Công Nghệ

Report Facebook là gì? Những lưu ý cần biết về Report Facebook

Report Facebook là gì?

Facebook Report là một hoạt động người dùng thực hiện để thông báo với Facebook về các bài viết, trạng thái hoặc hình ảnh vi phạm các quy tắc sử dụng chung của Facebook. Ngoài ra, nó cũng có thể là do bạn không muốn nhìn thấy những bài đăng tương tự xuất hiện trên bảng tin của mình nữa.

Sau khi người dùng báo cáo, Facebook sẽ ghi nhận thông tin. Đầu tiên, không còn bài đăng tương tự trên newfeed của bạn. Nếu có quá nhiều người dùng báo cáo với cùng một hình ảnh, video hoặc trạng thái, trang cá nhân, thông tin sẽ được chuyển cho bộ phận kiểm soát chất lượng. Nếu bộ phận hỗ trợ xác nhận báo cáo là vi phạm, thông tin sẽ bị gỡ bỏ khỏi Facebook. Trường hợp nhẹ hơn, Facebook sẽ thông báo cho người đăng các bài viết, fanpage,..

Nếu sau khi kiểm tra, bộ phận hỗ trợ không phát hiện bất kỳ vi phạm nào, người báo cáo sẽ nhận được một thư thông báo. Thông tin về việc Facebook đã ghi nhận và xử lý thông tin sẽ được gửi đến họ.

Report Facebook là một chức năng cho phép người dùng thông báo về các nội dung vi phạm chính sách của Facebook, như bài viết gây hiểu lầm, nội dung bạo lực, tin giả, hoặc vi phạm quyền riêng tư. Qua việc báo cáo, người dùng đóng góp vào việc duy trì một môi trường an toàn và lành mạnh trên nền tảng này.

Xem thêm:

 • Nâng cấp kế hoạch tiếp thị trên Facebook của bạn cho năm 2022.
 • Facebook Brand Collabs Manager là gì?
 • Một số lưu ý cần biết về report Facebook

  Khi sử dụng Facebook, không thể tránh khỏi việc nhận thông tin SPAM trên new feed. Để báo cáo bài viết, hãy kích vào mũi tên trỏ xuống ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Báo cáo bài viết”. Tiếp theo, lựa chọn hình thức báo cáo và nhấn “Tiếp tục”. Xác nhận thông tin và gửi cho Facebook để được hỗ trợ kiểm tra. Tuy nhiên, còn người bị báo cáo thì sao?

  HOT 👉👉:  Cách khắc phục iPhone sạc không lên pin

  Có thể một ngày nào đó bạn sẽ bị một người nào đó tố cáo. Nếu Facebook xác minh thông tin tố cáo là chính xác, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới. Để tránh tình huống này, lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bạn là không đăng các tin rác trên quá nhiều nhóm và hội nhóm. Bạn cũng không nên đăng những hình ảnh quá phản cảm, các video có nội dung bạo lực, máu me, hoặc giết chóc.

  Hiện tại, Facebook rất nghiêm túc về vấn đề bản quyền. Vì vậy, trước khi đăng tải, bạn nên kiểm tra xem bài viết và hình ảnh của bạn có vi phạm bản quyền không. Để tốt nhất, hãy sử dụng hình ảnh từ các trang cung cấp miễn phí và tận dụng những ảnh tự chụp một cách tối đa.

  Guru đã giải đáp câu hỏi “Report Facebook là gì?” Vậy hãy chú ý để tránh trường hợp Facebook của bạn bị báo cáo mà không biết nguyên nhân.

  Học Viện GURU

  Rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Đừng quên cập nhật thêm các bài viết từ GURU để cập nhật thông tin mới nhất về Facebook và những gợi ý để chạy quảng cáo hiệu quả.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button