Hướng dẫn tắt Windows Defender win 10 đơn giản nhất 2020

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vô hiệu hóa chương trình này. Do đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt Windows Defender win 10 đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Windows Defender win 10 là gì?

 Windows Defender win 10 là gì?

Windows Defender win 10 là chương trình diệt vi rút miễn phí được  Microsoft cài đặt  miễn phí trên Windows 10 và Windows 8.1. Chương trình này được thiết lập nhằm bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, rootkits, spyware, các phần mềm gián điệp hay các loại mã độc hại khác.

Cách tắt Windows Defender win 10 nhanh chóng

Trong thực tế, các chương trình Windows Defender win 10 sẽ hiện về máy và làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tham khảo ngay những cách tắt  Windows Defender win 10 đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

Cài  đặt phần mềm diệt virus thứ ba vào cho máy tính

Cài đặt phần mềm diệt virus thứ ba vào cho máy tính

Đặc trưng của chương trình  diệt vi rút này sẽ tự động vô hiệu để tránh bị xung đột trên máy khi nếu phát hiện có một phần mềm diệt virus khác. Lúc này, chỉ tường lửa của Windows Defender hoạt động trên máy bạn của bạn mà thôi.

Chính vì vậy, khi bạn cài đặt một phần mềm diệt vi rút thứ 3 cho máy thì phần mềm Windows Defender win 10 sẽ bị tắt đi. Ngược lại, khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt vi rút này thì Windows Defender win 10 sẽ tự động kích hoạt và hoạt động trở lại. Tuy nhiên, đây chỉ là cách vô hiệu hóa tạm thời.

Phương pháp vô hiệu hóa bằng Local Group Policy

Phương pháp vô hiệu hóa bằng Local Group Policy

Nếu  như máy tính của bạn đang sử dụng Windows 10 Pro hay các phiên bản như Enterprise hoặc Education. Bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa Windows Defender win 10  hoàn toàn trên máy tính của mình.

Sau đây là một số thao tác vô hiệu hóa mà bạn nên tham khảo:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để  có thể mở cửa sổ lệnh Run

Bước 2:

Khi cửa sổ lệnh Run đã hiển thị trên màn hình hãy bạn nhập  từ khóa gpedit.msc vào ô tìm kiếm  đó rồi nhấn Enter hoặc nhấp chuột và ô lệnh  OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor là được.

Bước 3:

Lúc này, trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn nên thực hiện theo các bước làm sau:

Bạn lựa chọn Computer Configuration  sau đó nhấp vào mục Administrative Templates tiếp theo là lựa chọn Windows Components đến Windows Defender.

Bước 4:

Đối với mục Windows Defender, bạn nên chọn Enabled để vô hiệu hóa

Bước 5:

Cuối cùng tiếp tục click Apply rồi đến OK là hoàn thành

Sau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy icon Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Trong trường hợp nếu bạn sử dụng Windows 10 Home mà lại không thể truy cập Local Group Policy Editor. Bạn vẫn có thể vô hiệu hóa chương trình Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Dưới đây là một số bước làm cơ bản để vô hiệu hóa  Windows Defender win 10 mà bạn nên biết:

Bước 1:

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để  có thể mở cửa sổ Run

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R để  có thể mở cửa sổ Run.

Bước 2:

Khi mà hình đã hiển thị giao diện này, bạn hãy  nhập regedit vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở Registry bạn nhé!

Bước 3:

Lúc này, bạn hãy điều hướng theo các thao tác sau :

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARE\Policies Microsoft\Windows Defender

Bước 4:

Trong trường hợp bạn không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware thì hãy kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ.  Tiếp theo bạn hãy chọn New rồi nhấp chuột vào DWORD Value.

Bước 5:

Bước làm tiếp theo, bạn hãy đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware. Cuối cùng hãy kích đúp chuột vào key mới vừa tạo và thiết lập giá trị trong cửa sổ Value Data từ 0 thành 1.

Nếu bạn muốn bật lại Windows Defender, bạn chỉ việc truy cập lại tương tự như trên và  đổi giá trị của key từ 0 về 1 là lại được.

Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Trong trường hợp mà  bạn muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Bạn hãy Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh  công cụ Taskbar

Bước 2:

Lúc này trong tab Home, bạn nhấp chuột vào mục Virus & Threat protection rồi đến Virus & Threat protection settings

Bước 3:

Cuối cùng là chuyển từ  trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF là hoàn thành

Hướng dẫn bật tắt Windows Defender nhanh qua phần mềm

Windows Defender  win 10 có tác dụng bảo vệ máy tính của bạn theo thời gian thực, tránh máy tính khỏi những loại virus hoặc mối đe dọa khác. Thay vì vô hiệu hóa bằng các cánh trên, bạn có thể  sử dụng công cụ Defender Control để bật, tắt nhanh Windows Defender thông qua 1 thao tác nhấp chuột đơn giản.

Hướng dẫn bật tắt Windows Defender nhanh qua phần mềm

Để giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về  thủ thuật này, sau đây là  hướng dẫn bật tắt Windows Defender nhanh qua phần mềm cụ thể mà bạn nên biết

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào link  sau để tải công cụ Windows Defender xuống máy tính nhé!

  • https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/

Bước 2:

Thường thì công cụ này sẽ có đuôi zip, khi đã tải xuống máy tính bạn nên  giải nén file. Trong thư mục giải nén , bạn nhấn vào file exe để bắt đầu khởi chạy phần mềm Defender Control.

Chúng ta không cần phải thực hiện nhiều bước cài đặt như những công cụ khác. Dưới khay hệ thống cũng sẽ hiển thị biểu tượng của Defender Control.

Khi màn hình máy tính xuất hiện màu xanh lá cây sẽ biểu thị cho trạng thái Windows Defender đang hoạt động.

Bước 3:

Tiếp theo. bạn hãy nhấp chuột và Disable Windows Defender để tắt trình bảo mật và Enable Windows Defender để bật lại.

Bước 4:

Khi giao diện Windows Defender tắt sẽ chuyển sang màu đỏ. Bạn nên kiểm tra lại Windows Defender trong giao diện Settings,  lúc này sẽ thấy thông báo bật lại công cụ.

Ngược lại nếu giao diện của Defender Control chuyển sang màu vàng thì Windows Defender không thể hoạt động. Vì các chức năng bảo vệ thời gian thực đang bị tắt trên máy tính.

Bước 5:

Khi click chuột phải tại biểu tượng Defender Control ở khay hệ thống, sẽ xuất hiện một cửa sổ với các thông tin sau đây.

  • Đối với Show Defender Control có nghĩa là mở giao diện Defender Control.
  • Đối với Open Security Center có nghĩa là mở giao diện Windows Defender trên máy tính.
  • Đối với Enable Windows Defender có nghĩa là bật lại Windows Defender.
  • Đối với Disable Windows Defender có nghĩa là  tắt Windows Defender.

Bước 6:

Bên cạnh đó, trong giao diện công cụ khi nhấn vào Open Security Center sẽ mở nhanh giao diện Windows Defender.

Lúc này, bạn hãy nhấn vào nút Menu và chọn Defender Settings để mở giao diện Windows Defender trong Settings. Bạn cũng sẽ có thể tùy chọn Hide Windows on Startup và Hide When Minimized để ẩn cửa sổ hay khi thu nhỏ khi đang khởi động.

Bước làm này sẽ giúp bạn kích hoạt  Windows Defender nhanh chóng hơn theo cách thủ cồn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc khi sử dụng.

Cách tắt Windows Defender  win 10 rất đơn giản, chỉ với vài thao tác, bạn đã có thể vô hiệu hóa một cách nhanh nhất mà không gặp phải bất cứ trở ngại gì.

Một số lưu ý khi tắt Windows Defender win 10

Một số lưu ý khi tắt Windows Defender win 10

Thủ thuật tắt Windows Defender  tuy đơn giản nhưng bạn cần phải lưu ý ngay những thông tin sau đây để tránh gặp phải rắc rối trong quá trình vô hiệu hóa.

  • Nếu bạn đã cài hoặc sắp cài một phần mềm diệt virus khác thì không cần làm các  cách vô hiệu  hóa khác, vì trình diệt virus mới sẽ tự động vô hiệu hóa Windows Security.
  • Thực chất việc vô hiệu hóa không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn. Do đó, trừ những trường hợp bất đắc dĩ và bắt buộc phải trải nghiệm máy nhanh trên những cấu hình máy tính yế bạn mới nên vô hiệu hóa Windows Defender . Nếu không s virus sẽ dễ dàng lây nhiễm vào máy tính một cách dễ dàng nhất khi không có bất cứ hệ thống phòng ngừa nào.

Trên đây là một số cách tắt Windows Defender win 10 đơn giản nhất mà bạn nên biết.  Các thao tác cũng khá đơn giản vì thế mà bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công mà không gặp phải trở ngại nào.

Đọc thêm:  Chuyển nhà liên tỉnh TPHCM uy tín và chất lượng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *