Kinh Nghiệm

Questra Lừa đảo? Có Nên đầu Tư Vào Quỹ đầu Tư Questra Hay Không?

Questra là gì?

Năm 2017, Questra, một tổ chức tài chính quốc tế, đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam. Questra Holdings đã chi trả mức lãi suất lên tới 7% mỗi tuần cho các nhà giao dịch, một con số được cho là rất cao so với các nước khác trên thị trường trong thời điểm đó.

Trước đây, Questra tuyên bố đã đăng ký tại Tây Ban Nha, được cấp phép kinh doanh và tham gia vào lĩnh vực thương mại, đầu tư, đấu giá công ty, bất động sản và hỗ trợ IPO (cổ phần hóa công ty).

Questra là một công ty tìm kiếm quỹ đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam. Nhà đầu tư có thể nhận được mức lợi nhuận hàng tuần từ 4 – 7%, cho phép họ kiếm được tới 300% lợi nhuận mỗi năm, một con số rất ấn tượng so với thị trường. Đáng chú ý, Questra không có trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam, mọi giao dịch đều được thực hiện trực tuyến. Mặc dù chỉ mới phát triển ở Việt Nam trong một thời gian ngắn, hàng nghìn người đã tham gia hệ thống do lãi suất hấp dẫn.

Tuy nhiên, để tham gia vào hệ thống đầu tư này, bạn cần thanh toán một khoản phí – phí hợp đồng là 29,9 euro (tương đương khoảng 800.000 VND). Sau khi đăng ký thành công tài khoản Questra, phí này sẽ được khấu trừ từ tài khoản của bạn. Số tiền tối thiểu để đầu tư là 90 euro (tương đương gần 2,4 triệu đồng).

HOT 👉👉:  Hungmobile lừa đảo không, có bán hàng dựng không?

Questra cho phép khách hàng thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như ví điện tử, bitcoin, thanh toán trực tuyến (PM) và chuyển tiền qua OkPay.

Questra nghĩa là gì? Questra Holdings có phải là một sự lừa đảo hay không?
Questra là gì? Questra Holdings lừa đảo đúng hay sai?

Quỹ đầu tư Questra có lừa đảo không?

Theo thông tin từ nguồn tin tại Việt Nam, hiện chưa có công ty nào đăng ký giấy phép kinh doanh tại Tây Ban Nha với tên Questra Holdings. Các phương tiện truyền thông đã liên hệ với một công ty có tên là “Questra World.” Công ty này đã đăng ký với số B98811672 và có một trang web riêng. Tuy nhiên, công ty này khẳng định không có bất kỳ liên quan nào đến Questra Holdings.

Ngoài ra, đại diện của cơ quan tài chính Tây Ban Nha đã nhận xét và cảnh báo về Questra World. Họ cho rằng hình thức đầu tư này với lãi suất lên đến 4-7% hàng tuần là không đáng tin cậy và mờ đục, có liên quan đến hoạt động tài chính đa cấp trực tuyến. Ngoài ra, cũng có một số tập đoàn giả mạo tại Tây Ban Nha, như Questra, được thành lập với mục đích lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Theo một số chuyên gia đầu tư tài chính, Questra hiện đang tham gia vào một hình thức đầu tư trực tuyến có tên gọi “ponzi”, trong đó tiền của người mới tham gia được sử dụng để trả lãi cho người tham gia trước đó. Điều duy nhất mà người mới cần làm là mua gói đầu tư của Questra, và số lãi mà họ nhận được sẽ tăng theo tỷ lệ số lượng gói đầu tư và số người tham gia.

HOT 👉👉:  Vụ BBI Mall Việt Nam bị khởi tố: Mượn oai ‘shark’ Hưng để lừa đảo?

Mạng Questra phức tạp hơn và sử dụng nhiều hồ sơ ảo để “đánh bóng” và thu thập thông tin từ cộng đồng đầu tư, từ đó tạo ra xếp hạng giả để thu hút người khác. Họ thường nhắc đến thành tựu và giải thưởng đáng mơ ước, hoặc đưa ra những lời hứa về tương lai rằng nếu bạn tiến lên cấp cao hơn, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Nhưng thực tế, những điều này chỉ là một cú đánh vào lòng ích kỷ của con người.

Khi nhận ra rằng họ đã kiếm đủ tiền, túi của họ tràn đầy, không cần phải gian lận người khác nữa, hệ thống trang web hoặc ứng dụng sẽ không hoạt động hoặc được bảo trì liên tục. Những người đứng đầu cũng biến mất và lấy trộm toàn bộ số tiền đầu tư.

Nếu bạn quyết định tham gia đầu tư và muốn rút tiền, bạn sẽ phải trả một khoản phí rất lớn. Bên cạnh đó, việc rút tiền cũng gặp khó khăn vì Questra chỉ cho phép rút tiền tại ngân hàng ở nước ngoài, không cho phép rút tiền tại ngân hàng trong nước.

Việc sử dụng bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền ảo nào khác trong giao dịch tiền điện tử chưa được hỗ trợ bởi luật pháp Việt Nam. Đồng thời, Questra hiện đang hoạt động trái pháp luật tại thị trường này, khiến nhà đầu tư của Questra không được bảo vệ theo pháp luật.

HOT 👉👉:  Cảnh báo giả danh Di Động Việt bán hàng lừa đảo
Có lừa đảo không Quỹ đầu tư Questra? Output: Quỹ đầu tư Questra có gian lận không?
Quỹ đầu tư Questra có lừa đảo không?

Quỹ đầu tư Questra lừa đảo và bị cảnh báo tại một số quốc gia

Cơ quan quản lý thị trường và dịch vụ tài chính FSMA của Bỉ cảnh báo về sự thiếu minh bạch và rủi ro của quỹ Questra Holdings trong năm 2017 trên toàn quốc. Questra đã mở rộng hoạt động và kêu gọi vốn đầu tư tại Bỉ, nhưng không tuân thủ các tiêu chuẩn và luật pháp tài chính của Bỉ.

Questra không chỉ là một công ty đầu tư đăng ký hoặc tổ chức tín dụng ở Bỉ, mà còn không được phép cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến ngân hàng hoặc đầu tư tại hoặc từ Bỉ. Hơn nữa, mô hình kinh doanh của Questra, tương tự như các bậc thầy tài chính ở Việt Nam và Bỉ, được xem là một loại mô hình kim tự tháp trá hình, hay còn gọi là mô hình Ponzi.

FSMA đã cảnh báo và kêu gọi các trader không đầu tư bất kỳ khoản tiền nào do Questra Holdings cung cấp.

Quỹ đầu tư Questra đã nhận cảnh cáo tại một số đất nước.
Quỹ đầu tư Questra đã bị cảnh báo tại một số quốc gia

Kết luận.

Qua bài viết của FX Việt, hy vọng nhà đầu tư đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi liệu quỹ Questra có phải là lừa đảo hay không trong chuyên mục tin tức sàn Forex của chúng tôi. Rất khuyến khích tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư bất kỳ số tiền nào. Chúc nhà đầu tư có giao dịch thành công.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button