Top 6 Phần mềm Lịch âm dương (Lịch Vạn Niên) trong năm 2020

Lịch vạn niên được sử dụng phổ biến ở những nước phương Đông, trong đó có Việt Nam.  Đối với các ngày lễ tết, nước ta đều sử dụng theo lịch âm. Tuy nhiên, đối với những người thường có tính chất công việc cao, việc sử dụng phần mềm lịch vạn niên trên máy tính sẽ rất phù hợp. Phần mềm này giúp người dùng có thể theo dõi các sự kiện trong năm một cách thuận lợi nhất. Dưới đây là một số  phần mềm Lịch âm dương (Lịch Vạn Niên) trên Desktop mà bạn không thể bỏ qua.

Phần mềm lịch âm dương Tvietcalendar và Kcalendar

Phần mềm lịch âm dương

Tvietcalendar và Kcalendar

Phần mềm Lịch âm dương (Vạn Niên) trên Desktop đầu tiên đó chính là  TvietCalendar  và Kcalendar. Đây chính là quyển lịch trên máy tính và được tải hoàn toàn miễn phí. Phần mềm có giao diện khá đơn giản nhưng  lại rất chi tiết.

Lịch cung cấp đầy đủ các thông tin và hiển thị  trên màn hình những ngày âm lịch, ngày dương lịch, thời gian. Đồng thời, giúp bạn tìm kiếm ngày âm lịch hoặc tìm ngày dương lịch. Sau đây là những ưu điểm nổi trội của phần mềm mà bạn nên tham khảo:

  • Giao diện tiếng Việt, đơn giản dễ dùng.
  • Dung lượng nhỏ, cài đặt dễ dàng hoặc có thể đặt trong USB sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau.
  • Phần mềm tương thích khi có thể sử dụng trên các phiên bản Windows.
  • Có thể cài đặt khởi động cùng Windows.

Phần mềm lịch vạn niên Vietnamese Calendar

Vietnamese Calendar

Vietnamese Calendar là một phần mềm về lịch vạn niên do chuyên viên Phan Hải Tú viết ra. Đây là loại lịch dành cho người Việt Nam và tích hợp cả hai loại lịch là lịch âm,  lịch dương. Phần mềm có giao diện nhỏ gọn và có các thiết kế bắt mắt và hấp dẫn. Nhờ đó, mà tên tuổi của phần mềm đã và đang được khẳng định.

Lịch không đơn thuần  cung cấp các ngày tháng năm của lịch âm và lịch  dương mà nó còn có thể giúp người dùng hẹn giờ. Hơn nữa,  phần mềm còn cho phép thay đổi vị trí xuất hiện của lịch ở mọi vị trí trên máy tính giúp người dùng có thể theo dõi một cách nhanh chóng. Dung lượng của Vietnamese Calendar không quá lớn nên bạn có thể dễ dàng cài đặt  trên máy tính của mình.

Phần mềm lịch âm dương E*Calendar – Việt Vạn Niên

E*Calendar – Việt Vạn Niên

E*Calendar – Việt Vạn Niên cũng là một phần mềm Lịch âm dương (Vạn Niên) trên Desktop do người Việt viết ra, cụ thể là chuyên viên Phạm Văn Hải.  Mẫu phần mềm không chỉ cung cấp cho bạn lịch cụ thể mà còn hỗ trợ trong việc  tra cứu lịch âm và dương. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể y thấy mức độ tròn hay khuyết của mặt trăng nhờ phiên bản này.

Ngoài ra, để tránh trường hợp bạn lãng quên các ngày đặc đặc biệt, phần mềm đã được trang bị tính năng có thể chỉnh sửa hay thay đổi các ngày đặc biệt. Ưu điểm nổi trội của E*Calendar – Việt Vạn Niên được đông đảo khách hàng ưu thích đó chính là nhật ký điện tử. Nó nó giúp bạn ghi chép lại những điều quan trọng trong ngày. Đặc biệt đối với những người yêu thơ còn có thể chỉnh ảnh nền, các câu thơ, trong lịch theo mong muốn nữa đấy!.

Phần mềm lịch vạn niên DesktopCalendar (hay CalendarDC)

DesktopCalendar (hay CalendarDC)

Lại  là một phần mềm về lịch vạn niên do người Việt nghiên cứu. DesktopCalendar (hay CalendarDC) được viết ra bởi chuyên viên người Việt Nam tên Dương Việt Hùng. Phần mềm lịch Desktop Calendar 2.0.8 này cũng hiển thị các ngày của lịch âm dương như các phần mềm khác.

Ngoài ra, phần mềm còn cập nhật được các thông tin thời tiết.  Đặc điểm nổi trội của dòng lịch này so với các dòng lịch khác chính là tính năng thay thay đổi giao diện của lịch. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ  ứng dụng dành cho hệ điều hành android và IOS trên điện thoại di động mà thôi.

Phần mềm lịch âm dương e-CHÍP Calendar 2010

e-CHÍP Calendar 2010

e-CHÍP Calendar 2010 là phần mềm lịch vạn niên  của tác giả Nguyễn Trung Tín.  Phần mềm này đã ra mắt được cách đây gần 8 năm. Tuy nhiên, mức độ ứng dụng và chất lượng của ns vẫn không bị phủ nhận Sản phẩm không khiến người dùng thất vọng bởi giao diện cực đỉnh, giúp bạn tra cứu các ngày tháng hiện tại, tương lai, quá khứ.

Bạn có thể bạn có thể điều khiển  phần mềm Lịch âm dương (Vạn Niên) trên Desktop này  bằng các phím trên bàn phím máy tính một cách dễ dàng nhờ tổ hợp phím Ctrl và phím mũi tên bên phải hoặc bằng Ctrl bằng Shift và thay bằng Spacebar để xem năm sau.

Phần mềm lịch vạn niên Lịch Việt – Vạn Niên

Lịch Việt – Vạn Niên

Lịch Việt – Vạn Niên được dùng nhiều trong hệ điều hành Windows. Giao diện của phần mềm này khá giống với lịch vạn niên truyền thống. Lịch vừa mang vẻ hiện đại lại không đánh mất vẻ đẹp  truyền thống. Chính điều này đã thu hút được sự yêu thích và lựa chọn của nhiều người.

Cũng giống như các phần mềm khác, Lịch Việt – Vạn Niên  cũng hiển thị  đầy đủ lịch ngày, lịch tháng và giờ. Đồng thời, cũng cung cấp đầy đủ cho bạn những sao hạn  tốt xấu chi tiết và các ngày hoàng đạo. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để đánh dấu một số ngày quan trọng trong năm. Mỗi ngày sẽ là một câu  danh ngôn khác nhau tạo nên động lực cho người sử dụng.

Trên đây là top 6 phần mềm Lịch âm dương (Vạn Niên) trên Desktop được ưa chuộng nhất. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được cho mình giao diện thích hợp để có thể theo dõi lịch một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Đọc thêm:  Cách Update Win 10 lên phiên bản Windows 10 November 1909 mới nhất 2020

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *