Kinh Nghiệm

NLP lừa đảo. Thực hư về NLP lập trình ngôn ngữ tư duy

Được nghe và nhắc tới NLP là bộ môn khoa học về não bộ giúp phát huy những tiềm năng bên trong mình. Và rồi khi bắt đầu tìm hiểu bạn nghe quá nhiều là thông tin trái chiều bao gồm cả những tin như: NLP lừa đảo, thực hư về NLP lập trình ngôn ngữ tư duy,… khiến bạn hoang mang không biết NLP nên tìm hiểu tiếp hay không.

NLP là gì và tại sao nó quan trọng? Bài viết này sẽ phân tích NLP từ nhiều góc độ khác nhau để bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định thông minh cho bản thân.

Tony Robbins đã làm nổi tiếng NLP, một bộ môn mô phỏng các mô hình thành công và công thức trong nhiều lĩnh vực, nhằm đem đến sự xuất chúng và cho phép bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Trong suốt hơn 30 năm, Tony Robbins đã gặp gỡ và đào tạo cho hơn 50 triệu người đến từ 80 quốc gia khác nhau, bao gồm cả tội phạm và các tổng thống, từ những băng nhóm tội phạm đến các nhà quản lý cấp cao. Tony Robbins đã làm cố vấn riêng cho Tổng thống Bill Clinton và các CEO hàng đầu như Andre Agassi và Mikhali Gorbachev.

Huấn luyện truyền động lực là quá trình đào tạo và phát triển các kỹ năng và khả năng cá nhân để tạo động lực và sự thúc đẩy bản thân và người khác đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống và công việc.
Huấn luyện truyền động lực

Trong nghiên cứu, NLP đã tìm hiểu về cách mà những người thành công vượt qua thử thách và làm thế nào để khôi phục năng lượng khi họ cảm thấy mệt mỏi.

HOT 👉👉:  Dược phẩm Quốc tế Á Châu: Sai phạm nối dài!?

Đó được gọi là sự thay đổi tình trạng.

Có 3 cách để thay đổi trạng thái: thay đổi ngôn từ, thay đổi sự tập trung và thay đổi thể lý.

Trong các chương trình truyền động lực sử dụng một phần của NLP, sau khi diễn giả kết thúc bài giảng, học viên dường như mất tập trung và cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, họ có thể nhảy theo nhạc sôi động và hô xác quyết để khôi phục lại tinh thần và sự tập trung.

Nếu hiểu và biết về NLP theo cách này, chúng ta vô tình đã làm mất đi, biến dạng và tổng quát hóa NLP, biến nó trở thành một chất kích thích thần kinh, tạo ra ảo giác cho con người, đưa họ vào trạng thái phấn khích và không thực.

Thực tế Xử lý ngôn ngữ tự nhiên cần nhiều hơn những điều đó mà tôi sẽ phân tích ở phần 2.

2. Thực hư về NLP – lập trình ngôn ngữ tư duy

NLP là phương pháp mô phỏng để tạo ra sự khác biệt giữa trung bình và xuất sắc trong cùng một lĩnh vực. Khoa học NLP đã chuyển thành công thức và quy trình để bạn áp dụng. Nó cung cấp cho bạn các mẫu hình hiệu quả nhất để đạt được kết quả chính xác. NLP giúp bạn áp dụng các mẫu từ tư duy, hiểu vấn đề cụ thể, giao tiếp và triển khai công việc. Bạn chỉ cần áp dụng theo mẫu NLP thì mọi việc sẽ diễn ra theo ý muốn.

HOT 👉👉:  Một số thủ đoạn lừa đảo sàn tiền ảo phổ biến

NLP-Lập trình ngôn ngữ tư duy mang lại cho bạn điều gì?

2.1. Hiểu bản thân – Hiểu người:

 • Hiểu chính chúng ta, hiểu tại sao chúng ta lại có cá nhân, công việc cuộc sống như ngày hôm nay.
 • Hiểu người khác, hiểu điều gì đã tạo ra tính cách của họ, hiểu họ tại sao lại cư xử như vậy.
 • 2.2. Nghệ thuật truyền đạt thông tin, kết nối hiệu quả.

 • Huấn luyện chúng ta trở thành những chuyên gia giao tiếp.
 • Thắng lợi trong mọi cuộc đàm phán thương lượng.
 • Trở thành những cá nhân có khả năng tác động đến người khác thông qua cách sử dụng ngôn ngữ (bao gồm cả lời nói và cử chỉ cơ thể).
 • Gây được tình cảm, tạo ra một liên kết sâu sắc với tất cả mọi người chỉ trong cuộc gặp gỡ đầu tiên.
 • 2.3. Thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

 • Hiểu cách đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng.
 • Có một số công cụ để phân tích, đo lường mức độ khả thi của một dự án.
 • Hiểu rõ tài nguyên mà mình sở hữu và sử dụng chúng như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa.
 • Hiểu cách tạo ra những khích lệ tích cực giúp bản thân và người khác hoàn thành mục tiêu.
 • NLP-Lập trình ngôn ngữ tư duy mang lại cho bạn khả năng phân tích và hiểu sâu hơn về ngôn ngữ, giúp bạn xử lý thông tin hiệu quả hơn, tăng cường kỹ năng giao tiếp và tư duy logic, cũng như mở ra những cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo.

  2.4. Đào tạo – Huấn luyện NLP.

 • Đào tạo các phương pháp trị liệu tâm lý vô cùng tuyệt vời như cáu giận, sợ hãi, mâu thuẫn nội tâm.
 • Thay đổi những thói quen không tốt như ăn đồ mỡ, uống rượu, hút thuốc và ngủ muộn.
 • Sống tích cực, thay đổi góc nhìn biến những khó khăn thành những bài học tích cực.
 • Hỗ trợ mọi người thay đổi và trở thành những huấn luyện viên chuyên nghiệp, mở ra một tầm nhìn mới trong sự nghiệp của bạn.
 • HOT 👉👉:  789BET lừa đảo? Sự thật về nhà cái 789BET lừa đảo

  NLP-Lập trình ngôn ngữ tư duy mang lại cho bạn khả năng phân tích và hiểu sâu hơn về ngôn ngữ, giúp bạn xử lý thông tin hiệu quả hơn, tăng cường kỹ năng giao tiếp và tư duy logic, cũng như mở ra những cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo.

  Nếu chỉ tập trung vào một số hiện tượng để đánh giá cả bộ môn khoa học và NLP là lừa đảo, chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với một bộ môn tuyệt vời này.

  3. Làm sao chọn được nhà huấn luyện NLP phù hợp?

  Bạn muốn nâng cao trình độ, cải thiện kỹ năng và phát triển tiềm năng bên trong. Tuy nhiên, có quá nhiều sự lựa chọn khi tìm hiểu. Làm thế nào để chọn đúng?

  Có 2 phương pháp giúp bạn chọn ra huấn luyện viên NLP tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân.

  Thử nghe, học thông qua những video miễn phí trên youtube để xem hiệu quả, hiểu rõ ngôn ngữ truyền đạt, áp dụng thực tế và độ tin cậy của nhà huấn luyện NLP.

  Tôi tin rằng bạn là một người có tư duy sáng tạo và có khả năng đưa ra những nhận định riêng của mình dựa trên những kinh nghiệm đã trải qua.

  Để chọn được nhà huấn luyện NLP phù hợp, bạn nên xem xét các yếu tố như kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy, đánh giá từ học viên trước đó và khả năng tương tác.

  4. Học NLP nguyên chủng ở đâu?

  Nếu bạn đang phân vân về việc “Học NLP ở đâu?” Thì hãy đến với công ty NLP Coaching Việt Nam. Khóa học NLP được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

  Nguyễn Xuân Hương, một Master Trainer/ Master Coach, là người sáng lập Việt Nam NLP Coaching. Với hơn 26 năm hoạt động trong ngành báo chí truyền thông tại Thông tấn xã Việt Nam, ông đã chuyên sâu viết về lĩnh vực kinh tế. Ngoài ra, ông cũng có 20 năm kinh nghiệm trong việc sáng lập và điều hành các doanh nghiệp.

  HOT 👉👉:  Remitex là gì? Remitex lừa đảo? Kiếm tiền tại Remitex.net

  Ông Nguyễn Xuân Hương đã tập trung vào huấn luyện NLP từ năm 2017 đến nay thông qua Chương trình đào tạo nguyên chủng của Hiệp Hội ABNLP Hoa Kỳ.

  Trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Xuân Hương đã được công nhận là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực huấn luyện cá nhân và phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam. Ông đã có kinh nghiệm trong việc huấn luyện NLP cho nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn như VNPT, Mobifone, Viettel, Thaco Trường Hải, Samsung Display Việt Nam, Học Viện Y Dược IDS, Besthome Việt Nam, Taka Việt Nam, Bộ Tư Pháp, Đại học Quốc gia Hà Nội, Công ty Bio Cosmetics, Tập đoàn Phenikaa, Hiệp hội doanh nhân, BHNT FWD, BHNT AIA, ….

  Tại đâu có khóa học NLP nguyên chủng?

  >>> ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC XỬ LÝ NGÔN NGỮ TỰ NHIÊN TRỰC TIẾP.

  >>> HỌC XỬ LÝ NGÔN NGỮ TỰ NHIÊN TRỰC TUYẾN.

  >>> NHỮNG NGƯỜI ĐÃ HỌC NÓI GÌ VỀ XỬ LÝ NGÔN NGỮ TỰ NHIÊN.

  Xin vui lòng để lại ý kiến hoặc liên lạc với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button