Timeline là gì ? Những lợi ích của Timeline mang lại

Timeline có lẽ là một khái niệm đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Thế nhưng bạn có biết định nghĩa chính xác nhất Timeline là gì không ? Tại sao chúng ta lại cần đến Timeline ? Và Timeline mang đến cho chúng ta những lợi ích gì trong công việc cũng như cuộc sống ? Cùng tìm câu trả lời ngay bây giờ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Timeline là gì ?

Dịch theo nghĩa đen thì Timeline là sự trình bày một chuỗi các sự việc, sự kiện được sắp sếp theo trình tự thời gian dọc theo một đường được vẽ sẵn. Sự sắp xếp và trình bày như vậy cho phép người xem có thể nắm bắt được lịch trình một cách nhanh chóng, đồng thời hiểu được các mối quan hệ tạm thời một cách dễ dàng.

Các mốc thời gian là rất hữu ích để ghi lại bất kỳ giai đoạn phát triển nào, cung cấp một lịch sử dễ hiểu và giúp người xem hiểu được các xu hướng từ quá khứ đến hiện tại và dự đoán sự thay đổi trong tương lai. Chính vì vậy, Timeline là một công cụ rất hữu ích cho các nhiệm vụ quản lý. 

               Đọc thêm: Mindset là gì ? Tại sao cần phát triển Mindset ?

 

timeline

Một ví dụ cụ thể và phổ biến nhất của Timeline chính là Timeline công việc. Timeline công việc là một bản tiến độ, vạch ra những công việc bạn cần thực hiện theo một trình tự thời gian cụ thể. Nó sẽ là nơi giúp bạn note lại để quan sát, quản lý  và kiểm soát tất cả các công việc cần làm trong một thời gian nhất định.

Việc vạch ra và sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, thực hiện trước – sau, công việc đã được hoàn thành đúng hạn hay chưa, công việc tiếp theo cần chuẩn bị đi vào thực hiện là gì…. là thật sự cần thiết vì nó giúp cho bạn sắp xếp thời gian một cách khoa học và làm việc có hiệu quả hơn, không bị rối khi nhìn vào một mớ công việc hỗn loạn.

Timeline công việc không chỉ được sử dụng bởi những người đi làm mà còn được các đối tượng học sinh, sinh viên sử dụng rất phổ biến để sắp xếp thời gian biểu học tập một cách hợp lý và hiệu quả, đặc biệt trong các mùa thi căng thẳng và áp lực. Việc lập Timeline vào mùa thi giúp các bạn học sinh và sinh viên sắp xếp thời gian thi tương ứng với môn thi một cách chính xác và cụ thể để từ đó có kế hoạch ôn thi hiệu quả.

2. Những lợi ích mà Timeline mang lại.

Có được một thời gian biểu rõ ràng

Để đảm công việc được thực hiện một cách trơn tru, đạt năng suất và hiệu quả cao, bạn nên có thời gian bắt đầu và kết thúc của mỗi công việc, phải phân bổ thời gian hợp lý và chặt chẽ. Việc sắp xếp cho mình một lịch trình phù hợp riêng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong công việc.

timeline

Timeline giúp bạn chủ động hơn trong việc xử lý công việc và khi đó, deadline cũng không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa vì bạn tự tin rằng mọi thứ sẽ được hoàn thành trong thời hạn cho phép và bạn sẽ không bao giờ bị quá đắm chìm vào chỉ một công việc mà quên mất những công việc khác nếu đã được sắp xếp.

Đánh giá được năng lực của bản thân

timeline

Timeline không chỉ bao gồm những công việc được sắp xếp theo trình tự thời gian cụ thể và hợp lý mà nó còn bao gồm các kế hoạch để thực hiện mục tiêu của bạn khi bạn vạch ra kế hoạch này. Điều đó có nghĩa là bạn cần biết rằng bạn có thể làm bao nhiêu công việc trong một ngày để có được sự sắp xếp thích hợp nhất. Từ đó bạn có thể nhìn thấy các kỹ năng và trình độ của mình, tránh việc làm quá sức mình gây ra mệt mỏi và căng thẳng. 

Bài viết hôm nay đã giúp bạn hiểu về ý nghĩa của Timeline cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Hãy sử dụng Timeline ngay để hỗ trợ công việc của bạn thuận lợi hơn nhé.

 

Đọc thêm:  Đồng tính nữ là gì? Cách quan hệ đồng tính nữ (Les)

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *