Game - Manga

SÁT THƯƠNG CHUẨN LÀ GÌ? | Thắng bại tại kỹ năng

Sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn, như tên gọi, là loại sát thương không thể tăng thêm hay giảm đi bởi tình trạng đối phương. Dù đối thủ có giáp phép hay giáp vật lý dày đến đâu, sát thương chuẩn vẫn trực tiếp tác động vào thanh máu xanh. Do đó, nó là một trong những cách chống Đỡ Đòn mạnh nhất.

Tất nhiên đấy chỉ là lý thuyết. Trong thực tế, vẫn có một đối tượng đặc biệt, có khả năng giảm trực tiếp sát thương bình thường mà bản thân phải chịu. Đó là trụ bảo vệ đường! Hội Đồng đã từng chỉ ra rằng, trong những phút đầu, các trụ bảo vệ có khả năng giảm đi 50 sát thương từ tướng, và con số 50 này là kết quả cuối cùng sau khi được trừ qua giáp. Mục đích của điều này là để trụ không bị phá vỡ quá sớm trong giai đoạn đầu. Điều đặc biệt là hiệu ứng này cũng ảnh hưởng lên sát thương bình thường, biến trụ trở thành ngoại lệ duy nhất có khả năng giảm sát thương bình thường. Với trường hợp như vậy, không nên gọi sát thương bình thường là sát thương chuẩn nữa, mà gọi là gần chuẩn có vẻ hợp lý hơn phải không?

Sát thương chuẩn là mức sát thương cơ bản mà một nhân vật hoặc một vật phẩm có thể gây ra trong một trò chơi hoặc một cuộc chiến.

Sát thương tiêu chuẩn của Triệu Vân là 168, nhưng khi đánh vào trụ chỉ còn 116.

Sát thương chuẩn tương tác với khiên trắng

Các Kiện Tướng trong Liên Quân Mobile biết rằng khiên chắn là một đặc điểm đặc biệt. Nhờ vào kỹ năng và trang bị, các anh hùng có thể tạo ra một lớp lá chắn màu trắng, tương đương với máu xanh. Khiến chắn sẽ được ưu tiên trừ trước khi các Kiện Tướng phải chịu sát thương vật lý hoặc phép thuật. Chỉ khi hiệu lực của khiên chắn hết hoặc giá trị khiên chắn hao hết, các Kiện Tướng mới phải chịu sát thương vào máu thật. Nhưng sát thương chuẩn là gì? Đó là loại sát thương không bị phòng ngự của đối phương ảnh hưởng! Và khiên chắn có phải chỉ số phòng ngự không?

HOT 👉👉:  Sốc: Mẹ của Luffy đã lộ diện trong chap 904?

Đúng vậy, trong Liên Quân Mobile, sát thương chuẩn sẽ không bị giảm bởi giá trị khiên chắn và tác động trực tiếp vào máu xanh của kẻ địch, bất kể khiên chắn có mạnh đến đâu. Vì vậy, các vị tướng có sát thương chuẩn như Cresht hay Gildur, hoặc sử dụng trang bị Hercules thịnh nộ sẽ trở thành ác mộng đối với những kẻ địch dựa vào khiên chắn để sống sót.

Sát thương chuẩn tương tác với khiên trắng là một loại sát thương trong trò chơi, nó được tính toán dựa trên việc tương tác với khiên trắng của nhân vật.

Có những nguồn sát thương chuẩn mạnh mẽ nào?

Hai nguồn sát thương thông dụng nhất mà mọi anh hùng đều có thể sử dụng là phép bổ trợ Bộc phá và bùa đỏ. Bùa đỏ được thu được sau khi đánh bại một quái vật khổng lồ trong rừng, có tác dụng làm chậm và gây sát thương thông thường hàng giây, tuy không quá ấn tượng. Trong khi đó, Bộc phá đã trở nên quá phổ biến, khiến cho anh hùng tạo ra một vụ nổ xung quanh mình, gây sát thương thông thường tương đương với 16% lượng máu đã mất lên các đối thủ anh hùng. Hãy nhớ rằng chỉ có anh hùng mới bị ảnh hưởng, lính thường không chịu thay đổi gì cả!

Hiện tại, trong số chín vị tướng hiện có, tất cả đều có khả năng tạo ra sát thương chuẩn. Tuy nhiên, Slimz là một trường hợp đặc biệt vì chỉ có thể gây sát thương chuẩn lên quái rừng. Các vị tướng còn lại sẽ được Hội Đồng đánh giá khả năng gây sát thương chuẩn và độ ổn định, và xếp thành một danh sách như sau.

HOT 👉👉:  15 cách giúp iPhone của bạn chạy nhanh và mượt đến bất ngờ

Maloch đứng đầu bởi nội tại Ma vương, khi gặp anh hùng, đòn đánh và kĩ năng của gã trở thành sát thương chuẩn trong sáu giây. Ngoài ra, khi Maloch lên chí mạng và có nội tại Ma vương, gã sẽ gây 1500 sát thương chí mạng, biến Maloch thành kẻ vô địch trong trận đấu 1v1.

Có những nguồn sát thương chuẩn mạnh mẽ như đạn súng, dao, bom, và các loại vũ khí hiện đại khác.

Lauriel là nhân vật tiếp theo. Không chỉ có khả năng bay nhảy trong chiến đấu, sát thương của cô cũng rất đáng kể! Trong một bài viết trước đó, Hội Đồng đã chỉ ra rằng sát thương chuẩn của Lauriel làm việc trên diện rộng, do đó dù trông số liệu nhỏ nhắn, nhưng nếu dùng lên nhiều đối thủ đang đứng gần nhau, con số đó sẽ tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt, Lauriel có khả năng gây ra sát thương chuẩn một cách nhanh chóng và liên tục, không giống như nhân vật già dưới đây, ngay khi ra trận đã hết đạn.

Có những nguồn sát thương chuẩn mạnh mẽ như đạn súng, dao, bom, và các loại vũ khí hiện đại khác.

Trong số những anh già, chỉ có một trường hợp duy nhất phù hợp, và đó là Ignis. Sát thương thường của Ignis đến từ chiêu cuối Hỏa trận, nhưng chỉ khi đối thủ đã bị đánh dấu bởi nội tại của anh. Trên lý thuyết, Ignis là tướng có khả năng gây ra sát thương thường lớn nhất trong Liên Quân Mobile, nhưng điều này đòi hỏi điều kiện tương đối khắc nghiệt. Đầu tiên, các Kiện Tướng phải đánh dấu đối thủ bằng Hỏa hồn, sau đó phải đảm bảo rằng họ đứng yên trong Hỏa trận cho đến khi sát thương phát nổ. Vì sự phức tạp này, Ignis xếp thứ ba.

HOT 👉👉:  6 Kho Nhạc Nền Video Hay Không Bản Quyền Miễn Phí

Có những nguồn sát thương chuẩn mạnh mẽ như đạn súng, dao, bom, và các loại vũ khí hiện đại khác.

Vị trí cuối cùng được đề cập trong bài viết này sẽ là Thane. Thane tương tự như phiên bản sát thương vật lý của Ignis. Cả hai đều có khả năng tấn công đối thủ bằng chiêu cuối gây sát thương lớn, nhưng Ignis sử dụng công phép trong khi Thane tận dụng sức mạnh vật lý. Tuy nhiên, Thane thường chọn trang bị Trợ Thủ và Đỡ Đòn nên sát thương mà hắn gây ra sẽ không mạnh bằng Ignis.

Có những nguồn sát thương chuẩn mạnh mẽ như đạn súng, dao, bom, và các loại vũ khí hiện đại khác.

Thì còn bốn vị tướng còn lại? Sát thương chuẩn của bọn họ không cao lắm, nên Hội Đồng không quan tâm đến xếp hạng của họ. Wonder Woman, Aleister, Omen, và Triệu Vân là những vị tướng này. Aleister gây sát thương chuẩn thấp à? Thực tế thì rất thấp, mọi người chỉ nhớ tới khả năng khống chế của hắn chứ không phải sát thương.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button