Công Nghệ

Các Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Apple AirPods Và Cách Khắc Phục

Sử dụng tai nghe không dây AirPods của Apple tuy có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng sẽ “điên đầu” vì những sự cố không đáng có trong những sản phẩm của nhà Táo. Cùng 3KShop tìm các lỗi thường gặp trên AirPods và khắc phục ngay nhé!

Tai Nghe Apple AirPods Là Gì?

AirPods là dòng tai nghe không dây đầu tiên của Apple. Ngoài việc phát nhạc, AirPods còn tích hợp Micro giúp lọc tiếng ồn và cho phép nhận cuộc gọi và kết nối với trợ lý ảo Siri. Hiện tại, AirPods có ba phiên bản: AirPods, AirPods 2 và AirPods Pro. Với thiết kế thời thượng và thời gian sử dụng lên đến 6 giờ, chỉ cần sạc 15 phút cũng có thể nghe nhạc trong 3 tiếng. AirPods được biết đến là một trong những tai nghe bán chạy nhất trên thị trường.

Tai Nghe Apple AirPods Giá Bao Nhiêu?

Hiện tại, AirPods có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 3.600.000đ đến 6.500.000đ. Tất nhiên, cũng có nhiều phiên bản giả mạo khác nhau trên thị trường. Để tránh mua phải hàng giả, người dùng nên lựa chọn các hãng uy tín để mua sản phẩm. Tại 3KShop, chúng tôi cam kết chỉ bán các sản phẩm chính hãng và bảo đảm hàng hóa trong vòng 12 tháng.

>> MUA NGAY TAI NGHE AIRPODS TẠI 3KSHOP!

Các Sự Cố Thường Gặp Khi Sử Dụng Tai Nghe Apple AirPods

1.Thất lạc tai nghe AirPods

Vì tai nghe là không dây, việc mất tai nghe là không thể tránh khỏi. Apple đã tích hợp công cụ Find My Phone vào AirPods để giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm khi bị mất. Để sử dụng, bạn có thể mở ứng dụng Find My Phone trên thiết bị iOS hoặc truy cập vào trang web iCloud. Sau đó, đăng nhập bằng Apple ID và chọn Find My Phone. Màn hình sẽ hiển thị bản đồ với vị trí cuối cùng của AirPods. Nếu có chấm xanh bên cạnh biểu tượng AirPods, điều này có nghĩa là AirPods đang hoạt động.

HOT 👉👉:  Ngứa lòng bàn chân là điềm gì? Có ảnh hưởng đến sức khỏe?

2. Không thể ghép nối với thiết bị điện thoại

Nếu AirPods của bạn không thể kết nối với iPhone, iPad hoặc Macbook, đừng lo lắng. Chỉ cần bạn đặt cả hai tai nghe vào hộp sạc trong khoảng 5-10 giây. Sau đó, hãy lấy ra và đeo như bình thường. Hoặc bạn có thể tắt kết nối Bluetooth trên điện thoại và sau đó kích hoạt lại. Nếu bạn đã thử cả hai phương pháp trên nhưng vẫn không thể ghép nối, hãy thử reset lại AirPods.

Các bước Đặt lại tai nghe Apple Airpods:

Bước 1: Đặt tai nghe vào hộp và mở nắp.

Bước 2: Giữ nút tròn phía sau trong khoảng 15 giây cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu đỏ 3 lần và sau đó nhấp nháy màu trắng trở lại, sau đó thả tay. Bạn đã hoàn thành việc reset AirPods.

Để kết nối với các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, bạn cần thực hiện một quy trình kết nối hoàn toàn mới.

3. Âm thanh bị ngắt quãng

Âm thanh trên AirPods bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng chủ yếu là do kết nối không ổn định. Tai nghe AirPods của Apple chỉ có thể kết nối Bluetooth trong khoảng cách từ 10m đến 15m. Khi khoảng cách vượt quá 15m, âm thanh sẽ bị ngắt quãng, chất lượng không ổn định và có thể ngắt kết nối.

Ngoài ra, nếu kết nối Bluetooth ổn định thì bạn cần kiểm tra các thiết bị gây rối cho tai nghe.

HOT 👉👉:  Tìm hiểu về ngày Noel: nguồn gốc và ý nghĩa

4. Đã kết nối nhưng không có âm thanh

Bước đầu, ta có thể thử đặt tai nghe vào hộp sạc để kiểm tra mức pin (hiển thị trên màn hình Home của iPhone khi vuốt từ trái sang phải). Nếu pin vẫn còn đủ, bạn có thể đeo tai nghe lên và kiểm tra xem có nghe được âm thanh hay chưa.

Khi cất tai nghe vào hộp sạc, bạn nên thực hiện đầy đủ các bước như cất tai nghe, đóng nắp hộp sạc, mở lại và thử đeo lên tai.

Mặc dù đã kết nối thành công, tuy nhiên không có âm thanh phát ra.

Nếu vào thời điểm hiện tại AirPods vẫn chưa có khả năng nghe thấy âm thanh, bạn thực hiện những bước sau đây:

 • Vào menu Cài đặt > Bluetooth trên iPhone (trong khi đang kết nối với AirPods).
 • Chọn biểu tượng “i” gần AirPods.
 • Chọn Quên Thiết Bị này và nhấn lựa chọn một lần nữa để xác nhận.
 • Gửi AirPods vào hộp và gắn nắp lại sau đó đợi khoảng 30 giây rồi mở ra.
 • Nhấn giữ nút thông minh phía sau hộp sạc cho đến khi đèn LED trạng thái có màu trắng.
 • Đặt AirPods gần thiết bị của bạn và tuân theo hướng dẫn trên màn hình để tái kết nối.
 • Kiểm tra xem tai nghe AirPods đã hoạt động đúng cách chưa.
 • Hướng dẫn cập nhật Firmware phiên bản mới nhất

  Để kiểm tra phiên bản phần mềm hiện tại của AirPods, bạn cần kết nối AirPods với iPhone và sau đó vào Cài đặt > Chung > Giới thiệu > AirPods. Hiện tại, phiên bản firmware cao nhất của tai nghe trong hình là 3.7.2. Nếu phiên bản trên tai nghe của bạn thấp hơn, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất. Hệ điều hành iOS/iPadOS sẽ tự động cập nhật firmware cho AirPods trong quá trình sử dụng.

  HOT 👉👉:  lựa điện thoại iphone

  Hướng dẫn cập nhật Firmware phiên bản mới nhất giúp cải thiện hiệu suất hoạt động, bảo mật và tính năng mới cho thiết bị của bạn. Bạn có thể thực hiện việc cập nhật bằng cách truy cập vào trang web chính thức của nhà sản xuất, tìm và tải về phiên bản mới nhất, sau đó làm theo các bước hướng dẫn để hoàn thành quá trình cập nhật. Việc cập nhật Firmware thường là rất quan trọng để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động ổn định và an toàn.

  Bước 1. Hai bộ tai nghe cần phải được đặt trong hộp.

  B2. Hộp cần được kết nối với nguồn điện để sạc.

  Bước 3: Hãy mở nắp hộp và đặt gần iPhone. Đảm bảo iPhone đang chạy hệ điều hành IOS 10 trở lên và được kết nối với internet. Sau đó, AirPods sẽ tự động cập nhật. Trong quá trình cập nhật trên iPhone, bạn có thể đóng nắp hộp trở lại vì cập nhật sẽ được tải trên iPhone. Khi bạn kết nối để nghe nhạc, AirPods sẽ tự động nhận bản cập nhật từ iPhone.

  Hướng dẫn cách reset tai nghe Apple AirPods

  Khi AirPods gặp sự cố kết nối hoặc bất kỳ vấn đề nào xảy ra, hoặc nếu một trong hai tai nghe bị hỏng, bạn có thể mua một chiếc mới và đồng bộ chúng với nhau. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt lại lại AirPods.

  Đặt 2 tai AirPods vào hộp vẫn mở nắp. Ấn và giữ nút tròn phía sau trong khoảng 15 giây, lúc đầu đèn LED sẽ nhấp nháy màu trắng. Khi đèn LED nhấp nháy màu vàng hổ phách 3 lần, sau đó lại nhấp nháy màu trắng, thả tay ra. Điều này chỉ ra rằng bạn đã hoàn tất việc reset.

  Hướng dẫn cách reset tai nghe Apple AirPods để khôi phục lại cài đặt ban đầu và giải quyết các vấn đề kết nối hay hoạt động của tai nghe.

  Cách kết nối tai nghe không dây AirPods với thiết bị không thuộc hệ thống Apple

  Để kết nối và sử dụng AirPods với các thiết bị khác như Android, Windows, hoặc iPhone iPad chạy IOS 9 trở xuống hoặc Mac OS thấp hơn, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

  HOT 👉👉:  DƯỚI 5 TRIỆU mua 6 điện thoại này: chip khoẻ, màn S.AMOLED đỉnh, pin trâu nhất 2023

  Để kết nối tai nghe không dây AirPods với thiết bị không thuộc hệ thống Apple, bạn cần thực hiện các bước sau.

  Bước 1. Hãy mở nắp hộp AirPods và để hai chiếc tai nghe bên trong.

  B2. Nhấn và giữ nút tròn phía sau AirPods cho đến khi đèn LED bên trong hộp nhấp nháy màu trắng.

  Bước 3: Truy cập vào cài đặt bluetooth trên thiết bị, bật chức năng bluetooth và chọn AirPods từ danh sách hiển thị, sau đó kết nối.

  Lưu ý: Đối với tất cả các thiết bị, bao gồm cả android và các thiết bị chạy IOS 9 trở xuống và Mac OS cũ, sau khi đã kết nối thành công, bạn không cần phải kết nối lại khi sử dụng AirPods lần sau. Bạn chỉ cần mở hộp AirPods và đeo tai nghe lên để sử dụng ngay. Điều này được coi là một tính năng thông minh và tiện lợi.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button