Game - Manga

Rất Hay: Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

Rất Hay: Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

Chắc chắn bạn đã từng nghe bạn bè mời đi chơi “NOR” ít nhất một lần phải không? Nor là từ viết tắt của Normal – có nghĩa là bình thường. Thực tế, các game thủ thường sử dụng thuật ngữ này để chỉ “chơi bình thường”. Trong Liên Quân, có hai chế độ chơi là chơi bình thường và chơi xếp hạng.

Khi bạn nghe đồng đội nói “đi đánh Nor không?”, Điều đó có nghĩa là họ đang mời bạn đi đánh trận thông thường. Trong khi đó, nếu bạn nghe bạn bè nói “đi leo rank không?”, Điều đó có nghĩa là họ muốn rủ bạn cùng đi đánh xếp hạng.

Rất Hay: Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân Mobile

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung tổng hợp những thuật ngữ phổ biến nhất trong game Liên Quân. Bằng cách nắm vững những thuật ngữ này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi tham gia trò chơi. Đồng thời, điều này cũng giúp tăng sự nhịp nhàng trong việc phối hợp với các đồng đội.

AD (Attack Damage) – Sát thương từ đòn đánh tay

AD (Attack Damage) là thuật ngữ dùng để chỉ những vị tướng tạo ra sát thương chủ yếu bằng cách đánh tay. Thường thì các vị tướng này đóng vai trò quan trọng trong đội hình, đa số là các xạ thủ. Người chơi có thể tăng sát thương của vị tướng AD bằng cách sử dụng trang bị công.

HOT 👉👉:  Khi được hỏi Gear 5 của Luffy trong One Piece có mạnh hơn Baryon của Naruto hay không thì AI trả lời rằng...

AD (Attack Damage) là chỉ số đánh giá mức độ sát thương từ các đòn đánh tay trong trò chơi.

AP (Ability Power) – Sát thương từ kỹ năng

AP thường được ứng dụng cho các vị tướng sử dụng phép thuật để tạo sát thương. Thường những vị tướng AP chủ yếu là những pháp sư gây sát thương bằng phép thuật. Các vị tướng này thường đi đường giữa nhiều hơn.

AoE (Area of Effect)

AoE thường đề cập đến các kỹ năng hoặc phép thuật, đòn tấn công có sát thương trên toàn bộ khu vực.

Tank – Vị trí đỡ đòn

Những vị tướng có khả năng chịu đựng tốt và có máu cao thường được gọi là Tank. Những vị tướng này thường đảm nhận vai trò mở giao tranh tổng. Tướng tank có thể đi đơn lẻ hoặc đi cùng với AD với vai trò trợ thủ.

Tank - Vị trí đỡ đòn là một vị trí quan trọng trong chiến thuật chiến tranh, được sử dụng để bảo vệ các đơn vị và ngăn chặn kẻ địch tiến tới. Đây là một vị trí có sức mạnh và khả năng chống đỡ cao, có thể góp phần quan trọng trong chiến thắng của đội quân.

SP (Support) – Vị trí hỗ trợ

SP là vị trí để hỗ trợ toàn đội trong khi giao tranh tổng. So với Tank, các tướng SP thường có chỉ số máu thấp. Vì vậy, SP thường đi cùng với AD hoặc Rừng để hỗ trợ và quan sát bản đồ.

JG (Jungle) – Vị trí đi rừng

Vị trí này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đội hình. Các tướng đi rừng sẽ đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ rừng của mình và hỗ trợ tấn công các đường khi cần thiết.

Gank – Di chuyển hỗ trợ đồng đội

Gank là thuật ngữ chỉ việc một game thủ di chuyển từ một đường này sang đường khác để hỗ trợ đồng đội. Thường thì các vị trí hỗ trợ và săn rừng sẽ phải đi gank nhiều hơn. Đi gank giúp đường bị gank có lợi thế hơn trong cuộc chiến với đối thủ.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn cách chơi Butterfly mùa S1 2023

Gank là một hình thức di chuyển hỗ trợ đồng đội trong trò chơi, giúp tạo ra lợi thế và tăng khả năng chiến đấu cho đội của mình.

Stun – Gây choáng

Các tướng sẽ sử dụng các kỹ năng đặc biệt để gây choáng đối thủ, được gọi là Stun. Thông thường, hiệu ứng choáng này sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian cố định.

Slow – Làm chậm

Khác với Stun, Slow có khả năng làm chậm tốc độ di chuyển. Người chơi có thể sử dụng các trang bị như Áo choàng băng hoặc gương sấm sét để áp dụng kỹ năng này. Ngoài ra, cũng có một số vị tướng sở hữu các chiêu thức Slow như Điêu Thuyền và Violet.

Farm – Kiếm vàng

Farming là việc tấn công quái vật, lính, phá hủy cấu trúc, tiêu diệt đối thủ nhằm tăng số lượng vàng.

Def – Phòng thủ – Push – Đẩy trụ

Hành vi đẩy cột trong khi bị đối thủ tấn công sẽ được gọi là Def.

Khi người chơi muốn triệt hủy trụ của quân địch thì sẽ sử dụng thuật ngữ Push.

Def – Phòng thủ – Push – Đẩy trụ là một trong những chiến thuật thường được sử dụng trong các trò chơi đội hình như Liên Minh Huyền Thoại. Chiến thuật này tập trung vào việc bảo vệ vị trí và đẩy lối vào của đối thủ, tạo sức ép lên đối thủ và tạo điều kiện thuận lợi cho đội mình tiến công.

AFK (Away from Keyboard) – Treo máy

Có thể nói rằng cụm từ này đã trở nên rất quen thuộc với các game thủ tham gia vào trò chơi Moba. Thuật ngữ này thường được sử dụng khi người chơi không hoạt động trong trận đấu hoặc đã rời khỏi trận đấu.

GG (Good Game) – Tôn trọng

Thuật ngữ này được sử dụng và tranh cãi nhiều nhất. Khi ở nước ngoài, người ta sử dụng GG để thể hiện sự tôn trọng và khen ngợi đối tác. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thuật ngữ này được sử dụng để nhằm tấn công và yêu cầu đối thủ phải đầu hàng nhanh chóng.

HOT 👉👉:  Chơi game Free Fire miễn phí không cần tải về cực đơn giản mà bạn nên trải nghiệm

Cv (Cover) – Bảo kê

Khi áp dụng thuật ngữ này, ngụ ý rằng đồng đội của bạn cần có người bảo vệ. Thường những vị tướng AD hoặc SP cần được bảo vệ tốt vì họ là nguồn sát thương chính của đội.

Cv (Cover) – Bảo kê là một dịch vụ cung cấp bảo vệ và an ninh chuyên nghiệp, đảm bảo sự an toàn và bảo vệ cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp nhân viên bảo kê có kinh nghiệm và đào tạo chuyên sâu, đảm bảo sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc bảo vệ tài sản và con người.

Xanh – Người chơi mạnh

Những game thủ thường được coi là Xanh khi họ có khả năng tiêu diệt nhiều kẻ địch, trang bị mạnh mẽ, cấp độ cao và tạo ra sát thương lớn.

Backdoor – Đẩy trụ lén

Các game thủ không tham gia vào trận đấu và tập trung vào việc phá hủy công trình của đối thủ được gọi là Backdoor.

Feed – Người chơi chết nhiều nhất

Các tướng chơi kém, bị tiêu diệt nhiều, không đóng góp trong trận đấu được coi là “Feed”. Người chơi rất không thích những người tự động feed mạng mà không cố gắng trong khi chơi.

Feed – Người chơi chết nhiều nhất là một thuật ngữ trong các trò chơi trực tuyến, đề cập đến người chơi có xu hướng liên tục bị tiêu diệt hoặc gây rủi ro cho đội của mình.

KS (Kill Stealing) – Cướp mạng

KS là hành động không được đánh giá cao trong game, khi người chơi lấy bùa hoặc giết đồng đội để giành được điểm. Nó là một hành động không nên xảy ra trong trận đấu.

Combat – Giao tranh

Combat là những cuộc giao tranh mà tất cả thành viên trong đội tham gia. Những trận Combat này quyết định kết quả chiến thắng hoặc thua cuộc của trận đấu.

Carry – Gánh team

Carry là những game thủ với sức mạnh vượt trội, khả năng hạ gục đối thủ mạnh, và chơi xuất sắc, họ là trụ cột của đội. Carry cần được bảo vệ cẩn thận, vì nếu bị hạ gục, tỉ lệ thất bại trong trận đấu sẽ rất cao.

HOT 👉👉:  Nghệ cả củ là gì trên Facebook, Tik Tok? Nguồn gốc và cách sử dụng

Các thông tin trên giúp bạn hiểu về thuật ngữ Nor trong Liên Quân và cũng biết thêm nhiều thuật ngữ khác được sử dụng trong game. Nếu có câu hỏi, hãy để lại dưới bài viết và chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button