Kinh Nghiệm

Telegram là gì có lừa đảo không? Lưu ý gì khi sử dụng Telegram?

Telegram là gì có lừa đảo không?

Telegram là một ứng dụng giúp người dùng giao tiếp và chia sẻ thông tin thông qua tin nhắn và cuộc trò chuyện. Về vấn đề lừa đảo, hãy đọc tiếp để tìm hiểu câu trả lời chính xác.

Telegram là ứng dụng thông minh, đa nền tảng

Telegram là một ứng dụng đa nền tảng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện và chia sẻ dữ liệu. Được sáng tạo bởi doanh nhân người Nga Pavel Durov vào năm 2013, ứng dụng này có sẵn trên thiết bị Android và iOS. Với hơn 550 triệu người dùng hàng tháng, Telegram đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ứng dụng Telegram có tốc độ vượt trội và đảm bảo an ninh thông tin cá nhân tuyệt đối. Mọi tin nhắn và cuộc gọi trên Telegram đều được mã hóa end-to-end, đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Điều đặc biệt là, Telegram cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí, điều này đã khiến nó trở thành công cụ không thể thiếu đối với nhiều người dùng. Để tăng sự tiện ích, Telegram còn có phiên bản web và hỗ trợ đăng nhập và sử dụng một tài khoản trên nhiều thiết bị, cũng như nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.

Telegram là một ứng dụng thông minh, đa nền tảng cho phép người dùng gửi tin nhắn, chia sẻ tệp tin, thực hiện cuộc gọi video và nhiều chức năng khác. Nó được phát triển để đáp ứng nhu cầu giao tiếp hiệu quả và bảo mật thông tin của người dùng.

Telegram là một ứng dụng gửi tin nhắn trên nhiều nền tảng.

Telegram không lừa đảo

Telegram là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện có khả năng mã hóa đầu cuối và bảo mật cao. So với các ứng dụng tương tự, Telegram được đánh giá là có tính bảo mật cao hơn.

HOT 👉👉:  MetaTrader 5 (MT5) có lừa đảo không? Các hình thức lừa đảo qua MT5 bạn cần lưu ý
 • Không thể chuyển giao các thông điệp.

 • Không chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện riêng tư.

 • Các tin nhắn được lập trình để tự xoá.

 • Đảm bảo không thu thập và tiếp thị các thông tin người dùng cho các bên thứ ba.

 • Nếu bạn đặt câu hỏi về Telegram có phải là một ứng dụng lừa đảo hay không, chúng ta có thể khẳng định rằng đó là một ứng dụng không lừa đảo. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện cuộc gọi, nhắn tin và chia sẻ dữ liệu một cách hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và dễ dàng.

  Lợi dụng ứng dụng Telegram để lừa đảo

  Telegram là một ứng dụng an toàn và không lừa đảo, nhưng có một số người đã lợi dụng tính phổ biến và tính năng nhắn tin của nó để lừa đảo người dùng. Họ sử dụng các thủ đoạn tinh vi như giả mạo và mạo danh để chiếm đoạt tài sản của người dùng.

  ≫> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Lừa dối qua mạng bị trừng phạt như thế nào?

  Lợi dụng ứng dụng Telegram để lừa đảo là hình thức hoạt động xấu, trong đó người gian sử dụng ứng dụng này để lừa đảo người khác thông qua các chiêu thức gian lận và đánh lừa.

  Kẻ ác sử dụng tính năng của Telegram để gian lận.

  2 hình thức lừa đảo phổ biến nhất qua Telegram

  Hai phương pháp phổ biến trong việc sử dụng Telegram là thúc đẩy đầu tư và tạo cộng đồng.

  Kêu gọi đầu tư

  Telegram đang trở thành một nền tảng phổ biến cho các chiêu trò lừa đảo đòi hỏi đầu tư. Bằng cách tận dụng tính năng nhắn tin và cuộc gọi của ứng dụng này, những kẻ xấu sẽ khéo léo thuyết phục người khác đầu tư vào một dự án lớn, chuyên nghiệp và hứa hẹn mang lại lợi nhuận khổng lồ.

  HOT 👉👉:  Legacy Central lừa đảo? Giải mã tin đồn về dự án này

  Để tạo lòng tin và khơi dậy tham vọng, kẻ gian đã tạo dựng một hình ảnh giàu có bằng cách đi xe sang, mua nhà, và du lịch nước ngoài. Họ sẽ chia sẻ những hình ảnh này với người dùng khác thông qua tính năng chia sẻ dữ liệu. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ thuyết phục mọi người đầu tư vào các dự án tiền điện tử và chứng khoán điện tử, và quy đổi tiền thật thành tiền ảo.

  Ban đầu, người đầu tư có thể nhận được lợi nhuận và rút tiền như hứa hẹn. Tuy nhiên, khi số tiền đầu tư tăng lên, kẻ lừa đảo sẽ chiếm đoạt toàn bộ số tiền và không cho người đầu tư liên lạc qua Telegram.

  Kêu gọi đầu tư là một hoạt động nhằm mời gọi các cá nhân, tổ chức hoặc quốc gia đầu tư vào một dự án, mục tiêu hoặc ngành nghề cụ thể, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nguồn vốn cần thiết để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh.

  Kêu gọi đầu tư qua Telegram là một hình thức gian lận.

  Xây dựng nhóm cộng đồng

  Telegram có khả năng tạo nhóm cộng đồng với số lượng lên đến 200 nghìn tài khoản người dùng. Vì vậy, nhiều kẻ lừa đảo đã tận dụng tính năng này để xây dựng các nhóm cộng đồng nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của người dùng.

  Các nhóm này sẽ được quảng bá và giới thiệu tới người dùng như là nhóm hỗ trợ kiếm tiền một cách nhanh chóng. Đặc biệt, phương pháp kiếm tiền thông qua các nhóm cộng đồng thường khá đơn giản (như xem quảng cáo, gõ văn bản, lên đơn hàng ảo,…) Để tạo sự hấp dẫn không thể từ chối với người dùng.

  HOT 👉👉:  Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo

  Xây dựng nhóm cộng đồng là quá trình tạo ra một mạng lưới gắn kết, trong đó mọi thành viên đều hỗ trợ, chia sẻ và cùng nhau phát triển, nhằm tạo ra một môi trường sống tốt đẹp và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

  Tránh xa các nhóm cộng đồng trên ứng dụng Telegram.

  Để tham gia vào các nhóm này trên Telegram, người dùng sẽ phải trả phí tham gia và phí đào tạo để kiếm tiền. Tuy nhiên, sau đó, người dùng không thể kiếm tiền dễ dàng như được giới thiệu và cũng không thể được hoàn lại các khoản phí trước đó.

  Những lưu ý khi sử dụng Telegram để “né” lừa đảo?

  Telegram đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin hàng đầu cho cả Android và iOS. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều người dùng đã bắt đầu lo lắng về vấn đề lừa đảo trên Telegram. Dưới đây là một số gợi ý để giúp người dùng tránh lừa đảo khi sử dụng ứng dụng này.

  Nên sử dụng các cuộc trò chuyện bí mật

  Người dùng cần lựa chọn cuộc trò chuyện bí mật để tránh tin nhắn kêu gọi đầu tư từ kẻ lừa đảo. Điều này cũng đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

  Tuy nhiên, thực hiện việc này sẽ giới hạn khả năng sao lưu dữ liệu trên đám mây và đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị. Để có thể sử dụng các cuộc trò chuyện bí mật, bạn cần thực hiện các bước hướng dẫn sau đây:

 • Nhấp vào biểu tượng viết bút dưới cùng bên phải trong ứng dụng Telegram.

 • Chọn mục Trò chuyện bí mật mới.

 • Chọn các thông tin liên lạc để kích hoạt chế độ trò chuyện ẩn danh.

  HOT 👉👉:  (Thông Tin) Tập Đoàn Hưng Thịnh Lừa Đảo – Sự Thật Thế Nào?
 • Kích hoạt xác minh tài khoản hai bước

  Xác minh tài khoản 2 bước là một phương pháp bảo mật vô cùng an toàn. Chế độ này yêu cầu người dùng nhập mật khẩu và xác minh khi đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị mới. Điều này giúp bảo vệ tài khoản người dùng khỏi việc bị đánh cắp hoặc lưu trữ trên các thiết bị không an toàn. Dưới đây là các bước để kích hoạt chế độ xác minh tài khoản 2 bước:

 • Để vào phần “Menu” ở góc trên bên trái trong ứng dụng.

 • Tiếp tục nhấp vào “Cài đặt” và chọn tiếp “Quyền riêng tư và Bảo mật”.

 • Nhấp vào “Xác minh hai bước”

 • Vô hiệu hóa hoạt động của tài khoản trên thiết bị

  Telegram cho phép người dùng đăng nhập và sử dụng tài khoản trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Trong một số trường hợp, bạn có thể đã đăng nhập vào một thiết bị mà không đăng xuất khỏi nó. Điều này tạo cơ hội cho những kẻ xấu để đánh cắp tài khoản hoặc thông tin cá nhân của bạn và lừa đảo chính bạn và những người dùng khác. Dưới đây là cách để vô hiệu hóa các phiên đang hoạt động trên Telegram mà không cần thiết.

 • Chọn vào danh sách lựa chọn ở góc trên bên trái của ứng dụng.

 • Chọn Cài đặt – Quyền riêng tư và Bảo mật – Phiên làm việc hoạt động.

 • Bấm chọn tắt các phiên làm việc không cần thiết.

  HOT 👉👉:  Titan Gel Lừa đảo, Sự Thật Về Titan Gel

  Vô hiệu hóa hoạt động của tài khoản trên thiết bị sẽ ngăn chặn người dùng truy cập và thực hiện các hoạt động liên quan đến tài khoản trên thiết bị đó, bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân của người dùng khỏi bị lạm dụng hoặc truy cập trái phép.

  Nên tắt các phiên hoạt động không cần thiết của Telegram.

  Xóa tin nhắn từ người lạ

  Xóa tin nhắn từ người không quen sẽ giới hạn việc nhận tin rác, tin lừa đảo, tin mới tham gia nhóm, tin kêu gọi đầu tư,… Đây là cách tiện lợi để “tránh” lừa đảo trên ứng dụng Telegram nhanh chóng. Các bước xóa tin nhắn từ người không quen trên Telegram như sau:

 • Trong danh sách cuộc trò chuyện, nhấn và giữ vào thông điệp từ người không quen.

 • Chọn vào biểu tượng xoá ở góc trên cùng bên phải.

 • Kích vào ô “Cũng xóa cho…” Để chọn.

 • Xác nhận đồng ý xoá tin nhắn từ người không quen.

 • Hy vọng rằng thông tin về Telegram từ Hieuluat đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này và có biết đến việc lừa đảo. Telegram là một ứng dụng phổ biến với nhiều tính năng hấp dẫn. Do đó, hãy sử dụng Telegram thông minh để tránh bị lừa đảo và bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của bạn.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button