Game - Manga

Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu “GG” nghĩa là gì

Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu

Thuật ngữ “GG” thường được sử dụng trong các trò chơi MOBA để chỉ tình huống khi đội nhà gần như không còn cơ hội chiến thắng do nhiều nguyên nhân.

Tuy nhiên, cộng đồng chơi Liên Quân Mobile VN cũng có những vấn đề tiêu cực. Ví dụ như sự xuất hiện của một số game thủ gây phiền toái, chất lượng kết nối bị ảnh hưởng, dẫn đến việc trải nghiệm của người chơi bị gián đoạn. Đây cũng là lý do tại sao tuyển thủ đi rừng vô địch AWC 2018 – Rush đã phàn nàn về server Việt Nam: “có quá nhiều trường hợp thoát trận!”. Ngoài việc phải đối mặt với tình trạng thoát trận giữa chừng (AFK), các game thủ còn phải đối mặt với sự áp lực từ đồng đội khi họ yêu cầu kết thúc trận đấu sớm (GG). Vậy từ “GG” trong Liên Quân Mobile có nghĩa là gì và tại sao mọi người đều cảm thấy khó chịu khi nghe đồng đội sử dụng thuật ngữ này?

Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu

Sau 6 phút, tính năng đầu hàng được sử dụng và “GG” sẽ là thuật ngữ ngắn gọn mà game thủ sử dụng để chat nhanh.

Trong trận đấu game, khi đội của tôi thua và phải đầu hàng, các game thủ thường sẽ chat “GG” để tôn trọng chiến thắng của đối thủ. Thuật ngữ “GG” viết tắt cho cụm từ “Good Game” và thể hiện sự tôn trọng. Tuy nhiên, trong cộng đồng game thủ Việt, thuật ngữ “GG” lại được sử dụng với ý nghĩa khác. Khi thấy không còn cơ hội chiến thắng đối thủ, các game thủ sẽ chat “GG” để kêu gọi đồng đội cùng đầu hàng. Điều này đặc biệt rõ ràng trong các trò chơi MOBA 5v5 như Liên Quân Mobile.

HOT 👉👉:  Cách đổi tiếng Việt LOL VNG, đổi tiếng Việt LMHT VNG

Ngoài thuật ngữ “GG” thông thường, còn có một khái niệm chi tiết hơn gọi là “6p GG”. Lý do vì sao lại là “6p GG” mà không phải là “7p, 8p, 9p,… GG” là vì sau 6 phút thi đấu, trò chơi sẽ cho phép đầu hàng. Nếu đội của bạn sau 6 phút chỉ còn chênh lệch điểm số gần 10 hoặc bị đối thủ mất tài nguyên rất nhanh, thì việc kết thúc trận đấu bằng cách “GG” sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Nếu đội của bạn có 5 người, chỉ cần có 4 người đồng ý đầu hàng. Nếu có 1 người “AFK” và chỉ còn 4 người, thì việc có 3 người đồng ý đầu hàng sẽ kết thúc trận đấu ngay lập tức.

Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu

Do khả năng phối hợp kém, đội “thọt” quá nhanh là nguyên nhân khiến game thủ “GG” – đầu hàng sớm (Hình minh họa).

Tóm lại: Thuật ngữ “GG” được sử dụng để kêu gọi đầu hàng trong các trò chơi ở Việt Nam. Ở các quốc gia văn minh và có dân trí cao, cách thức giao tiếp trong trò chơi cũng được ảnh hưởng. Việc nói “GG” để tán thành với đối thủ chơi tốt hay chơi hay là điều bình thường. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta hiếm khi khen đối thủ “đánh hay quá” mà thường đổ lỗi cho đồng đội đánh kém, do đó “GG” mang ý nghĩa nhắn nhủ đội nhà hoặc đối thủ “đầu hàng sớm đi”. Vì bạn là người Việt Nam và chơi trò chơi trên máy chủ dành riêng cho người Việt Nam, việc chấp nhận ý nghĩa này đã trở thành quy chuẩn.

HOT 👉👉:  Cách kiếm vàng trong Liên Quân nhanh nhất, hiệu quả nhất
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button