Công Nghệ

Sao Kê Ngân Hàng là gì? Thủ tục nhận sao kê ra sao?

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là một bản sao chi tiết của các giao dịch trong tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức. Đây bao gồm cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện khi chủ tài khoản yêu cầu. Hiện tại có hai hình thức sao kê:

 • Khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng có thể tự thực hiện sao kê tài khoản để nhanh chóng và chính xác kiểm tra giao dịch từ tài khoản của mình. Bảng sao kê này chỉ để kiểm soát giao dịch và không thể thay thế cho việc bổ sung hồ sơ giấy tờ trong các thủ tục hành chính như hồ sơ vay hay chứng thực tài sản.
 • Sao kê trực tiếp là khi chủ thẻ hoặc chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng cung cấp bản sao kê. Bản sao kê này được chứng thực bởi ngân hàng và có giá trị pháp lý, được sử dụng để bổ sung vào hồ sơ hành chính.
 • Chi phí để thực hiện sao kê được ngân hàng quy định dựa trên điều khoản và điều kiện của từng ngân hàng.

  &Amp;nbsp;.

  Thủ tục nhận sao kê từ ngân hàng như thế nào?

  Thủ tục nhận sao kê ở các ngân hàng

  Ngân hàng sẽ không tự động cung cấp sao kê cho bạn trừ khi bạn yêu cầu. Tuy nhiên, đối với thẻ tín dụng, sao kê ngân hàng sẽ được gửi mặc định qua email hàng tháng của khách hàng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi chỉ trình bày sao kê ngân hàng cho tài khoản thanh toán duy nhất.

  HOT 👉👉:  Kèo 0.75 là gì? Kinh nghiệm chơi kèo 3/4 luôn thắng lớn

  Khi khách hàng muốn sao kê tài khoản ngân hàng, mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu thực hiện các thủ tục hành chính bắt buộc. Cách thông thường để in sao kê tài khoản ngân hàng là:

 • Khách hàng tới ngân hàng của tôi để mở tài khoản và có thể thực hiện sao kê tại bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.
 • Để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo yêu cầu thời gian của khách hàng, yêu cầu có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân.
 • Khách hàng cần xác minh kỹ xem bản sao kê có được chứng nhận bởi ngân hàng hay chưa để đảm bảo tính hợp pháp.
 • Một bản sao kê thông thường cung cấp thông tin về các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Ngân hàng không có quy định cụ thể về số lượng và số lần yêu cầu in sao kê từ khách hàng. Khách hàng sẽ phải trả phí cho mỗi yêu cầu in sao kê mà họ thực hiện, không có giới hạn số lần in.

  Cách nhận sao kê trực tuyến với ngân hàng số Timo

  Đối với dịch vụ ngân hàng số Timo, bạn có thể yêu cầu bất kỳ tài liệu nào như sao kê, giấy tờ xác nhận chỉ trong vài bước đơn giản trên ứng dụng điện thoại hoặc laptop. Quá trình thực hiện rất dễ dàng.

  HOT 👉👉:  TOP 5 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay
 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Timo trên ứng dụng hoặc trang web.
 • Bước 2: Trên thanh Menu, lựa chọn chức năng Yêu cầu tài liệu.
 • Bạn có thể nhận sao kê trực tuyến với ngân hàng số Timo thông qua ứng dụng di động hoặc trang web, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn mục

 • Bước 3: Lựa chọn tài liệu muốn lấy. Trong trường hợp là xác nhận sao kê, Timo sẽ cung cấp cả sao kê tài khoản và sao kê thẻ tín dụng.
 • Bạn có thể nhận sao kê trực tuyến với ngân hàng số Timo thông qua ứng dụng di động hoặc trang web, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn mục

  Yêu cầu bản sao tài liệu từ Timo.

 • Bước 4: Nhập dữ liệu được yêu cầu và địa chỉ nhận tài liệu.
 • Bạn có thể nhận sao kê trực tuyến với ngân hàng số Timo thông qua ứng dụng di động hoặc trang web, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn mục

  Xác minh bản sao ghi chép.

 • Bước 5: Gửi đề nghị.
 • Sau vài ngày, giấy sao kê sẽ được chuyển đến địa chỉ mà bạn mong muốn mà không mất phí. Điều này cũng là một lợi ích của ngân hàng số, khi bạn có thể hoàn thành mọi thứ chỉ bằng cách sử dụng điện thoại mà vẫn đảm bảo sự an toàn, uy tín và bảo mật.

  Nếu bạn thích sự đơn giản và không thích thủ tục phức tạp, hãy chọn ngân hàng số Timo. Hãy xem những tính năng đặc biệt của Timo và đăng ký ngay nhé!

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button