Kinh Nghiệm

Questra là gì? Là kênh đầu tư an toàn hay lừa đảo?

Questra hay Questra Holdings là một tập đoàn đa quốc gia, đã tham gia vào thị trường tài chính Việt Nam từ năm 2017. Tập đoàn này nổi bật với mức lãi suất 7% theo tuần cho nhà đầu tư gửi tiền vào, mức lãi suất được đánh giá là rất hấp dẫn. Questra đã được cấp phép hoạt động từ các cơ quan tài chính và chính quyền tại Tây Ban Nha. Công ty này gọi vốn tài chính tại Việt Nam và trader Việt có thể nhận được lợi nhuận hàng tuần từ 4% đến 7%. Dự kiến lợi nhuận hàng năm có thể lên tới 300%, một con số khủng.

Questra là một cơ cấu tài chính.
Questra là một hệ thống tài chính

Hiện tại, công ty này chưa mở trụ sở hoạt động tại Việt Nam. Mọi giao dịch kỹ gửi tiền hay trả lãi suất đều được thực hiện trực tuyến. Mặc dù vậy, lợi suất hấp dẫn của công ty là rất cao, đã thu hút một số lượng lớn người tham gia đầu tư Questra. Chỉ tính riêng ở thị trường tài chính Việt Nam, ước tính đã có hơn 2000 người tham gia.

Làm sao để tham gia vào Questra?

Đầu tiên, để tham gia vào hệ thống đầu tư tài chính này, nhà đầu tư sẽ phải trả một khoản phí hợp đồng trị giá 29,9 EUR, tương đương hơn 800 nghìn VNĐ. Phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản khi trader đăng kí thành công tài khoản Questra. Trader có thể đầu tư nhiều lần, nhưng mỗi lần phải có giá trị tối thiểu là 90 EUR, và không có hạn mức tối đa cho các lần đầu tư. Trader có thể sử dụng nhiều hình thức thanh toán để nạp rút tiền, bao gồm ví điện tử, bitcoin, thanh toán trực tuyến (PM), hoặc chuyển tiền qua OkPay.

HOT 👉👉:  Long An: Diễn biến mới vụ lừa đảo mượn danh “ông lớn” Đất Xanh

Có nhiều nhà đầu tư tham gia vì mức trả lãi hấp dẫn hàng tuần. Số tiền đầu tư ngày càng tăng để tìm kiếm cơ hội thu lợi suất cao hơn.

Vậy Questra có lừa đảo không?

Việc đầu tư vào Questra chỉ yêu cầu nhà đầu tư nạp tiền vào tài khoản và sẽ nhận được lợi nhuận cao hàng tuần. Điều này là một hình thức đầu tư đặc biệt và khá khác thường. Không có ai cho không ai bất cứ thứ gì, đặc biệt là tiền bạc. Tuy nhiên, Questra đã chứng minh điều này cho cộng đồng. Các ngân hàng tài chính uy tín hiện nay không thể cung cấp mức lãi suất tiền gửi cao như Questra. Điều này đã gây ra sự nghi ngờ từ phía các nhà giao dịch về tính trung thực của Questra.

Questra bị cảnh báo là gian lận.
Questra được cảnh báo là lừa đảo

Giấy phép chưa rõ ràng

Nếu có ai hỏi về các vấn đề cấp phép và pháp lý của hệ thống này, sẽ nhận được câu trả lời rằng Questra rất uy tín trên thị trường Châu Âu. Chỉ cần mua thêm bảo hiểm, bạn có thể yên tâm đầu tư và nhận lãi hàng tuần. Tuy nhiên, theo điều tra, không có doanh nghiệp nào có tên là Questra Holdings được đăng ký cấp phép tại châu Âu, đặc biệt là Tây Ban Nha. Chỉ có một doanh nghiệp mang tên “Questra World”, nhưng họ khẳng định không có bất kỳ quan hệ nào với doanh nghiệp tài chính có tên Questra Holdings.

HOT 👉👉:  Chiêu trò Win2888 lừa đảo? Chơi Win2888 có bị lừa mất tiền không?

Cơ quan tài chính châu Âu cũng đã lên tiếng cảnh báo về hoạt động của hệ thống tài chính này, cho rằng mức lãi suất không tin được và có những dấu hiệu hoạt động tài chính không đáng tin cậy và thiếu minh bạch. Tại Tây Ban Nha, hiện có nhiều công ty “ma” tương tự Questra, được thành lập với hình thức như vậy để lừa đảo và chiếm đoạt.

Có dấu hiệu đa cấp

Các chuyên gia tài chính cho rằng Questra đang hoạt động theo mô hình đa cấp, hay còn được biết đến là hình thức ponzi. Hình thức này hoạt động bằng cách thu hút tiền trực tiếp từ các nhà đầu tư và sử dụng số tiền đó để trả lãi cho các nhà đầu tư đầu tiên. Nếu nhà đầu tư giới thiệu nhiều người tham gia Questra hoặc đầu tư một số tiền lớn hơn, họ sẽ nhận được lãi suất cao hơn. Đặc biệt, Questra sử dụng tài khoản ảo để tạo sự xuất hiện của những đánh giá tích cực về hệ thống tài chính này, nhằm thu hút sự tin tưởng và tham gia của nhiều người hơn.

Khi đã có đủ vốn, Questra sẽ thực hiện một số hành động đáng ngờ như sập website hoặc bảo trì liên tục. Điều này dẫn đến việc hệ thống đứng đầu sẽ bị sập hoặc bảo trì liên tục và cuối cùng biến mất. Nếu trader muốn rút tiền giữa chừng, họ sẽ phải trả phí và quá trình này rất khó khăn và gần như không thể thực hiện.

HOT 👉👉:  Tại trang web Dinhphot.com - Xem lựa chọn tìm kiếm câu trả lời phù hợp với bạn
Hệ thống tài chính này hoạt động theo mô hình lừa đảo Ponzi.
Hệ thống tài chính này hoạt động theo mô hình ponzi

Các cảnh báo về Questra của Bỉ

Cơ quan Tài chính FSMA của Bỉ – Financial Services and Markets Authority đã phát đi thông cáo vào năm 2017, báo cáo về sự thiếu minh bạch và rủi ro trong hệ thống tài chính này. Tại Bỉ, Questra Holdings đã xuất hiện và mời gọi nhà đầu tư mà không tuân thủ quy định tài chính của Bỉ. Các chuyên gia tài chính Bỉ cũng đánh giá rằng hệ thống tài chính này hoạt động theo mô hình tài chính phân cấp ponzi.

Lời kết

Nếu một hệ thống tài chính đầu tư có lợi nhuận và lãi suất vượt trội so với thị trường, cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư. Questra Holdings là một ví dụ điển hình, công ty tài chính với lãi suất gửi tiền quá cao. Tuy nhiên, nhiều trader không hiểu rõ hoặc vì lợi nhuận mà đầu tư mạnh tay. Kết quả là họ thua lỗ và mất tiền vào tay lừa đảo. Nếu bạn đang thắc mắc về Questra và có phải là một kênh đầu tư lừa đảo, câu trả lời là có! Hãy từ bỏ ý định đầu tư vào Questra và tìm một môi trường giao dịch tài chính uy tín hơn.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button