Công Nghệ

Tại sao quay màn hình iPhone không có tiếng và cách sửa nhanh

Tại sao quay màn hình không có tiếng Android vs iOS

Tiếng ghi âm từ môi trường xung quanh và tiếng ghi âm từ ứng dụng hoặc game mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, một số lý do khác có thể gây ra vấn đề này bao gồm cài đặt âm thanh không đúng, hệ điều hành không tương thích hoặc lỗi phần mềm. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên điện thoại của mình, cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành hoặc khởi động lại thiết bị.

 • Âm thanh được ghi lại từ điện thoại.
 • Tiếng động được ghi lại từ môi trường xung quanh.
 • Tại sao quay màn hình không có tiếng Android vs iOS? Đây là một câu hỏi phổ biến được đặt ra khi so sánh hai hệ điều hành này. Người dùng thường mong muốn có âm thanh khi quay màn hình trên điện thoại di động của mình, tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra trên cả hai hệ điều hành. Có nhiều yếu tố có thể gây ra hiện tượng này, bao gồm cài đặt mặc định, phiên bản hệ điều hành và ứng dụng được sử dụng để quay m

  Cơ chế âm thanh này giúp cho video quay màn hình điện thoại trở nên sinh động hơn với âm nền thao tác và âm thanh diễn giải của người thực hiện.

  Khi mất âm trong video quay màn hình chơi game từ điện thoại, có thể do âm nền của điện thoại được đặt ở mức nhỏ để tạo độ vang và rõ ràng cho giọng nói bên ngoài.

  Có thể có trường hợp chỉ có âm nền mà không có âm diễn giải bên ngoài. Điều này có thể do các vấn đề liên quan đến mic của điện thoại như thu âm bị tắt, mic hỏng,….

  Sửa lỗi quay màn hình điện thoại không có tiếng

  Cách sửa lỗi quay màn hình iPhone – Android không có tiếng sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp lỗi gặp phải. Cách sửa lỗi này sẽ được phân loại theo từng loại điện thoại cụ thể là:

  HOT 👉👉:  Mất Face ID Có Sửa Được Không | Tư Vấn

  Cách khắc phục lỗi quay màn hình iPhone không có tiếng đơn giản dễ hiểu

  Nếu bạn đang tự đặt câu hỏi “Tại sao màn hình iPhone không có âm thanh?” Dưới đây là một số cách để xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố cho bạn.

  Bật micro khi quay màn hình

  Để tránh trường hợp các video trôi qua trong lặng thinh khi quay màn hình điện thoại, hãy nhớ bật chức năng micro trước khi thực hiện quay.

 • Bước 1: Khởi động trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn, sau đó nhấn giữ chức năng quay màn hình (biểu tượng hình tròn được bao quanh).
 • Bước 2: Trên giao diện chuẩn bị ghi màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng Micro để nó chuyển sang màu đỏ và chuyển trạng thái từ tắt thành bật. Sau đó, nhấn vào nút bắt đầu ghi.
 • Bật micro khi quay màn hình giúp người xem có thể nghe rõ âm thanh trong quá trình xem video hoặc livestream, đồng thời tăng tính tương tác và trải nghiệm cho người dùng.

  Bạn hiện đang ở chế độ quay màn hình và phía trên cùng của điện thoại sẽ có một thanh ngang màu đỏ. Khi bật micro, cả âm thanh của máy và âm thanh bạn nói chuyện bên ngoài sẽ được ghi lại.

  Kiểm tra tình trạng thu âm của mic iPhone

  Nếu bạn đã bật Microphone nhưng khi quay màn hình vẫn không có âm thanh, hãy kiểm tra tình trạng thu âm của Microphone bằng cách bật ứng dụng ghi âm lên và ghi lại một đoạn ngắn. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra khả năng quay video của máy xem có ghi lại âm thanh không bằng cách bật chức năng quay video thông thường lên và ghi lại một đoạn ngắn có âm thanh.

  HOT 👉👉:  Tìm hiểu về ngày Noel: nguồn gốc và ý nghĩa

  Kiểm tra tình trạng thu âm của mic iPhone để đảm bảo rằng không có sự cố hỏng hóc, mic hoạt động tốt và đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho việc ghi âm hay thực hiện cuộc gọi.

  Nếu cả hai phương pháp trên đều không ghi âm được, hãy đến ngay các trung tâm bảo hành đáng tin cậy để kiểm tra micro của iPhone.

  Tắt âm lượng media khi quay màn hình

  Nếu bạn gặp vấn đề về âm thanh khi quay màn hình trên iPhone, hãy kiểm tra xem bạn đã bật âm lượng media chưa. Nếu âm lượng đã được tắt, điện thoại sẽ không phát ra âm thanh khi quay màn hình và video sẽ không có tiếng.

  Cách khắc phục: tăng âm lượng Media lên mức vừa đủ để video quay màn hình có tiếng mà không làm che khuất tiếng nói của người nói.

  Restart, tắt nguồn, khôi phục lại cài đặt gốc

  Nếu không xác định được nguyên nhân, điện thoại có thể gặp vấn đề với bộ nhớ tạm, bị nhiễm virus hoặc thực hiện cài đặt trạng thái không rõ ràng. Để khắc phục, bạn có thể thử khởi động lại, tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc trước khi mang đi bảo hành. Cách thực hiện như sau:

 • Restart: Để khởi động lại iPhone, bạn hãy nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng (hoặc nút Home nếu iPhone của bạn có nút Home). Sau đó, hãy trượt thanh “Trượt để tắt nguồn”. Máy sẽ làm mới tất cả dữ liệu và tự động khởi động lại sau vài phút.
 • Đóng máy: Giữ nút nguồn và kéo thanh “Tắt máy” để đóng máy, sau đó bạn có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn hoặc cắm sạc điện.
 • Để khôi phục cài đặt gốc trên iPhone của bạn, hãy mở phần Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Tiếp theo, nhấn vào Đặt lại và sau đó chọn Đặt lại tất cả cài đặt.
 • HOT 👉👉:  Realme là hãng điện thoại của nước nào? Top 3 điện thoại Realme tốt nhất 2022

  Để Restart, tắt nguồn, hoặc khôi phục lại cài đặt gốc, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên mà tình trạng quay màn hình iPhone vẫn không có tiếng, bạn có thể đưa máy đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa chính xác.

  Khắc phục lỗi quay màn hình Android không có tiếng

  Việc quay màn hình trên điện thoại Android có thể được thực hiện trên mọi loại máy. Thông thường, để thực hiện quay màn hình, bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ như AZ Screen Recorder, Mobizen Screen Recorder,…

  Khi quay màn hình Android, bạn có thể thực hiện kiểm tra và khắc phục lỗi không có tiếng tương tự như khi quay màn hình iPhone.

  Bật micro khi quay màn hình ở ứng dụng hỗ trợ

  Khi sử dụng các ứng dụng quay màn hình khác nhau, cách thao tác có thể khác nhau một chút. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm hỗ trợ đều có tính năng để bật hoặc tắt micro khi quay màn hình. Vì vậy, trước khi thực hiện quay màn hình, hãy kiểm tra xem bạn đã bật micro chưa.

  Kiểm tra chức năng thu âm của micro trên điện thoại

  Cách thực hiện cũng tương tự khi kiểm tra chức năng ghi âm bằng mic trên các thiết bị iPhone. Bạn cần kiểm tra trên 2 mặt:

 • Chức năng ghi âm bằng file thu âm.
 • Chức năng ghi âm qua video.
 • Kiểm tra chức năng thu âm của micro trên điện thoại để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng và chất lượng âm thanh được ghi lại một cách rõ ràng và chân thực.

  Nếu micro không hoạt động, bạn cần đem điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa để nhận hỗ trợ kỹ thuật.

  HOT 👉👉:  Robot hút bụi bowai review: tiền mất tật mang

  Reset lại máy để khắc phục các vấn đề kỹ thuật tạm thời

  Có thời điểm tình trạng mất tiếng khi quay màn hình chỉ là vấn đề tạm thời xảy ra do bộ nhớ đệm bị đầy, gây sự cố kỹ thuật. Để khắc phục, bạn có thể giải quyết bằng cách tắt nguồn máy và khởi động lại.

  Dưới đây là một số nguyên nhân giải thích cho câu hỏi “Tại sao khi quay màn hình trên điện thoại iPhone – Android không có âm thanh?” Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được kiến thức cơ bản để khắc phục lỗi không có âm thanh khi quay màn hình và tìm hiểu thêm về cách quay video màn hình chất lượng. Hãy tiếp tục theo dõi các chủ đề kỹ thuật khác của chúng tôi để có thêm kiến thức thú vị về công nghệ.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button