Tổng Hợp

BACHELOR, UNDERGRADUATE LÀ GÌ? ALT Scholarships

Bachelor và Undergraduate là gì ?

Undergraduate là thuật ngữ dùng để chỉ những sinh viên Đại học chưa hoàn thành chương trình học bậc cử nhân hoặc sinh viên đang ở năm cuối. Ngoài ra, Undergraduate cũng có thể ám chỉ đến những người mới bắt đầu làm việc hoặc học sinh mới.

Độc thân: Là tên gọi của học vị cử nhân cho những người đã hoàn thành chương trình đại học theo quy định của từng quốc gia. Trong thực tế, độc thân về giáo dục thường không được sử dụng một mình mà luôn đi kèm với các từ khác.

Bachelor và Undergraduate là hai thuật ngữ được sử dụng trong hệ thống giáo dục đại học để chỉ định các cấp độ học vị. Bachelor là cấp độ đầu tiên sau khi hoàn thành chương trình đại học và thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Undergraduate là thuật ngữ tổng quát để chỉ đến các sinh viên đang theo học ở cấp độ đại học, bao gồm cả sinh viên Bachelor và các cấp độ cao hơn như Master và Doctorate. Undergraduate là gì

Chương trình sau đại học.

Postgraduate vs Master vs Doctor

Postgraduate là thuật ngữ để chỉ chương trình đào tạo sau Đại học, trong đó sinh viên chỉ nhận được chứng chỉ hoặc chứng nhận. Thời gian kéo dài khoảng 1 năm, trong thời gian này sinh viên có cơ hội nâng cao kiến thức thực tế và phát triển kỹ năng, phù hợp với những người muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Master, hoặc còn được gọi là thạc sĩ, là một chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 3 năm. Trong suốt thời gian này, sinh viên sẽ tập trung vào học tập và nghiên cứu sâu một vấn đề hoặc khía cạnh chuyên môn cụ thể. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp thạc sĩ.

Bác sĩ: Đây là một chương trình nhằm đào tạo những chuyên gia hàng đầu trong một lĩnh vực cụ thể, thường đảm nhiệm vai trò tư vấn hoặc tham gia giảng dạy tại các trường Đại Học.

HOT 👉👉:  Font TCVN3 - Tải font TCVN3

Postgraduate, Master và Doctor là các cấp độ đào tạo sau đại học, tương ứng với các bậc học sau đại học, tuy nhiên, có những điểm khác biệt về mức độ chuyên sâu và thời gian đào tạo.

Nếu bạn đã lên kế hoạch du học hoặc săn học bổng du học, chắc chắn bạn sẽ không còn thắc mắc về thuật ngữ “Bachelor” nữa. Và trong các bài viết tiếp theo, Trung tâm xúc tiến học bổng du học sẽ giới thiệu thêm một số thuật ngữ du học khác, hãy luôn theo dõi nhé.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button