Công Nghệ

Tại sao ghi màn hình không có tiếng và cách khắc phục nhanh

1. Nguyên nhân quay video màn hình không có tiếng

Câu hỏi về việc tại sao thiết bị Android và iPhone không có tiếng khi quay video có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

Không bật microphone trong quá trình ghi video.- Sử dụng microphone rời chất lượng kém.- Máy gặp sự cố treo, đơ sẽ làm gián đoạn các tác vụ, bao gồm cả ghi âm video màn hình.- Hoặc điện thoại bị nhiễm virus làm cản trở hoạt động của thiết bị, gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là lỗi ghi âm video màn hình không có tiếng.- Chức năng ghi âm của máy bị hỏng hoặc bám bụi gây mất tiếng khi ghi video màn hình.- IC âm thanh (IC Audio) bị hỏng do rơi điện thoại cũng ảnh hưởng đến khả năng ghi video không có âm thanh.

Nguyên nhân quay video màn hình không có tiếng có thể do cài đặt âm thanh không đúng, lỗi phần mềm hoặc thiết bị không tương thích.
Tại sao ghi màn hình không có tiếng? Lỗi này xuất hiện do nhiều nguyên nhân đến từ phần mềm hay phần cứng của thiết bị.

2. Hướng dẫn khắc phục quay màn hình iPhone không có tiếng

Hãy khám phá cách khắc phục vấn đề “Tại sao khi xoay màn hình iPhone không có âm thanh?” Trong nội dung dưới đây.

2.1 Bật micro khi quay màn hình

Phương pháp này áp dụng cho tình huống quên không bật micro khi quay màn hình, thực hiện như sau:.

Trước tiên, hãy vào Trung tâm điều khiển trên màn hình iPhone và giữ chặt biểu tượng chấm tròn được khoanh tròn. Sau đó, khi giao diện chuẩn bị ghi màn hình xuất hiện, hãy nhấn vào biểu tượng Micro để nó chuyển sang màu đỏ và sau đó nhấn Bắt đầu ghi.

HOT 👉👉:  Kèo 0-0.5 là gì? Có các loại kèo 0-0.5 nào? Sen Tây Hồ

Khi quay màn hình, hãy bật micro để âm thanh được ghi lại rõ ràng và chất lượng.
Bật Micro trước khi nhấn Bắt đầu ghi màn hình để khắc phục lỗi không có tiếng trong bản ghi.

2.2 Kiểm tra tình trạng của micro

Nếu bạn đã bật micro nhưng khi quay video màn hình vẫn không có tiếng, hãy kiểm tra tình trạng micro của iPhone. Để xác định, bạn hãy thử ghi âm và quay một đoạn ngắn để kiểm tra xem máy có ghi âm được tiếng không. Nếu cả hai trường hợp đều không thu âm được tiếng, có nghĩa là micro của iPhone gặp vấn đề. Hãy đến ngay trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra thiết bị.

2.3 Giảm âm lượng media khi quay video màn hình

Nếu màn hình iPhone không có tiếng, hãy kiểm tra xem âm lượng media có được bật hay không. Nếu đã được bật, hãy điều chỉnh âm lượng media sao cho đủ để nghe tiếng trong video quay màn hình mà không bị át tiếng người nói.

Khi quay video màn hình, bạn nên giảm âm lượng media để tránh sự giao thoa âm thanh và đảm bảo chất lượng âm thanh tốt hơn.
Trước khi ghi màn hình, bạn hãy giảm âm lượng media để video quay thu được tiếng.

2.4 Restart thiết bị

Bạn có thể thử sửa chữa sự cố bằng cách khởi động lại thiết bị. Dưới đây là cách thực hiện:

Đầu tiên, hãy nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trên iPhone. Nếu iPhone của bạn có nút Home, hãy nhấn nút nguồn và nút Home.- Tiếp theo, trượt thanh Trượt để tắt nguồn để làm mới tất cả các dữ liệu và khởi động lại thiết bị.

HOT 👉👉:  IP bị đơ cảm ứng: Nguyên nhân & Cách khắc phục

4 Restart thiết bị là quá trình khởi động lại các thiết bị để khắc phục các lỗi hoặc tình trạng không hoạt động bất thường, giúp tái thiết lập lại các cài đặt và đảm bảo hoạt động ổn định của các thiết bị.
Trượt để tắt nguồn là bước cuối cùng nhằm refresh dữ liệu, từ đó khắc phục tình trạng lỗi ghi màn hình không có tiếng trên iPhone.

2.5 Tắt nguồn iPhone

Để khắc phục vấn đề iPhone không có âm thanh khi quay màn hình, bạn hãy tắt nguồn thiết bị như sau:

Đầu tiên, bạn nhấn giữ nút nguồn và kéo thanh Trượt để tắt nguồn.- Sau đó, đợi một thời gian rồi bạn nhấn giữ nút nguồn hoặc kết nối sạc để khởi động lại thiết bị.

5.Tắt nguồn iPhone giúp tiết kiệm pin và tránh tình trạng hết pin đột ngột, đồng thời giúp bảo vệ thiết bị khỏi những nguy cơ từ việc sử dụng liên tục như quá nóng, quá tải và hỏng hóc.
Nếu gặp lỗi ghi màn hình iPhone nhưng không có tiếng bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại thiết bị.

2.6 Thiết lập lại cài đặt

Bạn hãy tuân theo hướng dẫn sau để giải quyết sự cố.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iPhone và chọn Cài đặt chung.- Tiếp theo, hãy chọn Đặt lại và nhấn vào thanh Đặt lại tất cả cài đặt.

6. Thiết lập lại cài đặt giúp người dùng khôi phục lại các cài đặt ban đầu của hệ thống hoặc điều chỉnh các thiết lập theo ý muốn của mình.
Chọn thanh Đặt lại tại mục Cài đặt chung là một những cách sửa lỗi quay màn hình không có tiếng.

2.7 Sử dụng App quay màn hình khác

Nếu bạn gặp lỗi khi quay màn hình mặc định trên iPhone, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng trên Appstore để giúp quay màn hình với âm thanh. Các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng bao gồm Kinemaster, VinaVideo, Quil, FilmoraGo…

Sử dụng App quay màn hình khác giúp bạn có thể ghi lại các hoạt động trên màn hình điện thoại của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Bạn có thể sử dụng App này để quay lại video hướng dẫn, chia sẻ trải nghiệm chơi game hay ghi lại các cuộc trò chuyện trên màn hình điện thoại của mình.
Người dùng có thể sử dụng một số phần mềm để hỗ trợ quay màn hình có tiếng.

HOT 👉👉:  Khắc phục lỗi sim Vietnamobile không vào được mạng như thế nào?

3. Cách sửa lỗi quay video màn hình không có tiếng trên điện thoại Android

Khi gặp sự cố không có tiếng khi quay màn hình trên thiết bị Android, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để khắc phục lỗi tương tự như trên iPhone.

3.1 Bật micro khi quay màn hình ở ứng dụng hỗ trợ

Các ứng dụng như AZ Screen Recorder, Mobizen Screen Recorder được sử dụng để thực hiện tính năng quay màn hình trên điện thoại Android. Nếu bạn gặp sự cố mất tiếng khi quay màn hình, hãy kiểm tra xem micro đã được bật trong ứng dụng hay chưa.

3.2 Kiểm tra chức năng thu âm của micro trên điện thoại

Đối với hệ điều hành Android, bạn cần kiểm tra chức năng thu âm từ cả hai phương diện, bao gồm ghi âm bằng file và ghi âm bằng video. Nếu bạn phát hiện rằng micro không hoạt động, vui lòng đưa điện thoại đến một trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để nhận được sự hỗ trợ.

3.2 Kiểm tra chức năng thu âm của micro trên điện thoại để đảm bảo rằng micro hoạt động tốt và có thể ghi âm chất lượng cao trong mọi tình huống.
Kiểm tra micro của thiết bị Android nếu gặp lỗi ghi màn hình không có tiếng.

3.3 Reset lại thiết bị

Nếu bộ nhớ đệm đầy, máy có thể gặp sự cố khi quay video màn hình không có âm thanh. Để khắc phục, bạn có thể reset bộ nhớ đệm bằng cách tắt và bật lại thiết bị.

3.4 Cập nhật lại hệ điều hành

HOT 👉👉:  Làm gì khi buồn? Lấy lại tinh thần khi buồn chán

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sửa được một số lỗi màn hình không phát ra âm thanh bằng cách cài đặt phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chọn mục Cập nhật phần mềm.Bước 2: Nhấp vào Tải về và cài đặt để cập nhật hệ điều hành.

Hệ điều hành đã được cập nhật lại phiên bản 3.4, đem lại những cải tiến và tính năng mới cho người dùng.
Cập nhật phần mềm hệ điều hành mới là cách sửa lỗi quay màn hình không có tiếng trên Android được nhiều người áp dụng.

3.5 Kiểm tra kết nối tai nghe

Để có được video quay màn hình với âm thanh đầy đủ, hãy tắt kết nối tai nghe khi thực hiện tác vụ.

3.6 Mang thiết bị đến cơ sở uy tín để sửa micro

Nếu sau khi thử các phương pháp trên mà không thấy hiệu quả, có thể thiết bị đã bị hỏng phần cứng. Hãy đưa điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành Android hoặc một địa chỉ sửa điện thoại đáng tin cậy để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa.

Hiện nay, khi mua thiết bị tại Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn, bạn không chỉ có cơ hội sở hữu dòng điện thoại chính hãng, chất lượng, mà còn nhận được chính sách bảo hành cụ thể, rõ ràng. Khi có sự cố xảy ra, bạn có thể liên hệ ngay để được tư vấn khắc phục sự cố hoặc thay mới linh kiện chính hãng. Hơn nữa, bạn còn có thể kiểm tra sản phẩm, giấy bảo hành, phụ kiện và quà tặng kèm… Ngay tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn jailbreak iOS 9 cho thiết bị 32-bit (iPhone 4s/5/5c, iPad 2/3/4/mini)

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi về lý do màn hình không có tiếng và cung cấp các giải pháp đơn giản và hiệu quả để khắc phục vấn đề này. Hy vọng rằng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và có thể quay màn hình trên thiết bị hoặc điện thoại Samsung với âm thanh trở lại. Chúc bạn thành công!

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button