Kinh Nghiệm

Vạch trần bản chất lừa đảo của “Năng lượng gốc Trống đồng Việt Nam”

(Nguồn: QBĐT) – Mặc dù chưa được chứng minh, nhưng “Năng lượng gốc Trống đồng Việt Nam” thu hút sự quan tâm của những người quan tâm đến sức khỏe với khả năng đặc biệt trong việc điều trị bệnh qua lời nói hoang đường, phản khoa học và hoạt động không rõ nguồn gốc của một tà giáo. “Năng lượng gốc Trống đồng Việt Nam”, còn được gọi là “Năng lượng gốc” hoặc “Năng lượng gốc Trống đồng Việt Nam toàn cầu”, được thành lập vào năm 2016 bởi Lê Văn Phúc (sinh năm 1956, đến từ Nhơn Trạch, Đồng Nai), người Việt kiều Mỹ, hiện đang sinh sống tại Turberry Dr, Dublin, Califonia (Mỹ).

Tuyên truyền phương pháp điều trị bệnh hiện đại.

Từ khoảng năm 2009, Lê Văn Phúc bắt đầu tiếp cận, tìm hiểu và học về “Năng lượng gốc”. Đến năm 2016, Lê Văn Phúc thành lập tổ chức phi lợi nhuận NLG-Energy source – “Năng lượng gốc” ở Mỹ. Để phát triển lực lượng, sau khi thành lập, từ năm 2016 đến tháng 4/2021, Lê Văn Phúc liên tục về Việt Nam, thông qua số học viên liên hệ, kết nối với một số đơn vị, tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, tổ chức lớp học “Năng lượng gốc”. Lê Văn Phúc tìm cách liên kết với các trung tâm, thành lập các công ty để tạo bình phong thực hiện các hoạt động lôi kéo, mở rộng quy mô, tuyên truyền người tham gia các lớp học.

HOT 👉👉:  Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng và thu phí lao động thời vụ đi Hàn Quốc

Theo quan điểm của Lê Văn Phúc, “Năng lượng gốc” ngoài không gian được tích lũy từ tình yêu thương của các vị thần trong lịch sử, là một tần số tổng hợp đa dạng. Lê Văn Phúc là người được chọn để kết nối với nguồn “Năng lượng gốc” ngoài vũ trụ, và được trao mã khoá “Năng lượng gốc Trống đồng” để mang đến cho Việt Nam và cả năm châu.

Lê Văn Phúc cùng sáng tạo bộ môn “Năng lượng gốc”. Bộ môn này được chia thành 5 cấp lớp học và các khóa học chuyên biệt. Phương pháp này giúp người học nhận và đưa năng lượng gốc từ không gian vào cơ thể bằng cách nhìn vào trán. Điều này giúp tăng tần suất hoạt động của não bộ, kích thích hoạt động của tế bào gốc, cải thiện cả thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng giúp giải quyết ba vấn đề quan trọng: sức khoẻ, lương thực và hoà bình.

vach tran ban chat lua dao cua nang luong goc trong dong viet nam 920635
“Năng lượng gốc trống đồng Việt Nam” đã lôi kéo hàng trăm nghìn người tham gia theo dõi trên mạng xã hội facebook.

Nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng, các tổ chức đã phát hành sách “Tế bài gốc vị y sĩ đa tài của chính bạn”, thành lập các website, fanpage, nhóm Zalo, Telegram, kênh Youtube…, Tổ chức các lớp học online, thiết lập, duy trì chương trình “Hợp nhất tình thương, kiến tạo hạnh phúc”, livestream vào các cung giờ nhất định để truyền bá, giải đáp về “Năng lượng gốc”.

Với cách thức như trên, các đối tượng khuếch trương, quảng bá “Năng lượng gốc” có tác dụng kỳ diệu, chữa được 7 nhóm bệnh, có thể đẩy lui dịch Covid-19, giúp tăng chiều cao, làm trẻ, đẹp, cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao hạnh phúc gia đình, chất lượng và năng suất trong nông-lâm-ngư nghiệp… Nhằm thuyết phục, lôi kéo mọi người tin, theo dõi và học theo.

HOT 👉👉:  Egroup của Shark Thủy liên tục bị nhà đầu tư tố “bất tín”, gian lận thương mại

Nhóm này sử dụng nhiều chiêu trò khéo léo để truyền bá, hấp dẫn học viên, dẫn dắt người tham gia từ mục đích ban đầu là tò mò; học để chữa bệnh, nâng cao sức khỏe. Dần dần hướng dẫn học viên đến các vấn đề tâm linh, tín ngưỡng vay mượn của đạo Phật, Thiên Chúa biến tướng theo hướng thần thánh hóa để mị dân.

Nhằm tạo sự đồng lòng và tăng cường lòng tin đối với học viên, “Năng lượng gốc” đã tận dụng những người tự nhận là giáo sư, tiến sĩ ở nước ngoài hay các bác sĩ làm việc tại các bệnh viện lớn để lan truyền những kiến thức chưa được kiểm chứng. Nếu thực hành “Năng lượng gốc” không hiệu quả, nguyên nhân có thể do người đó thiếu niềm tin và không tuân thủ 5 yếu tố tình thương. Đồng thời, việc truyền bá “Năng lượng gốc” sẽ giúp nhiều người khỏe mạnh hơn và tần số năng lượng của bản thân càng được phát huy. Để học lớp cao hơn, bắt buộc phải thực hành. Truyền bá “Năng lượng gốc” còn hỗ trợ trong việc chữa lành cho nhiều người.

Đối tượng mà nhóm này nhắm đến là những người đang gặp vấn đề về sức khoẻ do tuổi tác, bệnh tật. Trong buổi giảng, Lê Văn Phúc còn kết hợp, truyền bá cho học viên tư tưởng phản động như cần thay đổi những hình ngôi sao trên quốc kỳ Việt Nam để đất nước được thịnh vượng.

HOT 👉👉:  Thuốc xương khớp Hoàng Hường có lừa đảo thật không?

Người dân cần rất cảnh giác.

Dù chỉ là những câu chuyện kỳ quặc, bí ẩn, phản khoa học nhưng gần đây, trên địa bàn Quảng Bình và cả nước, nhiều người tò mò, tin tưởng tham gia các lớp học “Năng lượng gốc Trống đồng Việt Nam”. Trong đó, có một số cán bộ, đảng viên nghỉ hưu tham gia và giữ vai trò chủ chốt trong nhóm. Đặc biệt, hoạt động của nhóm có sự kết nối, liên kết giữa các thành viên tham gia với phạm vi và quy mô liên quan nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, thậm chí tổ chức các lớp học ở Thái Lan, Malaysia, Singapore…

Mặc dù chưa được chứng minh bằng khoa học, Lê Văn Phúc vẫn tự tin khẳng định về khả năng thần kỳ trong việc chữa bệnh bằng “Năng lượng gốc trống đồng Việt Nam”. Một số trường hợp, vì quá sùng bái, thần thánh hóa Lê Văn Phúc, tin tưởng tuyệt đối vào cái gọi là “Năng lượng gốc” mà bỏ qua mọi phương pháp chữa bệnh của y khoa, dẫn tới nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Bên cạnh việc lan truyền thông tin sai sự thật, “Năng lượng gốc trống đồng Việt Nam” còn có dấu hiệu lợi dụng về kinh tế. Nhằm lôi kéo học viên, từ lớp 1, 2, học online sẽ được miễn phí. Từ lớp 3 trở đi, các đối tượng sẽ được gợi ý mua sách với giá 130.000 đồng/cuốn, kêu gọi từ thiện, thực hiện việc thu từ 300.000-600.000 đồng tiền học phí. Riêng các lớp 4, lớp 5, người học phải học trực tiếp ở nước ngoài và tự chịu mọi khoản chi phí. Điều này làm cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn lâm vào cảnh điêu đứng. Với con số hàng nghìn người tham gia, đây sẽ là khoản tiền không nhỏ.

HOT 👉👉:  VÉN MÀN SỰ THẬT VỀ VIỆC BINOMO CÓ LỪA ĐẢO KHÔNG?

Tại Quảng Bình, đã có sự lan truyền và tham gia hoạt động “Năng lượng gốc”. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng khuyến cáo về dấu hiệu lừa đảo, nhưng vẫn có nhiều người tham gia. Cuối tháng 11/2022, đã có hơn 30 người đến Thái Lan học lớp 4, 5. Học phí cho mỗi lớp là 500 USD/người, tương đương 12,18 triệu đồng, cộng với chi phí đi lại, ăn ở, trung bình mỗi người tốn khoảng 25-30 triệu đồng.

Những luận điệu “Năng lượng gốc” đưa ra hoàn toàn là các câu chuyện hoang đường, phản khoa học, có dáng dấp của tôn giáo. Mặc dù ảo tưởng và luận điệu này đã mê hoặc một số người, nhưng hoàn toàn bị bỏ qua các cơ sở y tế để điều trị. Điều này đã để lại những hậu quả đáng tiếc và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ. Có người thậm chí đã mất hết cơ hội cứu vãn cuộc sống của mình mãi mãi…

“Năng lượng gốc trống đồng Việt Nam” hiện chưa được cơ quan chức năng công nhận và cho phép hoạt động tại Việt Nam. Vì vậy, các cơ quan, ban, ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền, vạch trần bản chất lừa đảo, phản khoa học và những hệ lụy gây ra đối với xã hội của “Năng lượng gốc”. Đặc biệt, mỗi người dân cần phải cảnh giác, không tin theo những phương pháp tập luyện, chữa bệnh chưa được kiểm chứng, mì dân, có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và trật tự an toàn xã hội. Cần cân nhắc, thận trọng khi tham gia bất cứ một tổ chức, hội, nhóm bất hợp pháp nào nhằm tránh rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

HOT 👉👉:  Màn kịch của kẻ giả danh nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button