Phần mềm quản lý quán cafe: Những điều bạn cần biết

Các hệ thống phần mềm quản lý quán cafe đã phát triển trong vài năm qua, và vì sự thay đổi trong công nghệ mới này, điều quan trọng đối với những người trong ngành quán cafe khách sạn là luôn cập nhật liên tục. Giữ cho các hoạt động và hệ thống của bạn luôn cập nhật cũng là một phương pháp tuyệt vời để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh quán cafe, giảm chi phí và tăng doanh số.

Những điều cần biết trước khi tìm kiếm một hệ thống phần mềm quản lý quán cafe

Phần mềm quản lý quán cafe là gì?

Theo iPOS.vn – Công ty sở hữu sản phẩm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất hiện nay thì phần mềm quản lý quán cafe có định nghĩa:

Phần mềm quản lý quán café là phần mềm cho phép bạn thực hiện các nghiệp vụ như: order món, kiểm kê nguyên liệu xuất nhập tồn, báo cáo doanh thu, lợi nhuận, công nợ của quán… Ngoài ra có thể theo dõi các hoạt động của nhân viên, thu thập và chăm sóc hội viên, theo dõi các hoạt động từ xa mọi lúc mọi nơi.

Những điều cần biết trước khi tìm kiếm một hệ thống phần mềm quản lý quán cafe

Nếu bạn trong giai đoạn đầu tìm kiếm một hệ thống phần mềm quản lý quán cafe, bạn có thể có nhiều câu hỏi hoặc các mối quan tâm khác nhau. Bạn cũng có thể không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu. Vậy nên, việc xem xét năm câu hỏi quan trọng dưới đây, và sau đó đi sâu hơn vào việc đánh giá tình huống cụ thể có thể giúp bạn tìm ra đáp án tốt nhất.

  • Phần mềm quản lý quán cafe là gì?
  • Tại sao bạn cần phần mềm quản lý quán cafe?
  • Phần mềm quản lý quán cafe nên bao gồm những tính năng gì?
  • Phần mềm quản lý quán cafe có giá bao nhiêu?
  • Những loại quán cafe nào cần phần mềm quản lý quán cafe?

Khi bạn đánh giá năm câu hỏi này, hãy bắt đầu suy nghĩ về quán cafe cụ thể của bạn và các mục tiêu và cũng như yêu cầu để vận hành quán cafe tốt hơn. Trong khi một hệ thống phần mềm quản lý quán cafe toàn diện nhất có thể hấp dẫn để mua, nhưng đôi khi bạn có thể không thực sự cần chúng. Mặt khác, bạn có thể mua một hệ thống không có đủ những gì bạn yêu cầu. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể xác định chính xác những gì bạn cần?

Theo định nghĩa, một hệ thống phần mềm quản lý quán cafe là thứ giúp bạn vận hành và quản lý quán cafe của mình

Hãy xem xét kỹ hơn những câu hỏi này và để cho khám phá những điều cơ bản liên quan đến các phần mềm quán cafe hàng đầu hiện nay.

Phần mềm quản lý quán cafe là gì?

Theo định nghĩa, một hệ thống phần mềm quản lý quán cafe là thứ giúp bạn vận hành và quản lý quán cafe của mình. Các phần mềm này được đánh giá như là một hệ thống POS. POS ở đây có thể hiểu là điểm bán hàng, là nơi diễn ra giao dịch giữa một người kinh doanh quán cafe và khách hàng.

Hệ thống POS cố định bao gồm phần cứng được đặt trong quán cafe của bạn

Nhiều chủ quán cafe  khi tìm kiếm phần mềm thường bắt đầu với hệ thống POS của quán cafe, nhưng tùy thuộc vào nhu cầu quán cafe của bạn, bạn có thể xem xét các tính năng bổ sung để kết hợp. Bây giờ, có thể bạn sẽ tự hỏi hệ thống POS quán cafe tốt nhất để mua là gì? Có nhiều yếu tố cần xem xét, chẳng hạn như:

Quyết định giữa một hệ thống cố định và một hệ thống di động

Hệ thống POS cố định bao gồm phần cứng được đặt trong quán cafe của bạn, trong khi hệ thống POS di động sử dụng nhiều trạm được chạy thông qua phần mềm dựa trên đám mây.

Chọn một hệ thống POS cung cấp nhiều tính năng

Nếu bạn cần một hệ thống tùy biến hơn cho quán cafe của mình, bạn có thể cân nhắc chọn một hệ thống phần mềm quản lý quán cafe mạnh hơn cung cấp các tính năng như theo dõi hàng tồn kho, quản lý đặt bàn và đơn hàng, bảng chấm công của nhân viên và tích hợp CRM.

Khả năng xử lý thanh toán, tích hợp trực tuyến và sử dụng dễ dàng

Nếu bạn muốn hệ thống POS của mình mang lại lợi ích cho việc quản lý, nhân viên và khách hàng, bạn nên có một hệ thống POS quán cafe để hợp lý hóa quy trình cho cả ba nhóm trên. Quản lý có thể dễ dàng lên lịch thay đổi, trong khi các máy chủ có thể nhận đơn đặt hàng, xử lý thanh toán và dễ dàng giao tiếp và khách hàng có thể tận hưởng các quy trình  phục vụ một cách trơn tru.

Điều quan trọng là xem xét việc mua một hệ thống POS cung cấp một loạt các tính năng quản lý quán cafe. Làm như vậy có thể hợp nhất dữ liệu của bạn vào một nơi, giúp dễ dàng quản lý và truy cập thuận tiện hơn.

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý quán cafe

Các hoạt động hàng ngày liên quan đến việc điều hành một quán cafe có thể chồng chất nhanh chóng, và nhiều trách nhiệm đó rơi vào vai của chủ sở hữu hoặc người quản lý. Ngoài việc quản lý hệ thống POS, quản lý quán cafe còn phải đối mặt với nhiều thách thức và trách nhiệm mỗi ngày, như:

  • Vấn đề  sở hữu
  • Quản lý khách hàng  (FOTH)
  • Quản lý hậu cần (BOTH)
  • Lập kế hoạch quản lý và phân phối nhiệm vụ cho nhân viên

Sử dụng hệ thống phần mềm quản lý quán cafe, bạn có thể dễ dàng đơn giản hóa các nhiệm vụ này. Ví dụ: nếu một nhân viên đang bị ốm và tìm đồng nghiệp để thay thế ca làm việc của họ, họ có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của họ trong hệ thống POS và gửi thông báo cho nhóm rằng họ cần ai đó giúp đỡ. Khi một đồng nghiệp khác đồng ý nhận ca, họ có thể hoàn thành việc hoán đổi mà không phải thông qua quản lý. Điều này giúp mọi người tiết kiệm thời gian và chu trình diễn ra đơn giản hơn.

Chọn hệ thống phần mềm quản lý phù hợp với các tính năng đáp ứng nhu cầu hoạt động của quán cafe

Đảm bảo rằng bạn có một cách thích hợp để quản lý tất cả các trách nhiệm trên (và thậm chí nhiều hơn) là rất quan trọng và việc không có một hệ thống hiệu quả có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn cũng như doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao nó bắt buộc bạn phải có một hệ thống phần mềm quản lý phù hợp với các tính năng đáp ứng nhu cầu hoạt động của quán cafe.

Để có thêm những gợi ý hấp dẫn cũng như tìm kiếm được những phần mềm tích hợp các tính năng hiện đại và tối ưu nhất. Hãy tham khảo thêm tại trang web chính thức của chúng tôi.

Đọc thêm:  Top 3 App - Ứng dụng – Phần mềm tính ngày yêu nhau mới và thông dụng nhất 2020

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *