Kinh Nghiệm

Trót mua điện thoại tại TECHONE, khách hàng “tố”: mất tiền mà mang bực vào người, đổi hàng thì như đi ăn xin

Khách hàng quyết định mua một chiếc điện thoại iPhone mới tại TECHONE. Tuy nhiên, khi kiểm tra IMEI, khách hàng phát hiện rằng IMEI đỏ. Ngay lập tức, khách hàng liên hệ với công ty CP Techone Việt Nam để được hỗ trợ nhưng không nhận được sự giúp đỡ. Thậm chí, khách hàng còn bị quản lý của cửa hàng làm ồn ào.

Chị N.T.K.T đã mua một chiếc iPhone 11 đẹp như mới tại cửa hàng TECHONE, địa chỉ số 113 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội vào ngày 01/02.

Khách hàng “tố” mất tiền và cảm thấy tức giận, khi đổi hàng thì có cảm giác như đang xin xỏ, hoàn toàn không đúng với tiêu chí: quan tâm và đảm bảo sự hài lòng của 100% khách hàng TECHONE.
Khách hàng “tố” mất tiền mà mang bực vào người, đổi hàng thì như đi ăn xin đi ngược với tiêu chí: yêu quý khách hàng, 100% khách hàng hài lòng của TECHONE.

Khi mua hàng, nhân viên chỉ cho khách hàng tự kiểm tra máy, do lúng túng, lần đầu mua máy cũ và không có kinh nghiệm, nhân viên bán hàng không tư vấn nên khách hàng đã không kiểm tra seri, imei. Sau khi về nhà, khách hàng phát hiện imei báo đỏ và khi tìm hiểu, biết rằng imei đỏ có nghĩa là máy đã bị xóa khỏi hệ thống của Apple, không còn đảm bảo là máy chính hãng nữa, có nhiều rủi ro bị khoá máy và thay thế linh kiện. Vì vẫn trong thời gian bảo hành 1 đổi 1, chị N.T.K.T đã liên hệ cửa hàng và được giải thích rằng “máy đã hết bảo hành của Apple, nhưng máy của chị là máy zin dùng và không có vấn đề gì”.

HOT 👉👉:  Sala Quận 2 Và Những điều Bạn Chưa Biết Về Nó

Vào ngày 22/02, chị N.T.K.T tới cửa hàng một lần nữa, nhưng chỉ còn những chiếc máy hình thức xấu và pin đã bị chai dưới 90%, không giống như lời cam kết về việc đổi máy mới 99% như quảng cáo.

Chị N.T.K.T được nhân viên cửa hàng giải thích rằng hàng 99% là máy đã sử dụng được 2 năm nên không thể có hình thức như mới và pin cũng sẽ bị hao. Nhưng nếu máy không còn trong thời gian bảo hành nhưng pin vẫn còn trên 90%, chỉ cần thay pin mới là có thể sử dụng bình thường.

Sau đó, tôi đã quay lại cửa hàng nhiều lần để đổi máy nhưng không thành công vì tôi không hài lòng và máy không đảm bảo. Chị N.T.K.T cho biết: “Nhân viên và quản lý cửa hàng đều tỏ ra không hài lòng với tôi, họ thậm chí còn lớn tiếng nói rằng máy có hình thức đẹp như vậy mà tôi vẫn không đồng ý thì không còn máy khác và hẹn sẽ liên hệ lại khi có máy”.

Sau một thời gian dài chờ đợi mà không nhận được phản hồi, chị T. Đã quyết định tự mình gọi lại nhân viên bán hàng nhưng không thành công. Cô đã gửi tin nhắn nhưng không nhận được câu trả lời. Thậm chí, việc liên hệ qua số hotline hay số khiếu nại đều không thành công.

Chị N.T.K.T chia sẻ trong buổi trao đổi với PV rằng, thái độ của nhân viên và quản lý trong cửa hàng rất tệ. Chị kể rằng quản lý cửa hàng có tên Long đã yêu cầu chị phải đền bù và hoàn trả máy một cách không thích hợp, và nói chuyện rất to với chị. Chị cũng cho biết rằng dù sản phẩm được quảng cáo là hàng đẹp, nhưng chị vẫn không hài lòng và không muốn mua nếu máy không đáp ứng được yêu cầu của chị. Thế nhưng, do đã trả tiền rồi nên chị bị bắt nạt như vậy.

HOT 👉👉:  Cảnh báo lừa đảo mạo danh Ngân hàng VIB

Khi mua hàng ở TECHONE, chỉ có một hóa đơn bán hàng. Mất tiền mua hàng và cảm thấy tức giận, việc đổi hàng giống như ăn xin. Rất bực bội khi sử dụng dịch vụ ở đây, chị N.T.K.T cho biết: “Tôi đã phải chi thêm tiền để mua một chiếc máy mới để không phải giao tiếp với họ nữa. Khi ra về, nhân viên cũng cảm thấy coi thường, không tôn trọng khách hàng. Chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không quan tâm đến khách hàng”. Chị T. Cảm thấy buồn bực.

Khách hàng cảm thấy tức giận khi sử dụng dịch vụ tại TECHONE.
Khách hàng “mua bực” khi sử dụng dịch vụ tại TECHONE.

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là mã số quốc tế nhận dạng cho mỗi chiếc điện thoại di động. Mã này là duy nhất cho từng thiết bị. Trong trường hợp của khách hàng N.T.K.T, khi mua một chiếc iPhone, IMEI của thiết bị đó bị “đỏ”. Được gọi là “đỏ” vì khi kiểm tra trên trang web của Apple, sẽ hiển thị thông báo màu đỏ, cho biết IMEI này không tồn tại trên hệ thống.

Ông Nhật Huy, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm của Apple trong thời gian dài tại thành phố Hồ Chí Minh, đã chia sẻ rằng màu đỏ sẽ xuất hiện khi số IMEI bị loại bỏ khỏi hệ thống của Apple. Có tổng cộng 4 tình huống dẫn đến trường hợp này.

 Bán điện thoại xách tay có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Bán điện thoại xách tay có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Từ ngày 15/10/2020 Nghị định 98/2020 của Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức có hiệu lực Đây là Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại sản xuất buôn bán hàng giả hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

HOT 👉👉:  Vạch trần trụi danh gia Hotlive lua dao - khiến bạn trông thật ngu ngốc !?

Người dùng ở nước ngoài thường mất điện thoại và thông báo cho Apple để được mạng di động tại đó thay thế bằng một chiếc điện thoại mới. Dữ liệu IMEI của chiếc điện thoại cũ sẽ được xóa khỏi hệ thống.

Các máy có dấu hiệu như vậy có thể là các phiên bản iPhone đã được trưng bày tại cửa hàng, sau đó bị Apple xóa dữ liệu, nhưng sau đó lại bị rò rỉ ra ngoài, được sửa chữa và bán dưới dạng máy xách tay.

Ngoài ra, các iPhone bị “IMEI đỏ” có thể là những thiết bị đã hỏng, bị thu hồi bởi nhà mạng nước ngoài theo chính sách đổi trả nhưng không được Apple chấp nhận. Vì vậy, số IMEI của chúng bị xóa khỏi hệ thống. Sau đó, những chiếc iPhone này được các cửa hàng nhỏ lẻ thu lại, sửa chữa và bán lại.

Máy hỏng sẽ được thay thế bằng bo mạch từ nhà sản xuất. Nhưng khi bị xóa khỏi hệ thống, Apple không chịu trách nhiệm về những chiếc iPhone này.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button