Công Nghệ

TOP 10 cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng, cực đơn giản

TOP 10 cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng, cực đơn giản
Dung lượng Iphone bị đầy khiến thiết bị giật, lag và chạy chậm hơn khi sử dụng

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream để giải phóng dung lượng Iphone

Tính năng My Photo Stream được tích hợp sẵn trên iPhone để đồng bộ hóa hình ảnh trên các thiết bị khác nhau thông qua tài khoản iCloud. Tuy nhiên, việc này có thể gây lỗi và làm máy giật, lag khi bộ nhớ bị đầy.

Vì vậy, để giải phóng dung lượng cho iPhone, người dùng có thể tắt tính năng My Photo Stream nếu không cần thiết. Tuy nhiên, trước khi tắt tính năng này, người dùng cần sao lưu các hình ảnh quan trọng trong thiết bị để tránh mất dữ liệu. Để tắt tính năng My Photo Stream, bạn chỉ cần vào phần “Cài đặt” trên thiết bị của mình. Sau đó, tìm mục “Ảnh” và tắt tính năng “Ảnh iCloud”.

2. Xóa các ứng dụng không cần thiết trong thiết bị

Cách đơn giản nhất để giải phóng dung lượng của điện thoại iPhone là gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc chiếm nhiều bộ nhớ. Những ứng dụng này không chỉ làm cho bộ nhớ của máy đầy, mà còn làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị.

Ngoài ra, bạn có thể tìm những phương pháp khác để tiết kiệm dung lượng cho thiết bị. Ví dụ, thay vì cài đặt ứng dụng Facebook có dung lượng lớn, người dùng có thể truy cập vào trang web Facebook qua trình duyệt web.

HOT 👉👉:  Vàng 24k là vàng gì? Có nên mua vàng 24k để đầu tư không?

Để xác định các ứng dụng chiếm nhiều không gian trên iPhone của bạn, hãy truy cập vào phần “Cài đặt”, sau đó chọn mục “Cài đặt chung” và nhấn vào “Dung lượng & sử dụng iCloud”. Cuối cùng, chọn “Quản lý dung lượng” để xem danh sách các ứng dụng trên thiết bị và dung lượng chi tiết của từng ứng dụng.

Ngoài việc xóa các ứng dụng không cần thiết, bạn cũng có thể giải phóng không gian lưu trữ và tăng hiệu suất thiết bị của mình.
Xóa những ứng dụng có dung lượng cao là cách giải phóng dung lượng Iphone đơn giản

3. Xóa tin nhắn văn bản cũ không quan trọng

Để giải quyết vấn đề thiết bị Iphone bị đầy bộ nhớ và giật lag, người dùng có thể xóa bớt tin nhắn văn bản cũ không quan trọng. Thay vì xóa tin nhắn thủ công, người dùng có thể thiết lập chế độ tự động xóa tin nhắn văn bản cũ sau một khoảng thời gian nhất định (30 ngày hoặc 1 năm). Để làm điều này, hãy vào phần “Cài đặt” và chọn mục “Tin nhắn”. Sau đó, nhấn vào “Lưu tin nhắn” và chọn khoảng thời gian “30 ngày” hoặc “1 năm”.

4. Tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc khi chụp bằng chế độ HDR

Chế độ HDR giúp cải thiện chất lượng ảnh bằng cách cân bằng sáng và tối. Khi sử dụng chế độ này, không cần lưu giữ ảnh gốc nữa để tiết kiệm dung lượng iPhone. Để tắt tính năng này, truy cập vào “Cài đặt”, chọn “Ảnh” và chọn “Tối ưu hóa dung lượng iPhone”.

HOT 👉👉:  5 cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn chỉ trong 30 giây

Khi tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc khi chụp bằng chế độ HDR, các bức ảnh sẽ không được lưu lại dưới dạng ảnh gốc mà chỉ lưu dưới dạng ảnh đã được xử lý với hiệu ứng HDR.
Người dùng có thể tắt tính năng lưu giữ ảnh khi chụp HDR để giải phóng dung lượng Iphone

5. Xóa bộ nhớ đệm Cache của trình duyệt web

Thiết bị iPhone sẽ tự tạo bộ nhớ đệm Cache khi duyệt web. Tuy nhiên, bộ nhớ này không hữu ích cho người dùng và chiếm nhiều dung lượng của thiết bị. Vì vậy, để giải phóng bộ nhớ của iPhone, người dùng có thể xóa bộ nhớ đệm Cache của trình duyệt web bằng cách vào “Cài đặt”, chọn “Safari” và sau đó nhấn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”.

Xóa bộ nhớ đệm Cache của trình duyệt web giúp làm sạch dữ liệu tạm thời, bao gồm các hình ảnh, file CSS và javascript đã được tải xuống từ các trang web trước đó. Việc xóa Cache giúp cải thiện tốc độ trải nghiệm và giảm tình trạng trang web bị lỗi hoặc không hiển thị đúng cách.
Cách xóa bộ nhớ đệm Cache trên iphone

6. Giải phóng dung lượng Iphone bằng cách xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng

Sau một thời gian sử dụng, các ứng dụng trong thiết bị sẽ tự tạo ra nhiều dữ liệu không cần thiết làm đầy bộ nhớ của Iphone. Vì vậy, việc xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng là một mẹo giúp giải phóng dung lượng của thiết bị iPhone một cách hiệu quả, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết đến.

Để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, chỉ cần đảm bảo dung lượng khả dụng của thiết bị dưới 2MB và thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào phần “Cài đặt” và chọn “Cài đặt chung”.- Tiếp theo, hãy tìm mục “Dung lượng & sử dụng iCloud” và nhấn vào đó.- Sau đó, chọn “Quản lý dung lượng” để tiếp tục.- Ở phần “Dung lượng”, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ. Hãy chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ.- Cuối cùng, nhấn vào “Gỡ bỏ ứng dụng” để xóa ứng dụng đó.

HOT 👉👉:  5+ cách khắc phục laptop không kết nối được wifi hiệu quả

Ứng dụng sẽ không bị xóa khỏi điện thoại di động trong thời điểm hiện tại, nhưng dung lượng trống trên iPhone sẽ tăng đáng kể một cách đáng ngạc nhiên.

Bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách xóa bộ nhớ đệm trên các ứng dụng.
Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng nếu thiết bị hết dung lượng trống

7. Xóa nhạc trên thiết bị là cách giải phóng dung lượng Iphone

Để giải phóng bộ nhớ trên iPhone, người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến thay vì lưu trữ quá nhiều bài hát trên Apple Music. Dưới đây là các bước để xóa hoàn toàn nhạc trên Apple Music.

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt”, sau đó nhấn vào “Cài đặt chung” và chọn “Dung lượng & sử dụng Icloud”. Sau đó, nhấn vào “Quản lý dung lượng”.- Bước 2: Tìm phần “Nhạc”, tại đây sẽ hiển thị danh sách các bài hát bạn đã lưu trên Apple Music. Chọn bài nhạc mà bạn muốn xóa và vuốt sang bên trái để xóa nó khỏi danh sách.

8. Tắt tính năng lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Để có thể đọc khi không có kết nối Internet, nhiều người dùng thường bật tính năng này. Tuy nhiên, điều này làm cho bộ nhớ iPhone luôn bị đầy. Vì vậy, người dùng cũng nên tắt lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến để giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả. Để thực hiện việc này, bạn hãy vào “Cài đặt”, sau đó chọn “Safari” và tắt tính năng “Tự động lưu ngoại tuyến”.

HOT 👉👉:  Giải đáp AirPods có kết nối được với Android không?

Tắt tính năng lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến sẽ giúp giảm tải dữ liệu và tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn.
Giải phóng dung lượng Iphone hiệu quả bằng cách tắt lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

9. Xóa Podcast để giải phóng dung lượng Iphone

Để giải phóng dung lượng của thiết bị iPhone hiệu quả, bạn có thể xóa các Podcast một cách đơn giản như sau: Mở ứng dụng Podcast, chọn mục “Thư viện”, mở Podcast cần xóa, sau đó chọn nút hình ba chấm và nhấn “Xóa khỏi Thư viện”. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có thói quen lưu quá nhiều Podcast, vì nếu không, bộ nhớ của thiết bị có thể bị đầy.

Xóa Podcast là một trong những cách để giải phóng dung lượng trên Iphone, giúp bạn có thêm không gian lưu trữ cho các ứng dụng, hình ảnh và video quan trọng khác.
Xóa Podcast là cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản nhưng ít người biết đến

10. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Nhiều người chọn mua các chiếc iPhone có bộ nhớ thấp để tiết kiệm chi phí, do đó điện thoại luôn đầy bộ nhớ. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ dữ liệu và hình ảnh. Một số dịch vụ đám mây phổ biến và được tin dùng bao gồm Icloud, Google Drive, Flickr,…

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây giúp người dùng có thể lưu trữ và truy cập vào dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào, đồng thời bảo đảm tính an toàn và bảo mật cho dữ liệu.
Dịch vụ đám mây cho phép bạn lưu trữ dữ liệu và hình ảnh mà không tốn bộ nhớ thiết bị

Ví dụ, iCloud Photo Library là tính năng của Apple cho phép lưu trữ tất cả hình ảnh trong “Photo” của thiết bị lên iCloud một cách nhanh chóng. Người dùng có thể lưu trữ hình ảnh gốc hoặc hình ảnh đã cắt kích thước khi sử dụng tính năng này, giúp tiết kiệm dung lượng đáng kể. Để bật iCloud Photo Library, bạn truy cập vào “Cài đặt” > “iCloud” > “Ảnh” > “iCloud Photo Library” để hoàn tất.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn tải video Youtube cực đơn giản, nhanh chóng

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây giúp người dùng có thể lưu trữ và truy cập vào dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào, đồng thời bảo đảm tính an toàn và bảo mật cho dữ liệu.
Bật tính năng iCloud Photo Library là cách giải phóng dung lượng Iphone hiệu quả

Bài viết đã tổng hợp một số cách đơn giản để giải phóng dung lượng của thiết bị Iphone, giúp thiết bị vận hành nhanh hơn và lưu trữ thêm nhiều tài liệu hữu ích. Các cách này có thể áp dụng cho cả iPhone 14 Pro Max 512GB.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button