bằng Gmail chỉ với 4 bước

Tham quan cửa hàng trang sức Vàng 14K.

Xem trang sức Vàng 14K gắn kết ngọc trai.

Vàng 18K là gì?

Vàng 18K là loại Vàng có hàm lượng Vàng chiếm 75%, 25% còn lại là hợp kim khác. Trang sức Vàng 18K tinh khiết, giá trị đảm bảo nhưng giá thành phải chăng hơn Vàng 24K. Vàng 18K có sắc vàng tươi và sáng bóng, tương tự vàng nguyên chất. Nó cũng có khả năng bám kết đá tốt, thiết kế đa dạng, phong phú nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Xem thêm Kinh nghiệm lựa chọn trang sức vàng 18K phái đẹp cần chú ý.

Sở hữu màu vàng tươi và sáng bóng thu hút mắt như Vàng nguyên chất, khả năng bám kết đá tốt, thiết kế đa dạng và phong phú nên được hầu hết khách hàng yêu thích khi chọn trang sức.
Sở hữu sắc vàng tươi cùng độ sáng bóng hút mắt tương tự Vàng nguyên chất, khả năng bám kết đá tốt, thiết kế đa dạng, phong phú nên được lòng phần lớn khách hàng trong việc chọn lựa trang sức.

Quan sát sản phẩm trên ảnh:

Xem thêm trang sức Vàng 18 carat.

Tham khảo thêm các mẫu trang sức Vàng Ý 18K.

Vàng 24K là gì?

Vàng 24K là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất, với hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 99,99%. Nó còn được gọi là Vàng 9999, Vàng ta, Vàng ròng hoặc Vàng nguyên chất. Vàng 24K có màu sắc vàng kim đậm nhất và có độ mềm tương đối cao. Do đó, nó hiếm khi được sử dụng để chế tác trang sức, vì khó để gắn đá quý và đánh bóng. Thay vào đó, Vàng 24K thường được dùng để tặng vào những dịp đặc biệt hoặc mua/bán và tích trữ trên thị trường, chứ không phải để làm đồ trang sức hàng ngày.

HOT 👉👉:  Chặn quảng cáo YouTube iOS đơn giản, hoàn toàn toàn miễn phí

Xem thêm trang sức Vàng 24K tại đây:.

Vàng 24K là loại vàng có màu sáng nhất và độ dẻo nhất định. Do đó, ít người dùng vàng này để làm trang sức vì khó thực hiện việc gắn đá quý và đánh bóng.
Vàng 24K là loại vàng có ánh kim đậm nhất và có độ mềm nhất định. Do đó ít ai sử dụng vàng này cho việc chế tác trang sức vì món đồ sẽ khó để gắn đá quý cũng như đánh bóng.

Quan sát sản phẩm trên ảnh:

Chọn loại Vàng nào để tích trữ, đầu tư và làm trang sức?

Trong số 4 loại vàng đã được đề cập, Vàng 10K, Vàng 14K và Vàng 18K thường được rất nhiều người sử dụng để chế tác trang sức, bởi chúng có đặc tính cứng, bền, dễ gắn đá và có độ sáng bắt mắt. Vàng 10K và Vàng 14K có độ phủ sóng rộng do chất lượng cao và được chế tác tinh xảo với giá cả hợp lý. Vàng 18K có chất lượng cao cấp, vẻ ngoài lấp lánh và đẳng cấp tự nhiên. Do đó, tuổi vàng này luôn được phụ nữ ưa chuộng.

Vàng nguyên chất 24K được biết đến với tính mềm dẻo vượt trội nhờ tỷ lệ cao của lượng Vàng nguyên chất. Loại Vàng này thường được sử dụng để tích trữ và đầu tư vì không mất giá theo thời gian. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Vàng 24K cũng được lựa chọn để chế tác trang sức, đặc biệt là trang sức cưới cho cô dâu. Những thiết kế này thường mang nét đẹp đậm chất Vàng, với kiểu dáng phức tạp và khả năng bắt sáng tuyệt vời.

HOT 👉👉:  Các gói cước data 4G Viettel, Mobifone và Vinaphone phổ biến hiện nay

Xem thêm trang trí cưới truyền thống.

Xem thêm Bộ trang sức cưới “đúng” truyền thống của cô dâu.

Điểm mua Vàng uy tín

Hiện nay, việc mua trang sức vàng hoặc tích trữ vàng đã trở nên rất phổ biến. Vì giá trị của vàng rất cao, nên việc tìm hiểu và tham khảo những địa điểm uy tín là vô cùng quan trọng.

Khi mua vàng ở các trung tâm kim hoàn PNJ, bạn sẽ nhận được hoá đơn đỏ, trong đó có thông tin chi tiết về hàm lượng vàng, tuổi vàng, cũng như các điều kiện bảo hành và thu mua lại sản phẩm. Đối với các loại đá quý, PNJ luôn cung cấp giấy chứng nhận có giá trị trên toàn cầu từ công ty Giám định của họ. Ngoài ra, PNJ có hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc và cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến tiện lợi. Bạn có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như tiền mặt, thẻ thanh toán hoặc trả góp với lãi suất 0%….

PNJ là địa điểm hoàn hảo để bạn đáp ứng cả nhu cầu mua vàng để đầu tư và làm trang sức. Hãy chọn những địa điểm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để bạn có thể mua sắm một cách yên tâm và thoải mái hơn!

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button