Công Nghệ

Trưởng thành là khi ta trưởng thành thật sự

TRƯỞNG THÀNH ĐẾN KHI CHÚNG TA TRỞ THÀNH NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH THỰC SỰ.

Có thể rằng mỗi người đều có quan niệm riêng về sự trưởng thành. Đối với tôi, sự trưởng thành là những điều nhỏ nhặt nhưng lại mang tính quan trọng.

Trước đây, người ta từng cho rằng chỉ cần cao lớn, khỏe mạnh như các anh, các chị là đã trưởng thành. Nhưng khi bước vào tuổi 21 thì suy nghĩ về sự trưởng thành không còn đơn giản như vậy nữa. Đối với tôi hiện tại, trưởng thành không phụ thuộc vào độ tuổi nào cả. Có những người chỉ mới cấp 2 đã có những suy nghĩ và hành động của một người trưởng thành, trong khi cũng có những người đã 30 tuổi mà vẫn chưa thể được gọi là trưởng thành. Vì sao các bạn biết không?

Trưởng thành là khi ta trưởng thành thật sự

Trưởng thành không chỉ đơn thuần là thể hiện sự phát triển về thể xác mà còn bao gồm sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Để thực sự trưởng thành, một người cần có suy nghĩ và hành động tích cực, hướng đến những giá trị đẹp và ý nghĩa trong cuộc sống.

Trưởng thành là khi nhận ra đánh đổi của cha mẹ, là hiểu và trân trọng tình yêu thương chân thật của mình; là sự đồng cảm với mọi số phận, hay thậm chí chỉ là việc nhặt một chiếc lá rụng trên đường để đặt vào chỗ đúng của nó… Trưởng thành đôi khi chỉ bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt như vậy trong cuộc sống, làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

HOT 👉👉:  Có Nên Để Muối Trong Phòng Ngủ Không? Ý Nghĩa Phong Thủy

Bạn có biết điểm khác biệt giữa người trưởng thành và trẻ con không? Đó là khả năng tự đứng lên sau khi gặp trở ngại, đương đầu với mọi khó khăn một cách mạnh mẽ, chấp nhận thực tế và tiếp tục cuộc sống của mình một cách vui vẻ dù có những gian truân. Ở quê tôi, trước đây có một người buôn bán, nhưng do một số sự cố, anh ta đã vỡ nợ và quyết định kết thúc cuộc đời mình, bỏ mặc gia đình và con cái phía sau… Khi đó, tôi tự đặt câu hỏi liệu đó có phải là sự trưởng thành mà người lớn thường nói đến không?

Trưởng thành là khi ta trưởng thành thật sự

Khi trưởng thành, ta thường nghĩ rằng sẽ có nhiều điều tốt đẹp. Nhưng thực tế không phải như vậy. Đất nước hiện nay đầy tệ nạn xã hội: nghiện ngập, cờ bạc, buôn lậu, trộm cắp… Vậy những người tham gia vào những hành vi đó có thể được coi là đã trưởng thành không? Những người lớn lên chỉ gây hại cho xã hội và đất nước, liệu có thể coi là đã trưởng thành không?

Đó là điều không hề dễ dàng để trở thành một người trưởng thành. Khái niệm “trưởng thành” không từ chối bất kỳ ai. Dường như hai từ này có vẻ đơn giản nhưng nó mang ý nghĩa to lớn, không ai có thể mãi mãi trẻ con. Tôi đã đọc một câu trên một trang web rằng “nếu không trưởng thành, con người thật kinh khủng, như cây không ra trái. Trong kinh thánh, Chúa Je-su đã nói với các môn đệ rằng nếu cây không ra trái, nó sẽ bị chặt và ném vào lửa”. Chúng ta đều phải trưởng thành và trở thành người trưởng thành thật sự, hơn bao giờ hết.

HOT 👉👉:  Cách chụp màn hình MacBook đơn giản
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button