Kinh Nghiệm

Tiểu sử Thiền sư An Lạc Hạnh là ai? Bây giờ ra sao? Đang ở chùa nào?

Tiểu sử Thiền sư An Lạc Hạnh là ai? Bây giờ ra sao? Đang ở chùa nào?

Thiền sư An Lạc Hạnh, còn được gọi là Lê Văn Thanh, sinh vào năm 1935 và ngày tháng sinh chưa được xác định chính xác. Ngài sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo khó tại làng Tân Trạch, thuộc xã Bạch Đằng, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Dù được sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước và quan tâm đến người dân, từ khi còn nhỏ, ngài đã được cha mẹ chăm sóc và dạy dỗ cẩn thận, khuyên bảo ngài nên luôn làm điều tốt và tích lũy đức phúc bằng cách giúp đỡ những người gặp khó khăn hơn mình.

Trong tuổi trẻ, thiền sư An Lạc Hạnh đã có may mắn gặp gỡ một vị hòa thượng và ông đã quyết định theo học đạo tại tịnh xá Bửu Pháp, nằm trên núi Bửu Long, thuộc thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vào năm 1960, ông đã chính thức trở thành hòa thượng theo phái Khất sĩ, một phái được sáng lập bởi tổ sư Minh Đăng Quang. Tại thời điểm này, ông chọn pháp danh là Thích Giác Sự và quyết định sống một cuộc sống đơn giản, hy sinh tất cả cho Phật pháp, phổ độ chúng sinh và cứu giúp những người gặp khó khăn và nạn nhân.

Vào năm 1965, sau 5 năm, thiền sư An Lạc Hạnh được thọ giới Tỳ kheo tại tịnh xá Liên Hoa, tỉnh Bình Dương, dưới sự chứng kiến của Thượng tọa Thích Giác Phước. Hiện tại, ngài đang giữ chức vụ phó ban đại diện Phật giáo Tân Uyên và là ủy viên ban Trị sự của tỉnh hội Bình Dương từ năm 1987 đến nay.

HOT 👉👉:  Cảnh báo lừa đảo mạo danh thương hiệu Shinhan Finance

Thiền sư An Lạc Hạnh hiện đang tu hành ở chùa nào?

Thiền sư An Lạc Hạnh hiện đang tu hành ở chùa Linh Ứng, một ngôi chùa huyền thoại nằm trên ngọn núi Sơn Trà, với không gian yên tĩnh và thiền định đặc biệt hút hồn.

Hiện nay, An Lạc Hạnh – một thiền sư nổi tiếng đang làm trụ trì tại tịnh xá Liên Hoa, thuộc tỉnh Bình Dương. Tịnh xá này đã được xây dựng từ hàng chục năm trước. Vào năm 1988, ngài đã khởi đầu việc trùng tu tịnh xá lần đầu tiên tại khu vực chánh điện. Tiếp theo đó, vào năm 1991, ngài đã xây dựng một ngôi giảng đường mới cho tịnh xá, biến nó trở nên trang trọng, hấp dẫn và sạch sẽ hơn. Nhờ đó, chư Tăng ni và Phật tử từ khắp mọi nơi có thể đến đây tu hành.

Vào đầu năm 2000, thiền sư An Lạc Hạnh đã tạo ra một bức tượng Di Lặc cao 1m8, được chế tác từ đá xanh Bửu Long. Sau đó, vào năm 2005, ngài đã xây dựng hai công trình Phật sự tại tịnh xá Liên Hoa. Đó là một hòn giả sơn non bộ tuyệt đẹp và một tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát cao 5m, được đặt trên thuyền Bát Nhã cao 4m. Mặt trước của tượng đài hướng ra phía ngã ba sông Đồng Nai. Nhờ những công trình này, tịnh xá Liên Hoa ngày càng trở nên đẹp mắt, trang trọng và thu hút hơn.

Tịnh xá Liên Hoa có điều gì nổi bật?

Tịnh xá Liên Hoa nổi bật với kiến trúc đẹp mắt và yên tĩnh, tạo nên một không gian thích hợp để tu tập và thư giãn.

Thiền sư An Lạc Hạnh là trụ trì của Tịnh xá Liên Hoa, một địa điểm mà chúng Phật tử gần xa thường đến vào các dịp lễ đặc biệt hay những ngày lễ quan trọng trong năm để cúng bái và cúng dường cho Phật thánh, cũng như tích lũy công đức cho bản thân.

HOT 👉👉:  [PHỐT] Thẩm mỹ viện Ngọc Dung lừa đảo hàng ngìn khách hàng 2023

Tại cổng Tam quan của Tịnh xá Liên Hoa, nằm ở phía hướng ra chợ Uyên Hưng, có hai câu đối được ghi như sau: “Thiền môn trực chỉ Liên Hoa Tạng; Tịnh xá chọn truyền Diệu Pháp Khai”. Hai câu đối này là sáng tạo của thiền sư An Lạc Hạnh, đã truyền đạt ý tưởng trong tâm của ngài tới đông đảo chư Phật tử mỗi khi nhìn thấy.

Năm 1982, Tịnh xá Liên Hoa bắt đầu trùng tu. Chánh điện của tịnh xá là một tòa nhà hình bát giác trang nghiêm, bao gồm một khuôn viên với nhiều cây to lớn tạo bóng mát. Một cây Bồ đề đã tồn tại hơn 20 năm với tán lá rộng rãi và đẹp mắt. Trong giảng đường của tịnh xá, không khí luôn yên bình và trang nghiêm, được bài trí một cách hài hòa và hợp lý.

Trong các ngày cúng hội, thường tổ chức hai lần mỗi tháng, ngày cúng Thọ Bát Quan Trai diễn ra vào các ngày mùng 8 và 23, đó là những ngày lễ truyền thống trong Phật giáo và ngày giỗ tổ (diễn ra vào ngày mùng 1-2). Tại tịnh xá Liên Hoa, khi chuông gõ, âm thanh trầm bổng của chiếc Đại hồng chung (có trọng lượng lên đến 200kg) kéo chúng Phật tử từ mọi nơi đến tịnh xá để thắp nhang và cầu nguyện cho sự bình an, sức khỏe và thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

HOT 👉👉:  [REVIEW] Bonisleep có tốt không? Tác dụng, Thành phần, Giá, Mua ở đâu

Thiền sư An Lạc Hạnh có bài giảng nào hay nhất?

Thiền sư An Lạc Hạnh đã có nhiều bài giảng nổi tiếng, nhưng có một bài giảng được coi là hay nhất là

Thiền sư An Lạc Hạnh là một người sống đơn giản và bình dị. Anh luôn hòa hợp với mọi người, từ giàu sang đến bình dân, không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn trong tín ngưỡng. Anh tin rằng, các vị Tổ sư xuất hiện để cứu giúp và mang niềm vui đến cho mọi người. Vì vậy, anh đã quyết tâm dâng hiến cuộc đời mình cho Phật pháp, và tạo ra 12 lời nguyện để tu hành. Anh sống một cuộc sống giản dị, tự cung tự cấp trên một mảnh đất rộng 7 hecta do chư Phật tử đóng góp, trồng trọt để sinh sống hàng ngày.

Ngoài việc truyền bá Phật pháp và đọc sách hàng ngày, thiền sư An Lạc Hạnh còn có kiến thức sâu về Đông y. Ngài thường giúp đỡ người dân chữa trị những bệnh phổ biến. Ngài đã được hội chữ thập đỏ các tỉnh thành công nhận và khen ngợi vì những đóng góp không ngừng nghỉ cho xã hội. Ngài cũng rất giỏi về công nghệ thông tin, đã tự lập kênh Youtube để chia sẻ những bài giảng Phật pháp hay nhất của mình đến với nhiều chư Phật tử và Tăng ni.

Dưới đây là những bài giảng tuyệt vời nhất từ thiền sư An Lạc Hạnh mà bạn có thể tham khảo trên kênh Youtube cá nhân của thầy.

13 cảnh giới thiền định.

HOT 👉👉:  MetaTrader 5 (MT5) có lừa đảo không? Các hình thức lừa đảo qua MT5 bạn cần lưu ý

Thay đổi tâm trạng tốt.

Câu truyện về bốn thế lực ác quỷ mạnh mẽ.

5 tội danh ngỗ nghịch.

Câu chuyện ông Năm đạp chèo.

Có công việc thì phải đền đáp.

Thay đổi tâm trạng.

Thần thánh ủng hộ những người tu chân thành.

Tiến bộ tinh thần.

Sức chịu đựng bền vững….

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button