Kinh Nghiệm

Tiểu sử Thượng tọa Thích Nhật Từ là ai? Sự thật thầy bị tố cáo lừa đảo xuyên tạc công giáo

Thượng tọa Thích Nhật Từ là một đạo sư nổi tiếng trong nước với tri thức uyên bác và những đóng góp to lớn đối với Phật giáo nước nhà. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người của vị thiền sư này.

Tiểu sử Thượng tọa Thích Nhật Từ là ai? Sự thật thầy bị tố cáo lừa đảo xuyên tạc công giáo

Trần Ngọc Thảo, hay được biết đến với tên gọi Thượng tọa Thích Nhật Từ, là một thượng tọa trong cộng đồng Phật giáo Việt Nam. Sinh năm 1969, hiện nay ông đã 52 tuổi và quê quán tại Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng pháp, ông đã truyền đạt những bài học Phật pháp cho Tăng ni Phật tử và từng là trụ trì của nhiều ngôi chùa nổi tiếng tại Việt Nam.

Thượng tọa Thích Nhật Từ bắt đầu khám phá sự thật trong đạo Phật từ năm 1983, sau khi thực hiện việc tu hành tại chùa Long Huê, Quận Gò Vấp và Chùa Đại Giác, quận Phú Nhuận. Ngài chính thức trở thành một nhà sư vào năm 1984 tại chùa Giác Ngộ dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Thiện Huệ khi mới 14 tuổi và đạt được sự thứ thiện năm 1988.

Tiểu sử Thượng tọa Thích Nhật Từ là ai? Sự thật thầy bị tố cáo lừa đảo xuyên tạc công giáo

Quá trình học tập và giáo dục của Đại đức Thích Nhật Từ.

Về Phật học, dù thượng tọa Thích Nhật Từ sinh ra trong thời kỳ đất nước đang gặp nhiều khó khăn, các trường Phật học bị đóng cửa. Tuy nhiên, ông đã có may mắn được học cùng với các vị cao tăng Phật giáo lỗi lạc trong thế kỷ 20. Những vị cao tăng đó bao gồm Đại lão hòa thượng Thích Minh Châu, Hòa thượng Thích Thiện Siêu, Hòa thượng Thích Huệ Hưng, Hòa thượng Thích Huệ Đăng, Hòa thượng Thích Từ Thông, Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Minh Cảnh, Hòa thượng Thích Nguyên Ngôn, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Hòa thượng Thích Thiện Trí, Hòa thượng Thích Giác Toàn và thiền sư Duy Lực và nhiều người khác. Nhờ đó, từ khi còn làm Sa-di, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã nắm vững tri thức về Kinh, Luật và Luận của Phật giáo Nguyên thủy và Đại thừa.

HOT 👉👉:  Mua mĩ phẩm của DeAura, khách hàng ôm nợ tự tử

Thượng tọa Thích Nhật Từ tốt nghiệp cử nhân Anh văn tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1994. Sau đó, ông tiếp tục học cao học triết học tại Đại học Delhi, Ấn Độ vào năm 1997 và sau đó là tiến sĩ triết học tại Đại học Allahabad vào năm 2001.

Kể từ năm 2006, người đã đảm nhận vị trí Trưởng Khoa Triết học Phật giáo tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM. Đồng thời, người cũng từng giữ chức vụ Phó viện trưởng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM và là thành viên của Ban biên tập Đại Tạng kinh Việt Nam, cũng như là Giám đốc của hội Đạo Phật Ngày Nay.

Tiểu sử Thượng tọa Thích Nhật Từ là ai? Sự thật thầy bị tố cáo lừa đảo xuyên tạc công giáo

Chi tiết quá trình hoạt động của vị thượng tọa Thích Nhật Từ.

Giai đoạn từ năm 2002-2007.

Phó thư ký Viện nghiên cứu Phật giáo Việt Nam.

Phó Thư ký Ban Phật giáo toàn cầu Trung ương GHPGVN.

Ủy viên Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM.

Thư ký Ban văn hoá Công đồng Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn từ năm 2002-2006.

Người đứng đầu Câu lạc bộ Văn nghệ Phật giáo.

3. Giai đoạn từ năm 2005-2006.

Thành viên của Ủy ban tổ chức quốc tế, sự kiện Phật đản Liên Hợp Quốc (Bangkok).

4. Giai đoạn từ năm 2006-2007.

Phó thư ký, lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (Bangkok).

5. Giai đoạn từ năm 2007-2008.

HOT 👉👉:  Cảnh giác chiêu trò lừa đảo vay tiền qua app trên mạng

Thư ký, lễ Phật đản Quốc tế (Việt Nam).

6. Giai đoạn từ năm 2009-2015.

Biên tập viên đồng thời là thành viên của Ban biên tập Bộ Kinh Điển Phật giáo chung, được thành lập bởi Ủy ban tổ chức quốc tế của đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (ICUNDV).

7. Giai đoạn từ năm 2007-2012.

Phó giám đốc Viện Phật học Việt Nam ở TP.HCM.

Phó Chủ tịch Phật giáo quốc tế Trung ương GHPGVN.

Thành viên Ban Trị sự Hội Phật giáo TP.HCM.

Phó Chủ tịch – Thư ký Ban Hoằng pháp, Liên đoàn Phật giáo TP.HCM.

Luôn có sẵn Ban tư vấn tại Trung tâm kỷ lục Việt Nam.

Giai đoạn từ năm 2012-2017.

Thành viên tham gia thiếu vắng, Hội đồng Quản trị Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phó Trưởng viện – Tổng thư ký Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Phó giám đốc Viện Phật học Việt Nam ở TP.HCM.

Phó Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN.

Phó Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phó Chủ tịch Phật giáo quốc tế Trung ương GHPGVN.

Chủ tịch Ban Văn hóa Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh.

Phó phụ trách thư ký Ban Đại Hội Đại Tạng Kinh Việt Nam.

Giáo sư chủ nhiệm Khoa Triết học, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Người chịu trách nhiệm biên tập Tạp chí Đạo Phật Ngày Nay.

Thư ký và Người điều hành Tạp chí Thế giới Phật giáo.

Luôn có sẵn Ban tư vấn tại Trung tâm kỷ lục Việt Nam.

Giai đoạn từ năm 2018-nay.

Thành viên Hội đồng Quản trị Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

HOT 👉👉:  Vụ BBI Mall Việt Nam bị khởi tố: Mượn oai ‘shark’ Hưng để lừa đảo?

Phó Viện trưởng Viện khảo cứu Phật học Việt Nam.

Phó hiệu trưởng luôn có mặt tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Phó Ban Pháp Hoằng trung ương GHPGVN.

Phó Ban Giáo dục Phật giáo trung ương GHPGVN.

Phó Bộ Phật giáo quốc tế trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phó Ban Từ thiện xã hội quốc gia GHPGVN.

Ủy viên thường trực Ban Quản trị Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

Luôn có sẵn Ban tư vấn tại Trung tâm kỷ lục Việt Nam.

Phó chủ tịch sáng lập Liên minh quốc tế về giao lưu văn hóa Phật giáo (International Alliance for Buddhist Cultural Exchange).

Người đồng sáng lập của Tổ chức Phật giáo Quốc tế (IBC).

Thầy Thích Nhật Từ bị tố cáo lừa đảo xuyên tạc công giáo

Thầy Thích Nhật Từ là một nhà sư nổi tiếng, được biết đến với công việc giảng dạy và truyền bá Phật pháp. Tuy nhiên, gần đây, ông đã bị tố cáo về hành vi lừa đảo và xuyên tạc về công giáo, điều này đã gây ra nhiều tranh cãi và bức xúc trong cộng đồng.

Năm 2017, trong một video nhân ngày lễ tình nhân Valentine, thầy Thích Nhật Từ đã đề cập đến chủ đề tình yêu bền vững và kiên cố. Ông đã nói về nguồn gốc và biến tướng của ngày Valentine, cùng với những lời vàng của đức Phật về tình yêu, hôn nhân và gia đình ấm cúng.

Trong bài giảng, thầy nhắc đến 180 người anh hùng đấu tranh chống lại thực dân Pháp và ngày Valentine là một biến thể của câu chuyện tình đầy phiền toái giữa linh mục và giáo dân.

Bài giảng này đã gây sự phản đối mạnh mẽ từ nhiều người theo đạo công giáo ở nước ta, vì họ cho rằng Thầy Thích Nhật Từ đã xuyên tạc và lừa dối các tín đồ Phật tử.

Các thế lực xấu trên thế giới đã tận dụng cơ hội này để tấn công mạnh mẽ và gây chia rẽ giữa người theo đạo Phật và người theo đạo công giáo.

HOT 👉👉:  Lật tẩy chiêu trò lừa đảo tinh vi qua zalo

Ngoài ra, chúng còn sử dụng những đoạn video gây tranh cãi từ những năm 2017 để cắt xén và đăng lại nhiều lần liên tục trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2021. Đồng thời, chúng đã tạo ra nhiều nhóm để mục đích làm cho người dân tẩy chay thầy Thích Nhật Từ.

Thầy Thích Nhật Từ là một nhà sư nổi tiếng, được biết đến với công việc giảng dạy và truyền bá Phật pháp. Tuy nhiên, gần đây, ông đã bị tố cáo về hành vi lừa đảo và xuyên tạc về công giáo, điều này đã gây ra nhiều tranh cãi và bức xúc trong cộng đồng.

Những thành tựu và đóng góp của thượng tọa Thích Nhật Từ đối với Phật giáo

Những thành tựu và đóng góp của thượng tọa Thích Nhật Từ đối với Phật giáo đã mang lại những ảnh hưởng vô cùng to lớn và tích cực. Ông đã không ngừng nỗ lực trong việc giảng dạy, truyền bá và bảo tồn giá trị tâm linh của Phật giáo, đồng thời xây dựng các tổ chức và cộng đồng Phật giáo với mục tiêu thể hiện tình yêu thương và sự chăm sóc đối với nhân loại.

Trong suốt quãng đời tu hành, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã có những đóng góp vô cùng quan trọng cho Phật Giáo Việt Nam. Với bề dày kiến thức và sự thông tuệ, ngài đã tham gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực và mang đến những cải cách ý nghĩa cho Phật Giáo.

Thượng tọa Thích Nhật Từ đã tham gia giảng dạy về hoằng pháp học, triết học và Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngài cũng đã tham gia giảng dạy tại các lớp Cao cấp giảng sư và một số trường Phật học ở TP.HCM, Cần Thơ và Bà Rịa Vũng Tàu. Hiện tại, đã có hơn 2700 đĩa VCD pháp thoại được ghi lại từ những buổi giảng của ngài tại chùa Giác Ngộ, chùa Xá Lợi, chùa Hoằng Pháp và chùa Ấn Quang. Ngoài ra, Thượng tọa Thích Nhật Từ còn tổ chức nhiều triển lãm nghệ thuật và chương trình văn nghệ tại một số chùa trong suốt nhiều năm qua.

Ngài Thượng tọa Thích Nhật Từ không chỉ giảng dạy trong nước mà còn tham gia các hội thảo tại nước ngoài, như Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo lần thứ IV ở Bangkok, Thái Lan; Diễn đàn Phật giáo thế giới lần thứ I ở Hàng Châu, Trung Quốc; Hội thảo giáo dục Phật giáo tại Pháp Cổ Sơn ở Đài Bắc, Trung Quốc;… Ngài đã mang đến nhiều quan điểm mới và đóng góp cho sự phát triển của Phật Giáo toàn cầu.

HOT 👉👉:  Bật Mí Top 19 những diễn giả lừa đảo [Triệu View]

Thượng tọa Thích Nhật Từ là một cao tăng đã truyền đạt hơn 2700 bài giảng về các chủ đề pháp thoại khác nhau. Người đã diễn thuyết và chia sẻ kiến thức tại nhiều địa điểm trên toàn cầu. Nhờ những thành tựu và đóng góp lớn, người được coi là một tu sĩ thành công và có triển vọng lớn trong Phật Giáo nước ta.

Thượng tọa Thích Nhật Từ luôn thuyết giảng về những chủ đề thực tế và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của mọi người. Ông thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm tình yêu, hôn nhân và cả những câu chuyện về tâm linh và ngoại cảm. Nhờ đó, người nghe dễ dàng hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa của những vấn đề trong cuộc sống.

Ngoài việc tham gia vào hoạt động thuyết giảng Phật pháp, Thượng tọa Thích Nhật Từ cũng là người có đóng góp quan trọng cho văn hóa Phật Giáo nói chung. Ông là người sáng lập Câu lạc bộ Văn nghệ Phật giáo từ năm 2002 đến 2007. Đây là một tổ chức tập hợp nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng và sẵn lòng thể hiện sự yêu mến đối với Phật pháp thông qua các hoạt động giao lưu và tụ họp.

Những thành tựu và đóng góp của thượng tọa Thích Nhật Từ đối với Phật giáo đã mang lại những ảnh hưởng vô cùng to lớn và tích cực. Ông đã không ngừng nỗ lực trong việc giảng dạy, truyền bá và bảo tồn giá trị tâm linh của Phật giáo, đồng thời xây dựng các tổ chức và cộng đồng Phật giáo với mục tiêu thể hiện tình yêu thương và sự chăm sóc đối với nhân loại.

Từ năm 2002, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã biên tập và xuất bản hơn 100 CD và DVD về cổ nhạc, tân nhạc và tiếng thơ Phật Giáo. Bên cạnh đó, ông cũng đã giới thiệu các đĩa nhạc lễ và nhạc kinh Phật Giáo để mọi người có thể mua và sử dụng hàng ngày. Những đóng góp của Thượng tọa Thích Nhật Từ đã làm cho dòng nhạc Phật Giáo tại Việt Nam trở nên đa dạng và phong phú hơn.

HOT 👉👉:  Legacy Central lừa đảo? Giải mã tin đồn về dự án này

Thượng tọa Thích Nhật Từ cũng là tác giả cuốn sách Phật Tích Ấn Độ và Nepal, nguồn cảm hứng cho đoàn làm phim ký sự về Phật giáo của VTC1. Người cũng tham gia dẫn chương trình và là nhân vật chính trong bộ phim đó.

Thượng tọa Thích Nhật Từ được biết đến là một nhân vật từ thiện vô cùng nổi tiếng. Ông đã tham gia rất nhiều hoạt động xã hội, đóng góp vào việc giúp đỡ trong thiên tai và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Ông là người sáng lập Quỹ từ thiện Đạo Phật Ngày Nay, với mục tiêu hỗ trợ phẫu thuật cho hàng trăm bệnh nhân mỗi năm, tặng quà cho các viện dưỡng lão và trung tâm bảo trợ, cũng như giúp đỡ những nạn nhân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hoạt động từ thiện của Thượng tọa Thích Nhật Từ không chỉ tập trung vào việc hỗ trợ vật chất mà còn mang lại sự hỗ trợ cao cả về mặt tinh thần. Ông đã tham gia thuyết giảng và hướng dẫn thiền tọa cho hơn 2000 phạm nhân ở trại giam K20 trong hai năm 2008 và 2009. Trong năm 2010, ông tiếp tục tham gia thuyết giảng cho hơn 5500 phạm nhân ở trại giam Sơn Phú 4, tại tỉnh Thái Nguyên. Hoạt động này đã giúp những phạm nhân vượt qua cảm giác tội lỗi, cải thiện tâm hồn và thực hiện nhiều hành động thiện nguyện trong cuộc sống.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button