Truy tố hotgirl Ninh Thị Vân Anh “Tina Dương” 2 tội danh

Bị cáo Ninh Thị Vân Anh bị tạm giữ tại cơ quan điều tra.
Tháng 1/2022, Ninh Thị Vân Anh đã thuê một chiếc xe ôtô tự lái từ công ty Gia Đình Việt. Chiếc xe này là một Vinfast Lux A 2.0, có biển số 51H – 242.74 và thuộc sở hữu của ông Dương Quốc Th., 38 tuổi, địa chỉ ở Phú Nhuận, TP.HCM. Vân Anh đã yêu cầu xe chạy đến địa bàn TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Sau khi thỏa thuận, công ty đã gửi hai nhân viên điều khiển xe từ TPHCM đến TP.Phan Thiết để làm hợp đồng thuê xe với Vân Anh trong vòng 3 tháng. Đồng thời, họ đã giao xe cùng các giấy tờ liên quan cho Vân Anh theo hợp đồng đã ký.
Vân Anh đã thanh toán 45 triệu đồng cho việc thuê xe trong tháng đầu tiên và 5 triệu đồng phí giao xe. Sau đó, cô ấy sử dụng chiếc xe này để di chuyển.
Hết hợp đồng thuê xe vào ngày 24/4/2022, nhân viên công ty đã liên hệ nhiều lần với Vân Anh để yêu cầu trả lại xe và thanh toán số tiền thuê xe còn lại trong hai tháng. Tuy nhiên, Vân Anh đã chủ động trốn tránh và không chịu trả lại xe cũng như không thanh toán số tiền thuê xe.
Vào tháng 6/2022, Vân Anh đã bán chiếc xe ôtô này cho anh Bùi Đức H., Một người ở TP.Hà Nội, với giá 450 triệu đồng. Anh H. Đã trả 390 triệu đồng cho số tiền này. Sau đó, Ninh Thị Vân Anh đã đăng tải thông tin giả về giấy chứng nhận đăng ký xe có số 540179 cho chiếc xe ôtô có biển số 51H – 242.74, nhằm trao cho anh Hiếu.
Sau khi được kiểm tra, giá trị của chiếc xe này là 774.285.345 đồng.
Vân Anh phải chịu trách nhiệm về hành vi chiếm đoạt số tiền 774.285.345 đồng của Công ty cổ phần Gia Đình Việt.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã quyết định trưng cầu giám định giấy chứng nhận đăng ký xe số 540179. Sau đó, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đã kết luận rằng giấy chứng nhận đăng ký xe số 540179 là giả.
Phía người được ủy quyền của Công ty Gia Đình Việt đã yêu cầu Ninh Thị Vân Anh bồi thường một số tiền là 300 triệu đồng. Trong số đó, có 270 triệu tiền thuê xe ô tô BS: 51H – 242.74 và 30 triệu chi phí thu hồi, sữa chữa xe ô tô. Vân Anh đã hoàn toàn bồi thường số tiền trên. Trong khi đó, Anh Bùi Đức H. Yêu cầu Vân Anh trả lại cho anh H. Số tiền 390 triệu đồng mà anh H. Đã trả cho Vân Anh khi mua xe ô tô 51H – 242.74. Vân Anh đã trả lại cho anh H. Một số tiền là 360 triệu đồng.
Ninh Thị Vân Anh đã tỏ ra coi thường pháp luật và trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản hợp pháp của người khác cũng như xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính. Vì vậy, cần phải xử lý một cách nghiêm minh trước pháp luật để cảnh cáo, giáo dục và ngăn chặn những hành vi tương tự trong tương lai.