Tiếng anh IOE – thi tiếng anh trực tuyến với IOE có tốt không?

Tiếng Anh IOE là một trong những cuộc thi tiếng Anh trực tuyến có thâm niên lâu nhất ở Việt Nam, ngay từ khi mới bắt đầu cho đến nay, cuộc thi này luôn thu hút được sự tham gia của đông đảo các đối tượng học sinh. Vậy bạn đã nắm được những thông tin về hình thức tổ chức, thể hệ cuộc thi cũng như cách đăng ký tham dự chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

           Đọc thêm: Vndoc và những thông in cần biết.

1. Tiếng Anh IOE là gì ?

IOE là từ viết tắt của cụm từ Internet Olympiads of English, có nghĩa là thi tiếng anh online trên mạng trực tuyến. Tiếng Anh IOE là cuộc thi tiếng Anh dành cho các bạn học sinh ở các lứa tuổi từ từ lớp 3 tiểu học trở lên đến THCS và THPT trên toàn quốc do Bộ GD – ĐT Việt Nam tổ chức.

tieng anh ioe

Nhằm mục đích tạo môi trường học tập thoải mái và hiệu quả, Tiếng Anh IOE được tổ chức khá thoải mái, không căng thẳng, thường khởi động bằng các trò chơi, giao lưu thể hiện đúng tinh thần vừa học vừa chơi mà ban tổ chức đề ra ngay từ đầu. Cuộc thi không chỉ tạo cho các em học sinh môi trường học tập ngoại ngữ tốt mà còn là cơ hội để các em thể hiện và khẳng định trình độ, khả năng tiếng Anh của mình với các bạn bè khác trên khắp mọi miền tổ quốc, đồng thời rinh về những giải thưởng lớn. 

tieng anh ioe

Mỗi năm, Tiếng Anh IOE luôn thu hút được sự tham gia của đông đảo các em học sinh, sự chú ý, quan tâm của các bậc phụ huynh và các quý thầy cô. Đó là động lực lớn để ban tổ chức không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng của cuộc thi với những thách thức và thể lệ thi được đổi mới mỗi năm.

2. Hình thức và thể lệ cuộc thi Tiếng Anh IOE.

Mỗi một năm học, Tiếng Anh IOE tổ chức 4 vòng thi chính thức dành cho học sinh cấp tiểu học và THCS, 3 vòng thi cho học sinh cấp THPT và các vòng tự luyện cho học sinh. Các vòng tự luyện được Ban tổ chức cuộc thi cấp toàn quốc cập nhật hàng tuần trên trang web chính thức www.ioe.vn

Ở các vòng tự luyện, học sinh sẽ làm 4 bài thi với kết quả tối đa cao nhất là 330 điểm trong thời gian làm bài là 60 phút, hệ thống sẽ thông báo kết quả ngay sau mỗi câu hỏi. Vòng thi chính thức các cấp có thời gian là 30 phút với số lượng câu hỏi tùy theo tốc độ làm bài của học sinh.

tieng anh ioe

Đối với cấp Tiểu học và THCS: 

+ Vòng thi IOE cấp trường được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 15.

+ Vòng thi IOE cấp huyện/ quận được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 20.

+ Vòng thi IOE cấp tỉnh, thành phố được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 25.

+ Vòng thi IOE cấp toàn quốc được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 30.

Đối với cấp THPT: 

+ Vòng thi IOE cấp trường được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 20.

+ Vòng thi IOE cấp tỉnh/ thành phố được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 25.

+ Vòng thi IOE cấp toàn quốc được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 30.

3. Cách thức đăng ký tham gia dự thi Tiếng Anh IOE.

 

Đọc thêm:  VietSchool - Phần mềm quản lý học sinh số 1 trong năm 2020

Để đăng ký dự thi Tiếng Anh IOE, bạn cần tạo cho mình một tài khoản dự thi chính chủ bằng cách thực hiện các thao tác sau:

  • Truy cập vào website ioe.go.vn
  • Tại màn hình chính, ấn vào nút Đăng kí
  • Hoàn thiện đầy đủ thông tin được yêu cầu sau đó ấn nút Tạo tài khoản
  • Tiếp tục nhấn nút Đồng ý để chấp thuận các yêu cầu về điều khoản cuộc thi.
  • Cập nhật lại thông tin và nhấn Đồng ý.

4. Hướng dẫn một số thao tác khi tham gia thi Tiếng Anh IOE.

Hướng dẫn thay đổi thông tin cá nhân.

Để thay đổi thông tin cá nhân trên IOE, bạn hãy làm hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Click vào mục quản lý rồi chọn vào Tài khoản. Phần thông tin tài khoản cơ bản của bạn sẽ hiện ra với những thông tin bạn đã nhập từ lần đăng kí đầu tiên.

tieng anh ioe

 

 

Các thông tin như: Tên tài khoản, số tài khoản, Ngày đăng ký, Số CMND là những thông tin bạn không thể thay đổi.

tieng anh ioe

Để thay đổi Email, Mật khẩu hoặc Tên hiển thị bạn click vào chữ Thay đổi ở bên phải mỗi ô tương ứng, sau đó chỉnh sửa thông tin rồi click vào Lưu thay đổi để thay đổi hoặc click vào Hủy bỏ nếu bạn không muốn thay đổi.

 

Thay đổi phần thông tin cá nhân sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần nháy chuột vào những ô muốn chỉnh sửa và sửa trực tiếp những thông tin đang có sau đó click vào Lưu thay đổi nếu bạn thực sự muốn thay đổi hoặc click vào Hủy bỏ nếu bạn không muốn lưu những thông tin vừa thay đổi.

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi không nghe thấy tiếng

Lỗi không nghe thấy tiếng là một lỗi nhiều thí sinh gặp phải trong quá trình dự thi Tiếng Anh IOE. Khi thực hiện bài thi nghe mà không thấy tiếng bạn hãy thử kiểm tra lại loa của thiết bị. Kiểm tra xem máy có cài đặt phần mềm hỗ trợ download không, nếu có bạn phải tắt chương trình đó đi hoặc có thể thực hiện các bước sau để thiết lập lại cho phần mềm hỗ trợ download.

Cách 1: Tắt chương trình hỗ trợ download

 

Đọc thêm:  Toppy - Địa chỉ học tiếng Anh online đơn giản và hiệu quả

tieng anh ioe

Bạn kích chuột phải vào biểu tượng IDM trên thanh TaskBar của Window, chọn Exit để thoát chương trình. Như vậy là bạn đã có thể tiếp tục thực hiện bài thi nghe của mình rồi.

Cách 2: Tắt bỏ chế độ download file MP3 của IDM

Kích đúp chuột vào biểu tượng IDM trên thanh TaskBar của Window. Sau đó bảng điều khiển của IDM như hình dưới sẽ hiện ra. Tiếp tục kích vào biểu tượng Options đc khoanh đỏ như hình vẽ:

tieng anh ioe

 

Sau khi bạn kích vào Options khung tùy chọn như hình dưới đây sẽ hiện ra. Kích chọn tab File types đc khoanh tròn như hình dưới:

 

 

 

tieng anh ioe

 

Công việc cuối cùng là bạn hãy bôi đen đoạn chữ khung màu đỏ bằng cách giữ chuột trái và di chuột từ cuối lê đầu rồi ấn nút delete trên bàn phím máy tính, sau khi xóa xong các bạn kích OK. 

tieng anh ioe

Sau khi thực hiện bạn vào lại và tiếp tục thực hiện bài thi.

Hướng dẫn xem kết quả

Để xem kết quả bài thi, bạn đăng nhập và chọn vào mục Kết quả thi của tôi. Nếu bạn chưa đăng nhập bảng đăng nhập sẽ hiện ra để bạn đăng nhập và sau khi đăng nhập xong trang web sẽ hiện ra bảng kết quả của bài thi mà bạn đã tham gia.

4. Làm thế nào để trẻ luyện thi Tiếng Anh IOE tốt và đạt kết quả cao ?

  • Thứ nhất, bản thân các em và cả các bậc phụ huynh, các quý thầy cô phải nắm rõ thể lệ cuộc thi, cách thức làm bài của từng bài thi.
  • Thứ hai, Tiếng Anh IOE là một cuộc thi online nên việc sử dụng thành thạo các kỹ năng và thao tác máy tính sẽ là một yêu cầu cần thiết và là một lợi thế. Các thầy cô và quý phụ huynh nên hướng dẫn các thao tác ban đầu để các em không bị bỡ ngỡ khi vào thi.
  • Thứ 3, Tiếng Anh IOE được xem là một cách để đánh giá trình độ tiếng anh của các em, tham gia cuộc thi violympic các em có động lực để trao dồi nâng cao vốn từ vựng và hoàn thiện phần ngữ pháp. Phụ huynh có thể giúp các em trau dồi, ôn luyện thêm vốn từ vựng tiếng anh bằng nhiều hình thức khác để giúp các em đạt kết quả cao hơn.
  • Thứ tư, các em học sinh nên nắm được thông tin này, đó là tại trang web IEO.vn, chương trình có thiết kế những bài thi thử cho các em có thể tham gia để luyện tập cho quen dạng bài. Tuy nhiên, để tham gia thi thử, phụ huynh cần phải mua lượt thi thử cho các em.
  • Thứ năm, hiện nay trên thị trường, có bán rất nhiều giáo trình luyện thi violympic tiếng anh. Mỗi tài liệu cho mỗi cấp biên được biên soạn thành hai tập, tập 1 gồm 17 vòng thi, tập hai gồm 18 vòng thi, có kèm cả CD với giọng phát âm chuẩn của người bản ngữ. Đây không chỉ là những tài liệu ôn thi hiệu quả mà còn là những nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho các em trong việc học tập, rèn luyện và nâng cao vốn Tiếng Anh của mình. 

Tiếng Anh IOE sẽ là cơ hội tốt để các bạn học sinh yêu thích thứ ngoại ngữ này kiểm tra trình độ của mình. Hãy đăng ký tham gia để trải nghiệm ngay nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *