Kinh Nghiệm

PVcomBank cảnh báo tình trạng lừa đảo cho vay tín chấp | Tin | Tin tức | Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam

PVcomBank cảnh báo tình trạng lừa đảo cho vay tín chấp | Tin | Tin tức | Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam

Trụ sở chính của PVcomBank tại số 22 Ngô Quyền, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội không liên quan đến bất kỳ tổ chức hay công ty nào khác và công ty này khẳng định rằng đây là một thủ đoạn lừa đảo gây ảnh hưởng đến uy tín của Ngân hàng.

Việc sao chép các công ty tài chính làm quảng cáo cho vay tiền không phải là một chiêu trò mới nhưng vẫn tiếp tục xảy ra và một số người vẫn mắc phải mưu lừa của những kẻ này. Bằng cách tận dụng mong muốn “vay tiền lớn, thủ tục nhanh gọn” của những người có nhu cầu vay vốn, những kẻ này dễ dàng đánh vào sự thiếu hiểu biết về thông tin và quy trình vay vốn tại các ngân hàng.

Để được giải ngân, khách vay có thể đặt tài sản thế chấp hoặc chuyển khoản 10% giá trị khoản vay để chứng minh khả năng trả nợ. Các đối tượng cam kết sẽ cung cấp thông tin mật khẩu để rút tiền qua ứng dụng, bao gồm cả 10% tiền trước, nhưng sau đó số tiền chuyển khoản này sẽ bị chiếm đoạt. Trái lại, PVcomBank không yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước một số tiền nào và không sử dụng phương thức chuyển tiền để chứng minh tài chính. Cán bộ tín dụng của ngân hàng cũng không được phép thu hộ hoặc đóng hộ bất kỳ khoản tiền nào cho khách hàng.

HOT 👉👉:  Cảnh báo cuộc gọi từ các đầu số này có dấu hiệu lừa đảo, hãy tắt máy ngay lập tức!

Theo cảnh báo từ cơ quan chức năng, các nhóm lừa đảo hoạt động rất tinh vi và có tổ chức quy mô, từ việc quảng cáo trên mạng xã hội cho đến việc tìm kiếm khách hàng. Họ còn sử dụng các văn bản giấy tờ giả mạo giống như các công ty tài chính, gây khó khăn trong việc phân biệt.

Nhóm này thường sử dụng tên các công ty tài chính có pháp lý để lừa người dùng tải ứng dụng và yêu cầu chuyển khoản phí để nhận khoản vay. Bằng thông tin cá nhân của khách hàng, đối tượng lừa đảo có thể vay tiền trực tuyến từ các tổ chức và ứng dụng vay tiền trực tuyến.

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân và tránh bị người xấu lợi dụng, PVcomBank đề nghị khách hàng:

 • Hãy tăng cường sự cảnh giác đối với các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và email từ những người tự xưng là nhân viên ngân hàng, có mục đích tiếp thị, hướng dẫn vay vốn không rõ ràng và yêu cầu khách hàng phải thực hiện các giao dịch chuyển khoản, trả phí mở thẻ hoặc vay vốn.
 • Hãy tránh việc tiết lộ thông tin cá nhân cho những người lạ để tránh mất cắp và sử dụng trái phép thông tin cá nhân.
 • Không nên truy cập và thực hiện giao dịch tín dụng trên các link và trang web chưa được xác thực khi nhận được thông qua điện thoại, tin nhắn, email.
 • Không nạp tiền, gửi tiền cho người không quen với mục đích mở thẻ tín dụng, vay tiền ngân hàng hoặc có những dấu hiệu đáng nghi khác.
 • Đăng kí vay vốn khi cần, bạn có thể thực hiện trên trang web chính thức của ngân hàng nếu muốn làm online, hoặc đến các chi nhánh/phòng giao dịch nếu muốn vay vốn trực tiếp.
 • Nếu khách hàng phát hiện email/tin nhắn/cuộc gọi nghi ngờ lừa đảo mạo danh PVcomBank, hãy liên hệ với các Chi nhánh gần nhất hoặc qua Tổng đài 24/7: 1900 5555 92 để được hỗ trợ.
 • Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button