Công Nghệ

Tại sao nói Trai mùng 1 gái hôm rằm: Trẻ sinh vào ngày này có điều gì khác biệt, là tốt hay xấu?

Tại sao nói Trai mùng 1 gái hôm rằm: Trẻ sinh vào ngày này có điều gì khác biệt, là tốt hay xấu?

Ngày mùng một là ngày sinh của nam, còn ngày rằm là ngày sinh của nữ. Họ sẽ trải qua cuộc sống khó khăn và đầy gian nan. Đặc biệt, những chàng trai sinh vào ngày mùng một Tết và những cô gái sinh vào ngày rằm tháng Giêng hoặc rằm tháng Bảy càng phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn.

Tại sao người xưa lại miệng nói như thế? Lý do là vì mùng một là ngày đầu tháng, dương khí cực kỳ mạnh mẽ (ý chỉ Mặt Trời chiếu sáng rực rỡ); con trai lại thuộc tính dương, sinh vào ngày này thì tính cách cực kỳ mạnh mẽ và quyết đoán về tính dương.

Ngày rằm (ngày 15 âm lịch) là ngày có âm khí cực thịnh vì Mặt Trăng tròn nhất. Nếu là con gái sinh vào ngày này, tính cách của họ sẽ có sự thịnh về mặt âm.

Âm dương cân bằng là yếu tố quan trọng trong phong thủy, giúp mang lại vận khí tốt. Việc ở ở mức cực thịnh, bất kể là âm hay dương, không lý tưởng.

Theo quan điểm của người xưa, những đứa trẻ sinh vào hai ngày này sẽ có sự thay đổi sinh học đặc biệt, tạo ra tính cách mạnh mẽ và khó dạy; cuộc sống trong tương lai của họ sẽ trải qua nhiều khó khăn và biến đổi.

Xét theo khía cạnh ngũ hành, những đứa trẻ sinh vào ngày đầu tháng âm lịch, đặc biệt là vào buổi sáng, trong tháng có vận khí ngũ hành tốt (ví dụ người mệnh Hỏa, Hỏa khí tốt vào tháng 4, 5, 6), Can Chi của ngày và giờ sinh đều tốt, tốt cho bản mệnh nhưng không có lợi cho sự cân bằng xã hội.

HOT 👉👉:  Lễ hội Halloween là ngày nào 2023? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Halloween

“Cô gái ngày đầu tháng, chàng trai ngày rằm” thì sao?

Tại sao nói Trai mùng 1 gái hôm rằm: Trẻ sinh vào ngày này có điều gì khác biệt, là tốt hay xấu?

Theo quan điểm của người dân, Mặt Trăng đại diện cho yin, tương đương với năng lượng âm (con gái), trong khi Mặt Trời đại diện cho yang, tương đương với năng lượng dương (con trai).

Trăng sáng rực rỡ nhất, tuyệt đẹp nhất, mang đến không khí hưng phấn nhất. Con gái sinh vào đêm đó sẽ hội tụ những đặc tính này và chúng sẽ trở thành một phần của tính cách… Ngược lại, khi trăng mờ nhất (thậm chí không thấy), dương khí sẽ tràn đầy. Con trai sinh vào đêm đó sẽ hội tụ những đặc tính mạnh mẽ của dương khí trong tính cách.

Do vậy, không chỉ trai mùng 1 gái hôm rằm mới khó nuôi, khó dạy, mà tất cả các em bé sinh vào 2 ngày này đều có tính cách đặc biệt, khác người, tự nhiên có những đặc điểm tích cực hoặc tiêu cực chứ không hoàn toàn thiên về một phía nào.

Ngày sinh mùng một của một bé gái có thể định hình tính cách của cô ấy. Nếu cô ấy sinh vào một tháng, một ngày và một giờ đặc biệt, cô ấy sẽ có tính cách mạnh mẽ, bướng bỉnh và không nữ tính như con trai. Vận mệnh của cô ấy không may mắn, cô ấy có thể trải qua cuộc sống cô độc và gia đình cô ấy không hoàn hảo. Cô ấy cũng có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe.

HOT 👉👉:  Kumanthong là gì? Búp bê mang lại tiền tài, may mắn hay tại họa?

Con trai sinh vào ngày rằm không có nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu sinh vào lúc nửa đêm, thì có một chút tốt đẹp về vận may. Những người con trai này thường có tính tình nhút nhát, thiếu quyết đoán và thường bị chi phối bởi người khác. Ngày rằm là thời điểm mặt trăng tròn nhất và có năng lượng tốt nhất, nhưng nam giới mang năng lượng dương, trong khi ngày rằm lại mang năng lượng âm, do đó vận may của họ có thể bị ảnh hưởng.

3. Trai ngày đầu tháng, gái vào ngày trăng tròn dưới góc nhìn khoa học.

Tại sao nói Trai mùng 1 gái hôm rằm: Trẻ sinh vào ngày này có điều gì khác biệt, là tốt hay xấu?

Suốt thời gian qua, đã có một hiểu lầm rằng việc sinh con trai vào ngày mùng 1 âm lịch và con gái sinh vào ngày rằm (15 âm lịch) sẽ khiến cho con khó nuôi, có tính khí khác người. Tuy nhiên, theo quan điểm khoa học, việc nuôi dạy một đứa trẻ có dễ hay khó, tính cách ra sao đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm môi trường sống và cách dạy dỗ của cha mẹ.

Theo một số chuyên gia, không nên coi việc nuôi dạy bé trai sinh vào ngày mùng 1 và con gái sinh vào ngày rằm như những việc khó khăn.

Ngày nay, những người quan tâm đến thời gian thường xem trước ngày và giờ tốt để tiến hành sinh mổ; tuy nhiên, điều này không tốt cho sức khỏe của đứa trẻ vì nó không tuân theo quy luật tự nhiên. Hơn nữa, mỗi người được sinh ra đã có số phận riêng, hoàn toàn do tự nhiên quyết định và không thể can thiệp bằng y học.

HOT 👉👉:  Con gái sinh ngày rằm tốt hay xấu? Lý giải về quan niệm này là gì?

Dù thời gian trôi qua, vai trò của cha mẹ trong việc sinh con vẫn không thay đổi. Với họ, niềm hạnh phúc không gì bằng việc “mẹ tròn con vuông”. Tuy nhiên, việc con cái có trở thành người tốt hay không lại phụ thuộc vào sự dạy dỗ của cha mẹ.

Trẻ con như viên ngọc chưa hoàn thiện, cần phải trau dồi nhiều phẩm chất để tỏa sáng. Nhiều người vì yêu thương con mà dành quá nhiều sự chăm sóc; đó là nguyên nhân chính khiến trẻ trở nên hư hỏng và khó dạy. Cha mẹ không thể chỉ trích người khác rồi bỏ qua trách nhiệm nuôi dạy con cái của mình.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button