Công Nghệ

Ví Metamask là gì? Cách cài đặt, sử dụng và khôi phục ví

Ví Metamask là gì? Cách cài đặt, sử dụng và khôi phục ví

Token metamask.

Metamask là một ví điện tử dựa trên Ethereum (ETH) và là một tiện ích mở rộng giúp bạn có thể chạy một ứng dụng phi tập trung (Dapps) trực tiếp trên trình duyệt của máy tính. Hiện tại, ví này hỗ trợ các trình duyệt Chrome, FireFox, Opera và Brave cũng như ứng dụng di động.

Metamask là một công cụ kết nối ví của người dùng với các dự án như sàn phi tập trung AMM, cho vay Lending, cung cấp thanh khoản Farming,…

Người dùng có thể tham gia các hoạt động trên DeFi bằng cách tự tạo ví hoặc nhập Private Key, Seed Phrase vào Metamask. Hệ thống sẽ truy xuất tài sản trong ví và hiển thị chúng trên cửa sổ Metamask.

2. Metamask có an toàn không?

Metamask là một ví không phụ thuộc bên thứ ba, có nghĩa là nó chỉ là một nơi để bạn có thể đăng nhập vào ví của mình. Bên cạnh đó, Metamask cũng là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay, do đó rất khó có khả năng Metamask gây thiệt hại cho tài sản của bạn.

Tuy vậy, vẫn có khả năng gặp sự mất mát khi truy cập vào Metamask, có thể do người dùng đã tiết lộ Private Key, hoặc bị phần mềm độc hại cài đặt trong máy tính để lấy được Private Key trong quá trình sử dụng ví… Vì vậy, cần phải cẩn thận trong việc bảo vệ máy tính và điện thoại cá nhân.

HOT 👉👉:  Đầu tư là gì? Có những hình thức đầu tư phổ biến nào ở Việt Nam

Mình đề xuất một giải pháp an toàn hơn là sử dụng Coin98 Extension Wallet. Với tính năng mật khẩu ma trận, việc người khác có thể xem lén Khóa Riêng tư của bạn là rất khó, thậm chí ngay cả khi đứng cạnh trong quá trình thao tác cũng không thể đoán được.

3. Đánh giá ví Metamask

Ưu điểm

 • Dễ dùng, giao diện thân thiện.
 • Sử dụng Swap không yêu cầu kết nối với các AMM khác, giúp tiết kiệm thời gian.
 • Vì là một tiện ích mở rộng phổ biến, nên hầu hết các dự án mới đều được tích hợp tự động.
 • Tùy chỉnh phí gas giúp người dùng điều chỉnh tốc độ hoàn thành giao dịch.
 • Kết hợp nhiều công nghệ chuỗi khối.
 • Nhược điểm

 • Phí Đổi ngược khá đắt.
 • Không thể đăng ký nhiều địa chỉ ví, mỗi khi muốn đăng nhập địa chỉ ví khác phải đăng xuất ra.
 • Người dùng cần tích hợp dữ liệu tài sản bằng tay vì hệ thống không tự động cập nhật. Nếu người dùng không biết contract của tài sản, thì tài sản đó sẽ không được hiển thị.
 • 4. Bị mất cụm từ khôi phục MetaMask

  Nếu bạn đã mất cụm từ khôi phục MetaMask nhưng vẫn đã cài đặt ví MetaMask trong trình duyệt hoặc thiết bị di động của bạn, bạn có thể tìm lại cụm từ khôi phục và sao lưu lại nó.

  Đầu tiên, vui lòng mở ví MetaMask của bạn bằng cách nhập mật khẩu và sau đó nhấp vào “mở rộng giao diện” → sau đó nhấp vào biểu tượng ở góc phải trên cùng của ví và chọn “cài đặt”.

  HOT 👉👉:  Vàng 600 là vàng gì? Giá vàng 600 hôm nay
  Bị mất cụm từ khôi phục ví MetaMask

  Bị mất cụm từ khôi phục MetaMask

  Trên trang cài đặt, hãy chọn “bảo mật và riêng tư” và kiểm tra và sao lưu cụm từ khôi phục của bạn bằng cách nhấp vào nút “hiển thị cụm từ khôi phục bí mật”.

 • Nếu bạn đã quên cụm từ khôi phục bí mật của MetaMask và cũng không nhớ mật khẩu của MetaMask, bạn sẽ không thể khôi phục được ví MetaMask của mình.
 • Nếu bạn vẫn sử dụng ứng dụng MetaMask trên trình duyệt hoặc thiết bị di động của mình, hãy giữ ứng dụng và nhớ mật khẩu của bạn.
 • Nếu bạn gặp khó khăn với seed phrase của mình, ví dụ như có thể sai chính tả, từ, v.V., Bạn có thể kiểm tra các từ trong danh sách từ BIP39 và xác minh xem của bạn có chính xác hay không.
 • Nếu bạn mất nhiều thứ như ví, trình duyệt, v.V. Nhưng vẫn nhớ mật khẩu, bạn vẫn có thể khôi phục ví MetaMask nếu truy cập tệp MetaMask trong máy tính hoặc điện thoại di động của mình.
 • Bạn có thể kiểm tra thư mục sau trên máy tính của mình để xem xem liệu tệp MetaMask của bạn có tồn tại hay không: đường dẫn.

  C:\Users\USER_NAME\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default\Local Extension Settings\nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn.

  Nếu bạn dùng máy Mac, hãy kiểm tra thư mục bên dưới.

  Thư viện> Hỗ trợ ứng dụng> Google> Chrome> Mặc định> Cài đặt tiện ích mở rộng cục bộ> nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn.

  Sau khi bạn đã tìm thấy tập tin .Ldb, bạn có thể sử dụng công cụ “vault decryptor” để giải mã và truy cập vào cụm từ khôi phục bí mật bằng mật khẩu của bạn.

  5. Các Token không hiển thị trong MetaMask

  Khi bạn gửi Token hoặc Coin vào ví MetaMask của mình, có thể xảy ra trường hợp không hiển thị trong ví MetaMask và có thể dễ dàng khắc phục.

  Nếu Token không tồn tại trên chuỗi khối Ethereum, trước tiên bạn nên thêm mạng của Token vào ví MetaMask của bạn.

  Bạn có thể thêm một mạng mới vào ví MetaMask của mình bằng cách nhấp vào “Ethereum Mainnet” và sau đó chọn “add network”.

  Khi thực hiện tìm kiếm trên Google với từ khóa “thêm mạng X vào MetaMask”, bạn sẽ nhận được thông tin liên quan đến mạng như tên mạng, URL RPC, v.V.

  Khi đã thêm mạng vào ví MetaMask hoặc nếu đã thêm trước đó, bạn có thể cần phải thêm Token dưới dạng Token tùy chỉnh với địa chỉ contract của nó.

  → Nhấp vào “nhập Token” dưới Token của bạn.

  Các Token không xuất hiện trên MetaMask.

  Các Token không hiển thị trong MetaMask
  Các đơn vị không xuất hiện trong MetaMask.

  Các Token không hiển thị trong MetaMask

  Đầu tiên, bạn có thể tìm thấy địa chỉ contract của hầu hết các Token trên CoinMarketCap hoặc các trang web khám phá blockchain như Etherscan, BscScan và Polygonscan.

  Đầu tiên, hãy truy cập vào một trong những trang web khám phá blockchain của mạng mà Token không được hiển thị trong MetaMask đang bật và tìm kiếm địa chỉ của bạn trên trang web đó.

  Các đơn vị không xuất hiện trong MetaMask.

  Bài viết trên là những thông tin chi tiết và cụ thể về Token metamask.. Nếu có những câu hỏi và thắc mắc cần giải đáp xoay quanh các vấn đề pháp lý, hãy liên hệ Công ty Luật ACC để được tư vấn và hỗ trợ về những vấn đề này. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button