Game - Manga

Phụ nữ nên làm và không nên làm gì sau khi mới chia tay

Phụ nữ nên làm và không nên làm gì sau khi mới chia tay

Hãy làm….

Dành thời gian cho nhau.

Dù cả hai muốn giữ tình bạn, hãy để điều này xảy ra sau khi đã chia tay nửa năm hoặc lâu hơn. Dù cuộc chia tay diễn ra êm đẹp, nhưng những cảm xúc còn sót lại vẫn khá phức tạp. Vì vậy, hãy để cho nhau một ít không gian, tạm thời ngừng nhắn tin để có thể chữa lành những tổn thương.

Phụ nữ nên làm và không nên làm gì sau khi mới chia tay

Tôn trọng mong muốn của bên kia.

Nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ bạn bè nhưng người yêu cũ không muốn liên lạc, hãy tôn trọng ý kiến đó. Đừng gọi điện, nhắn tin hoặc yêu cầu bạn bè của họ nói chuyện với bạn. Có thể có nỗi nhớ, nhưng nếu không tôn trọng ranh giới, điều đó sẽ gây tổn hại đến mọi cơ hội tình bạn trong tương lai.

Ngoài ra, nếu người bạn cũ liên lạc khi bạn chưa sẵn lòng trò chuyện, hãy tránh ép buộc bản thân phải trả lời. Điều này có thể khó khăn, đặc biệt nếu họ có vẻ dễ tổn thương hoặc vẫn còn cảm xúc dành cho bạn. Nhưng hãy tự nhắc nhở rằng cả hai cần thời gian và không gian để xử lý những cảm xúc khó khăn và chờ đợi cho đến khi cả hai quay trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

Phụ nữ nên làm và không nên làm gì sau khi mới chia tay

Chăm sóc cá nhân.

Hằng ngày, hãy thực hiện một hoạt động gì đó.

Tạo niềm vui cho bạn: Giao lưu cùng bạn bè, khám phá những trải nghiệm mới, dành thời gian cho sở thích riêng.

HOT 👉👉:  Cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sang VNG

Nâng cao sự thân thiết với bạn bè: Luyện tập thể dục, thiền, nấu một bữa ăn thoả mãn nhưng lành mạnh.

Thảo dược cho nhu cầu giải tỏa cảm xúc: Mỹ phẩm tự nhiên, trà hoặc thuốc lá, thảo dược tự nhiên, tắm nước nóng, xông hơi hoặc yoga.

Cố gắng ngủ đủ giấc nhưng tránh ngủ quá lâu.

Sau đó, tự nhiên, có thức ăn ngon lành, các hoạt động thú vị trên Netflix và một chai rượu vang. Thỉnh thoảng, bạn có thể thưởng thức chúng trong quá trình phục hồi sức khỏe, nhưng hãy theo dõi để chúng không trở thành thói quen thường xuyên và có thể gây hại. Hãy xem xét dành những điều này cho những thời điểm đặc biệt với bạn bè hoặc dành ít nhất một đêm mỗi tuần cho việc giảm căng thẳng tinh thần.

Phụ nữ nên làm và không nên làm gì sau khi mới chia tay

Chấp nhận tình cảm.

Sau khi chia tay, thường có nhiều cảm xúc khác nhau mà người ta trải qua như phẫn nộ, sâu sắc, buồn bã, hoang mang và cô đơn. Bạn có thể vượt qua những cảm xúc này nhanh hơn bằng cách viết ra cho người thân yêu biết bạn đang cảm thấy thế nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức các bộ phim, âm nhạc và sách có tình huống tương tự để giảm cảm giác đơn độc khi gặp người khác đang trải qua những điều tương tự.

Phụ nữ nên làm và không nên làm gì sau khi mới chia tay

Tuy nhiên, khi cảm thấy bị những cảm xúc đó áp đảo, hãy dừng lại và suy nghĩ. Nếu không thể ngừng nghĩ về người yêu cũ, hãy thử “reset” bằng cách ra khỏi nhà, thăm bạn bè hoặc nghe nhạc và dọn dẹp. Tạm thời hãy tránh các bộ phim truyền hình và nhạc buồn, lãng mạn. Thay vào đó, hãy thử các chương trình hài hước, nhạc tích cực và tiểu thuyết hài hước. Những điều này có thể giúp bạn xao lạc khỏi những cảm xúc tiêu cực.

HOT 👉👉:  6 Kho Nhạc Nền Video Hay Không Bản Quyền Miễn Phí

Các phương pháp khác nhanh chóng để giúp cải thiện tâm trạng buồn bã.

 • Kéo rèm cửa để chào đón ánh sáng tự nhiên.
 • Đi dạo dưới bóng râm của cây.
 • Ngâm mình trong vùng nước hoặc đứng dưới bình sen.
 • Châm một cây nến với mùi hương thơm và mát mẻ.
 • Đừng làm….

  Đừng viết về cuộc chia tay.

  Không cần thiết phải thông báo cho những người bạn ảo biết rằng mối quan hệ của bạn đã kết thúc. Truyền thông xã hội không phải là nơi thích hợp để thể hiện sự thất vọng với người yêu cũ. Đầu tiên, nó không làm bạn cảm thấy tốt hơn, và thứ hai, internet lưu giữ kí ức và có thể khiến bạn hối hận sau này. Bạn có thể muốn kể lại rằng người yêu cũ đã nói dối, lừa dối hoặc nói xấu bạn, nhưng hãy chia sẻ điều đó với những người bạn đáng tin cậy.

  Phụ nữ nên làm và không nên làm gì sau khi mới chia tay

  Đừng thay đổi trạng thái của mối quan hệ trên mạng.

  Nếu bạn và người yêu cũ từng có chế độ “Hẹn hò” trên Facebook, thì việc thay đổi trạng thái của bạn thành “Độc thân” sau khi mối quan hệ kết thúc có vẻ hợp lý và trung thực. Tuy nhiên, có một lựa chọn tốt hơn là ẩn trạng thái hoặc để chế độ một mình bạn. Việc thay đổi tình trạng mối quan hệ trên thế giới ảo không có ý nghĩa gì cả, không chấm dứt cảm xúc của bạn mà ngược lại còn làm tổn thương người yêu cũ.

  HOT 👉👉:  “Một nhà hiền triết hiện đại mang lại viễn cảnh và hy vọng mới”

  Phụ nữ nên làm và không nên làm gì sau khi mới chia tay

  Đừng truy cập vào trang cá nhân của người trước đây.

  Hãy coi việc theo dõi trang cá nhân của người cũ như một thói quen không cần thiết, đặc biệt khi bạn lo sợ họ đã bắt đầu một mối quan hệ mới. Nhưng nếu bạn tiếp tục làm như vậy, bạn đang lãng phí thời gian để lành lặn cả cơ thể và trái tim của mình. Hãy đặt cho mình câu hỏi: “Việc xem trang cá nhân của họ có ý nghĩa gì?” Chắc chắn bạn sẽ có một câu trả lời mơ hồ, không rõ ràng hoặc không có giá trị. Vì vậy, hãy dừng việc theo dõi cuộc sống của người cũ và tập trung vào việc đầu tư cho bản thân.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button