Công Nghệ

Voice Control là gì? Hướng dẫn cách tắt Voice Control trên iPhone

Voice Control là gì?

Voice Control là một tính năng được tích hợp trên các dòng iPhone hiện đại, với chức năng chính là giúp bạn điều khiển iPhone của mình chỉ với giọng nói. Điều khiển giọng nói sẽ được kích hoạt khi bạn nhấn giữ nút Siri – nút cứng ở cạnh thân iPhone X và các dòng iPhone mới hơn. Riêng với các đời máy từ iPhone 8 trở xuống, tính năng điều khiển giọng nói sẽ được kích hoạt khi nhấn giữ nút Home.

Voice Control là công nghệ cho phép người dùng điều khiển thiết bị hoặc hệ thống bằng giọng nói, thông qua việc nhận dạng và hiểu lệnh từ người dùng để thực hiện các chức năng tương ứng.

Theo thời gian, việc điều khiển bằng giọng nói đã dần cho thấy sự quan trọng khi tính năng này rất hữu ích với người dùng thiếu đi độ linh hoạt khi sử dụng điện thoại. Chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, người dùng có thể điều khiển và thực hiện nhiều chức năng trên iPhone một cách dễ dàng và hiệu quả. Voice Control cũng được coi là một bước tiến trên các sản phẩm iPhone từ hệ điều hành iOS 14 trở đi.

Hướng dẫn cách tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và hiệu quả

Mặc dù có ích nhưng với nhiều người dùng, việc điều khiển giọng nói vẫn gây phiền toái. Điều này khiến người dùng iPhone muốn tìm cách tắt Voice Control trên máy để sử dụng hiệu quả hơn. Dưới đây là cách tắt Voice Control trên iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tắt Voice Control qua trợ năng

 • Bước 1: Trên màn hình chính điện thoại iPhone, bạn chọn vào Cài đặt.
 • Bước 2: Kéo xuống và chọn Chức năng hỗ trợ.
 • Bước 3: Trong bước này bạn cần chú ý như sau: Đời iPhone X trở đi: nhấp chọn tại mục Nút bên.
 • Đời iPhone 8 trở về trước: nhấn vào mục Nút Home.
 • HOT 👉👉:  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Tắt Voice Control qua trợ năng giúp người dùng vô hiệu hóa tính năng điều khiển bằng giọng nói trên thiết bị, từ đó tăng sự riêng tư và tránh những trường hợp không mong muốn.

 • Bước 4: Nhìn xuống phần “Nhấn và giữ để nói”. Bạn sẽ thấy hai lựa chọn với hiệu giọng khác nhau: Siri (nhấn giữ nút tương ứng để kích hoạt Siri) và Khẩu lệnh cổ điển (nhấn giữ nút tương ứng để bật Voice Control và tắt Siri).
 • Tuy nhiên, vì ở đây ta không cần đến tính năng điều khiển giọng nói, nên chúng ta sẽ nhấp chọn Tắt.

  Tắt Voice Control qua trợ năng giúp người dùng vô hiệu hóa tính năng điều khiển bằng giọng nói trên thiết bị, từ đó tăng sự riêng tư và tránh những trường hợp không mong muốn.

  Vậy là xong! Chức năng Voice Control trên iPhone của bạn đã bị vô hiệu hóa. Nếu sau này bạn muốn sử dụng lại điều khiển bằng giọng nói, chỉ cần thực hiện lại các bước trên và bật chế độ Tắt để kích hoạt lại.

  Cách tắt Voice Control cho iPhone đã jailbreak

  Để vô hiệu hóa Voice Control trên điện thoại iPhone đã jailbreak, thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, chọn Bật.
 • Bước 2: Nhấn vào lựa chọn Anywhere để thực hiện thay đổi các cài đặt.
 • Bước 3: Nhấn chọn Giữ lâu ở phía dưới Nút Trang chủ.
 • Bước 4: Chọn vào Do Nothing để kích hoạt tính năng không cho nút Home khởi động Kiểm soát bằng giọng nói.
 • Vì sao nên tắt Voice Control trên iPhone?

  Dù thấy nhiều mặt lợi ích khác nhau, tuy nhiên điều khiển giọng nói cũng có không ít những phiền toái mà chúng mang đến cho người dùng iPhone. Cụ thể, những lý do mà bạn nên tắt Voice Control trên iPhone có thể kể đến như:

  HOT 👉👉:  Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

  Vô tình chạm nhầm phím kích hoạt Voice Control

  Nếu vô tình chạm nhầm vào nút Home hoặc các nút cạnh, có thể do va chạm với máy, sẽ kích hoạt tính năng điều khiển giọng nói và có thể gây trở ngại trong việc sử dụng iPhone của bạn.

  Vô tình chạm nhầm phím kích hoạt Voice Control là một sự cố thường gặp khi sử dụng điện thoại thông minh, khiến cho chức năng này được kích hoạt một cách không cố ý.

  Lỗi kích hoạt Voice Control ngoài ý muốn khi phần cứng chập mạch

  Một trong những lý do người dùng iPhone muốn tắt tính năng Voice Control đó là vì tính năng này thường tự động kích hoạt khi cắm tai nghe hỏng hoặc linh kiện máy bị hỏng. Cụ thể hơn, khi vị trí gần nút cứng bị chập mạch, hoặc người dùng cắm tai nghe hư vào iPhone, điều khiển giọng nói sẽ hiểu lầm mệnh lệnh và liên tục bật lên, từ đó cản trở quá trình sử dụng iPhone khi tắt Voice Control.

  Tắt Voice Control không hỗ trợ tiếng Việt

  Hiện tại, Apple vẫn chưa hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ cho tính năng Voice Control, dẫn đến người dùng chỉ có thể sử dụng lệnh điều khiển giọng nói bằng tiếng Anh. Điều này có nghĩa là những người không biết tiếng Anh hoặc không hiểu rõ các lệnh sẽ thấy tính năng Voice Control trên iPhone không hữu ích và không phục vụ được nhiều.

  Trên đây là những mẹo vặt hữu ích về iPhone và hướng dẫn cách tắt chức năng điều khiển giọng nói – Khẩu Lệnh trên iPhone, bao gồm cả các dòng iPhone 8 trở về trước và iPhone X trở đi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Voice Control và cách vô hiệu hóa nó để sử dụng iPhone thoải mái theo ý muốn. Chúc bạn thành công!

  HOT 👉👉:  Media player là gì? Windows Media Player là gì?
  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button