Top 10 phần mềm quản lý nhà hàng được ưa chuộng năm 2020

Việc ứng dụng phần mềm quản lý nhà hàng trong kinh doanh đang rất phổ biến. Hiện nay, có đến hàng chục các loại phần mềm khác nhau trong lĩnh vực này. Các phần mềm có thể xuất phát từ nước ngoài hoặc trong nước. Để chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất, người dùng nên tìm hiểu kỹ về những tính năng của chúng.

Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Theo khái niệm, phần mềm quản lý nhà hàng có thể được hiểu theo khái niệm sau đây:

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn. Là kim chỉ nam mà các nhà hàng lớn nhỏ lựa chọn để kiểm soát hiệu quả của việc kinh doanh. Phần mềm quản lý nhà hàng này có thể giúp bạn nắm rõ quy trình phục vụ của nhân viên. Kiểm soát lượng khách hàng đến quán trong từng ngày và từng tháng.

Nguồn: iPOS.vn

Phần mềm quản lý nhà hàng của Việt Nam

Các phần mềm quản lý nhà hàng của Việt Nam rất phù hợp với thị trường trong nước. Nhà sản xuất đã cho ra những sản phẩm tối ưu nhất để phù hợp với văn hóa trong nước.

Phần mềm CukCuk

Phần mềm CukCuk

Giao diện của Cukcuk thiết kế vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này có tác dụng chính dùng để gọi món và in hóa đơn cho khách hàng. Thêm vào đó, công cụ này sẽ  giúp bạn thống kê số lượng bán ra và doanh thu. Đây là phần mềm thường được sử dụng trong các quán phục vụ các loại đồ uống.

Phần mềm quản lý nhà hàng TMI RES

Phần mềm TMI RES là một sản phẩm thuộc công ty TMT Solution. Thay vì cần có kế toán ghi chép và tính toán, phần mềm sẽ tự thực hiện và đưa ra kết quả. Ngoài ra, TMI RES có thêm các tính năng đặc biệt sau:

 • Order cho khách hàng.
 • Giám sát số lượng các nguyên liệu đang có.
 • Có chế độ cài đặt khuyến mãi.
 • Có thể sao lưu và khôi phục một lượng dữ liệu nhất định.

Phần mềm iPOS.vn

Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS.vn

Đây là phần mềm có cấu hình trực quan đơn giản. Đội ngũ nhân viên không cần quá chuyên nghiệp về công nghệ vẫn có thể sử dụng. Ngoài đặt món, phần mềm còn có tính năng như:

 • Đồng bộ với máy POS.
 • Có thể sử dụng trên nhiều thiết bị.
 • Có thể sử dụng trên nhiều nền tảng.

Phần mềm quản lý nhà hàng của nước ngoài

Các phần mềm quản lý nhà hàng từ nước ngoài sẽ không thể thiếu trong danh sách này. Chúng có những ưu điểm rất hiện đại và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng.

Phần mềm Square Restaurant POS

Mặc dù có nhiều tính năng nhưng giao diện Square Restaurant POS khá dễ sử dụng. Phần mềm này có các tính năng như sau:

 • Đặt món cho khách hàng nhanh chóng.
 • Có thể sử dụng trên nhiều loại thiết bị điện tử.
 • Cập nhật hàng tồn kho hàng ngày.
 • Có thể xuất hóa đơn điện tử.
 • Có thể thực hiện các công thức tính lương.

Phần mềm R – Keeper

Phần mềm R – Keeper

Đây là phần mềm rất thông minh, người dùng có thể sử dụng trên các thiết bị cảm ứng. Nhờ đó, các thao tác sẽ nhanh gọn hơn các loại phần mềm khác. Ngoài ra, R-Keeper còn giúp nhà hàng quản lý kho nguyên liệu tồn.

Phần mềm Flipdish

Đây là một phần mềm chuyên hành cho các nhà hàng kinh doanh online. Phần mềm này giúp người tiêu dùng có thể mua hàng qua trực tuyến. Thêm vào đó, khách hàng có thể thanh toán với người bán qua online.

Phần mềm APIC BASE

Đây là phần mềm quản lý chi tiết từng quy trình làm việc. Ngoài công dụng cơ bản là đặt món cho khách hàng, phần mềm quản lý nhà hàng này có thể những tính năng sau:

 • Ghi nhớ và sửa đổi công thức trên phần mềm.
 • Quản lý dữ liệu của hàng tồn kho.
 • Quản lý quá trình thực hiện đơn đặt món.
 • Cập nhật các món đã chế biến tại nhà bếp.

Giá thành phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng được bán theo từng gói. Mỗi gói có thời gian và chế độ sử dụng khác nhau. Giá thành của chúng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

 • Các tính năng: Một gói sẽ có nhiều tính năng khác nhau. Tính năng càng nhiều thì giá thành của chúng càng tăng. Các tính năng này bao gồm nghiệp vụ bán hàng, quản lý, biểu đồ, chuỗi nhà hàng,..

Các tính năng càng nhiều giá thành sẽ càng cao

 • Số lượng tài khoản người sử dụng: Gói giới hạn nhất là 1 người sử dụng trên 1 thiết bị với 1 tài khoản đăng nhập. Với các gói mở rộng, nhiều người có thể sử dụng bằng nhiều tài khoản khác nhau.
 • Thời gian sử dụng: Các gói có thể chia thành 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm. Thời gian sử dụng càng lâu giá thành càng tăng. Sau khi hết hạn, bạn sẽ cần thanh toán cước phí để tiếp tục sử dụng.

Đối với một phần mềm quản lý bán hàng đơn giản, giá thành của chúng có thể khởi điểm từ 5 triệu/năm. Đối với các nhà hàng lớn, đòi hỏi nhiều tính năng hơn, giá thành của phần mềm có thể từ 10 triệu/năm.

Mỗi một cơ sở kinh doanh sẽ có những nhu cầu khác nhau. Đối với các cơ sở quy mô nhỏ, số lượng nhân viên không nhiều sẽ chỉ cần những phần mềm đơn giản. Tổ chức kinh doanh nhỏ không nên chọn mua quá nhiều tính năng không cần thiết. Điều này sẽ làm hao hụt chi phí vô ích. Ngược lại, với các chuỗi nhà hàng có quy mô lớn, lượng khách hàng đông sẽ cần các phần mềm cao cấp.

Trên đây là những thông tin tiêu biểu giúp bạn chọn được phần mềm quản lý nhà hàng thông dụng nhất. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một quy mô và cách thức hoạt động khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu lưỡng trước khi chọn mua phần mềm. Điều này tránh việc mua phải sản phẩm thiếu tính năng hoặc du tính năng.

Đọc thêm:  Top 3 App - Ứng dụng – Phần mềm tính ngày yêu nhau mới và thông dụng nhất 2020

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *