Kinh Nghiệm

Sàn Swiftonline Là Gì? Cảnh Báo Chiêu Thức Lừa đảo Sàn Swiftonline

Sàn Swiftonline là gì?

Swiftonline.Live, còn gọi là Sàn Swiftonline, là một trang web tài chính cho phép nhà đầu tư tham gia, thực hiện các nhiệm vụ, chơi trò chơi và kiếm tiền. Hiện nay, có rất nhiều người dùng đang tìm kiếm và tham gia vào trang web này.

Thực hư sàn Swiftonline lừa đảo khách hàng?

Cách thức sàn Swiftonline sử dụng để lừa đảo trader

Ban đầu, sàn giao dịch Switfonline đã sáng tạo các chiến lược quảng cáo hấp dẫn cho khách hàng bằng cách hứa hẹn rằng chỉ cần một số vốn rất nhỏ và đầu tư trong vòng 5 – 7 ngày, bạn sẽ nhận lại khoản lợi nhuận khổng lồ gấp nhiều lần. Đây là một chiêu thức đã được nhiều sàn giao dịch lừa đảo áp dụng trong quá khứ.

Cách thức sử dụng của sàn giao dịch Swiftonline để gian lận nhà đầu tư.
Cách thức sàn Swiftonline sử dụng để lừa đảo trader

Trước khi tham gia, Swiftonline tiếp tục xây dựng lòng tin và niềm tin của khách hàng bằng cách tặng thưởng và cho phép khách hàng nhận lãi suất bình thường. Tuy nhiên, sau một thời gian, khi trader đã tin tưởng và nạp thêm tiền vào tài khoản, sàn giao dịch sẽ áp dụng những cách thức gian lận để làm cháy tài khoản, làm sập sàn và trader sẽ mất toàn bộ số tiền đã đầu tư. Trên thực tế, số tiền mà trader có thể rút về chỉ là một phần nhỏ, khoảng một nửa hoặc 1/3 hoặc thậm chí chỉ rút được một số tiền nhỏ trước khi mất hết.

HOT 👉👉:  24hstore có uy tín không? Có thực sự đang lừa đảo khách hàng không?

Trên thực tế, gần đây có một số ứng dụng, ví điện tử và trang web Switonline đã bị sập. Tuy nhiên, thủ phạm đã nhanh chóng phát triển một nền tảng ví và phần mềm mới để tiếp tục hành vi lừa đảo của mình. Mục đích cuối cùng của đội ngũ là lừa tiền của các trader, vì vậy cuối cùng các trang web này cũng sẽ bị đánh sập. Do đó, các trang web này không có yêu cầu cao, chỉ cần chỉnh sửa một vài chi tiết là có thể tiếp tục sử dụng. Người tạo ra sàn và ứng dụng luôn sử dụng các thủ thuật đơn giản để lôi kéo người chơi, khiến họ phải rời bỏ trước khi tự hủy hoại.

Các nhân vật tạo ra nền tảng này đã giữ danh tính thật sự của họ hoàn toàn bí mật. Vì vậy, nhiều người đã trở thành nạn nhân của các kẻ lừa đảo mà không biết đòi kiện ai.

Những ví dụ thực tế từ nạn nhân của sàn

Trường hợp 1:

Theo thông tin từ báo chí, anh Võ Minh Chiến, ngụ TP.Thủ Đức, trước đây là nạn nhân của đường dây chơi game trái phép trị giá 88.000 tỷ đồng này. Anh đã đại diện cho 23 người Sài Gòn và các vùng lân cận, đại diện cho nhiều nghề, gửi đơn tố cáo cơ quan điều tra về việc bị “chủ sàn” Swiftonline lừa đảo với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Theo lời kể của anh, anh đã tham gia đầu tư vào sàn Swiftonline vào giữa năm sau khi được bạn bè giới thiệu và mời đầu tư một số tiền nhỏ để giải trí và kiếm lợi nhuận hàng ngày.

HOT 👉👉:  Góc tìm hiểu: AIA tuyển dụng lừa đảo có thật hay không?
Cách thức sàn Swiftonline sử dụng để lừa đảo trader

Theo giới thiệu, người chơi chỉ cần tạo một ví tiền ảo trên sàn Remitano (ở nước ngoài) và sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng để mua thêm tiền ảo để “đầu tư” trên trang web. Remitano cam kết bảo hiểm vốn 1,5%, đảm bảo sự an tâm cho người chơi. Nếu người tham gia thua liên tiếp năm lần, họ sẽ được hoàn lại số tiền đã đầu tư.

Hơn hàng chục nghìn người hiện đang tham gia vào giao dịch tại các chi nhánh khác nhau của sàn Swiftonline. Mỗi chi nhánh đều có một Leader riêng, người sẽ cung cấp hướng dẫn cho tất cả các thành viên khi họ tham gia giao dịch. Sau khi xác định khung thời gian đầu tư, thành viên sẽ được xếp vào nhóm kín và có thể liên lạc qua Zalo để nạp tiền đặt cược theo chỉ đạo của Leader.

Anh Chiến và các nhà đầu tư khác sẽ thực hiện các giao dịch WIN để tham gia trò chơi đánh bạc Baccarat (hay còn gọi là bài ba cây ở Việt Nam). Anh khẳng định rằng: “Các nhà điều hành luôn xác nhận rằng hình thức đầu tư này hoàn toàn hợp pháp và nhà đầu tư sẽ được nhận hoa hồng từ người chơi trên toàn thế giới”. Anh cũng thêm: “Trong quá trình đầu tư này, tôi đã chứng kiến nhiều người đạt được lợi nhuận cao và có thể rút tiền qua chuyển khoản, điều này làm tôi rất tin tưởng”.

HOT 👉👉:  Công ty ALMA có đang lừa đảo khách hàng?

Anh khẳng định rằng nhóm anh vẫn liên lạc với một số Leader và yêu cầu họ trả lại số tiền. Tuy nhiên, họ từ chối các yêu cầu của anh và thách thức báo cáo vụ việc với cơ quan điều tra. Họ còn cảnh báo rằng “những người tham gia đánh bạc nên cẩn thận, có thể bị bắt”.

Trường hợp thứ 2:

Chị Linh, chủ spa tại quận Tân Bình, chia sẻ rằng cả chị và nhân viên đều là nạn nhân của sàn Swiftonline. Dựa trên cam kết của sàn, chị đã tin tưởng rằng mình đang tham gia một trò chơi hợp pháp, vì vậy chị đã tự do đặt cược. Với niềm tin rằng “nếu thua cũng không sao vì có bảo hiểm”, chị đã không quá cảnh giác và thỏa mái đầu tư.

Sàn Swiftonline đang có thông báo cảnh báo về hành vi lừa đảo.
Cảnh báo lừa đảo về sàn Swiftonline

Ngoài ra, người chơi còn được khuyến khích giới thiệu bạn bè tham gia để nhận các phần thưởng từ accs Leader. Họ sẽ tiến bộ đều đặn trong hệ thống và nhận được 50 USD hoa hồng cho mỗi 3 người mời. Cấp độ của người chơi sẽ được xếp hạng dựa trên số tiền đầu tư, từ 1-7. Hơn nữa, thu nhập hàng tháng của người chơi sẽ tăng theo cấp độ, từ 5 triệu đến 1,4 tỷ đồng. “Nếu bạn chỉ quan tâm đến hoa hồng, bạn có thể chiêu mộ người thân, bạn bè hoặc mở thêm tài khoản để nhận trước”, Linh nói thêm.

Có thể thấy rõ rằng, sàn giao dịch Swiftonline đã áp dụng các chiêu trò thông minh, có cấu trúc và phương pháp. Nhiều nhà đầu tư đã tin rằng họ sẽ có lợi nhuận, nhưng thực tế là họ đã bị lừa dối mà không hay biết.

HOT 👉👉:  Đánh giá Xtmobile lừa đảo hay không? Xtmobile Có uy tín không?

Đối tượng đứng sau vụ lừa đảo này là ai?

Trong quá trình điều tra và xác minh, Huỳnh Long Nhu và Huỳnh Long Bạch đã được xác định là 2 đối tượng chủ mưu của một đường dây cờ bạc hoạt động tại Việt Nam. Cụ thể, Huỳnh Long Nhu đã sử dụng tiền ảo từ năm 2016 và sau đó đã được thuê làm tổng đại lý cho trang web queenpro.Com trong năm 2020 bởi Bhatia Mohit, một công dân Ấn Độ. Trang web này trung bình kiếm được 20.000 đô la mỗi tuần và đã thay đổi tên nhiều lần trước khi chuyển sang swiftonline.Live để tránh sự truy cứu pháp luật. Sau đó, Huỳnh Long Nhu đã dụ dỗ và liên kết với một số cá nhân khác như Nguyễn Thị Phương Thủy, Phạm Thị Mai Ngân, Phạm Tấn Nhớ, Phạm Nguyễn Thiên Sa (em họ Ngân) và Phạm Thị Ngọc Bích. Thông qua việc lừa đảo nhiều “con mồi” tại Việt Nam, Nhu đã mua được nhiều căn nhà và căn hộ sang trọng ở các khu vực lân cận Thành phố Hồ Chí Minh.

Đường dây mạng Swiftonline bị đánh sập.
Đường dây sàn Swiftonline bị triệt phá

Thậm chí, Nhu đã cho Ngân thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển 250.000 USD ra nước ngoài để mua một căn nhà ở Slovakia, vì lo sợ bị cơ quan chức năng phát hiện và yêu cầu thu hồi số tiền này. Ngoài ra, Bhatia Mohit đã nhận được 8 triệu USD từ các đối tượng khác và Huỳnh Long Bạch đã nhận được 2 triệu USD. Huỳnh Long Bạch thông báo rằng tổ chức sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Hiện tại, Nguyễn Đắc Quý, Trần Hoàng Hải và Nguyễn Thị Thu Thủy đang được thuê làm công việc tiếp thị, công nghệ thông tin, kế toán và lập trình trên trang web nagaclubs.Com. Họ đã cung cấp các đường liên kết cho các “con mồi” đăng ký tài khoản và tham gia vào hoạt động đánh bạc.

HOT 👉👉:  Mua mĩ phẩm của DeAura, khách hàng ôm nợ tự tử

Ngoài ra, theo thông tin điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện Bhatia Mohit – một công dân Ấn Độ, được cho là người đứng sau đường dây đánh bạc trị giá hàng nghìn tỷ đồng, đã kết hôn và có con với một phụ nữ Việt Nam. Trước khi mạng lưới đánh bạc trực tuyến trị giá gần 4 tỷ USD bị triệt phá, Mohit đã rời khỏi Việt Nam.

Theo thông tin từ cảnh sát, Mohit được xác định là chủ sở hữu của trang web đánh bạc trực tuyến swiftonline.Live. Trong khi đó, trang web game nagaclubs.Com được lập bởi Huỳnh Long Nhu, sinh năm 1993, địa chỉ quận Tân Bình. Bà Phạm Thị Mai Ngân cho biết, hai anh em Nhu – Bách và Nguyễn Đắc Quý, cùng với Mohit, đều được xem là những “ông trùm” đứng sau hoạt động của đường dây này.

Kết luận.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button