Công Nghệ

Cách kết nối laptop với tivi qua wifi đơn giản và chi tiết

Cách kết nối laptop với tivi qua wifi đơn giản và chi tiết

Khái niệm wifi display

WiDi hay Wifi display là một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi, được phát triển bởi Intel và tích hợp vào tivi. Người dùng có thể trình chiếu màn hình từ các thiết bị như laptop, điện thoại và máy tính bảng lên tivi thông qua kết nối không dây wifi display.

Khái niệm wifi display là công nghệ kết nối không dây giữa các thiết bị di động và màn hình lớn, cho phép trình chiếu hình ảnh, video và âm thanh từ điện thoại hoặc máy tính bảng lên màn hình TV hoặc máy chiếu một cách thuận tiện và dễ dàng.

Kiểm tra tivi có kết nối wifi display

Hiện nay, các hãng sản xuất tivi như TV Samsung, tivi Sony, tivi LG, tivi Toshiba, tivi Panasonic đã tích hợp công nghệ cho phép chuyển nội dung từ laptop, điện thoại, máy tính bảng lên màn hình tivi một cách dễ dàng và không gây mỏi mắt. Điều này được thực hiện thông qua việc kết nối tivi với máy tính qua wifi.

Để kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn cần chia sẻ cùng một mạng wifi với tivi. Sau đó, bật tính năng WiDi trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng (tên tính năng này có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu). Sau đó, điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ tự động tìm kiếm và kết nối với tivi.

Để kết nối với laptop, bạn cần tải và cài đặt phần mềm Intel WiDi trên laptop. Sau đó, bật WiDi trên tivi để kết nối với laptop. Ví dụ, trên laptop chạy hệ điều hành Windows 8.1, bạn có thể tìm tính năng này trong mục “Thiết bị”, sau đó chọn “Trình chiếu” và tiếp theo là “Thêm hiển thị không dây”. Sau đó, bạn có thể chọn một hiển thị không dây Intel và nhập mã hiển thị trên TV để kết nối và chia sẻ.

HOT 👉👉:  Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Xã Hội - 8 Kỹ Năng Cần Trang Bị

Sau khi kiểm tra tivi của bạn, chúng ta cần xác định liệu nó có hỗ trợ kết nối laptop với Smart TV qua wifi hay không. Bạn nên tìm hiểu xem việc kết nối như vậy sẽ mang lại những lợi ích gì cho bạn khi thực hiện.

Lợi ích khi chiếu màn hình kết nối máy tính với tivi qua wifi

Việc chiếu nội dung từ laptop lên màn hình tivi rộng sẽ tạo ra sự hấp dẫn và thu hút hơn, cho phép nhiều người cùng thưởng thức.

Cách liên kết đơn giản, nhẹ nhàng, không cần sử dụng dây cáp.

Hãy không ngần ngại và khám phá ngay cách kết nối máy tính với tivi Samsung thông qua wifi để tận hưởng những lợi ích mà chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ với mọi người.

2 cách kết nối laptop với tivi qua wifi display

Kết nối máy tính với tivi qua wifi – Đối với laptop Win 7, 8, 8.1

Bước 1: Trên màn hình tivi, hãy kích hoạt chức năng wifi display (có thể được gọi là WiDi, wifi display, Wireless Display hoặc Screen Share tùy thuộc vào hãng sản xuất tivi). Chức năng này thường xuất hiện trực tiếp trên trang chủ của tivi hoặc trong phần cài đặt. Bạn sẽ thấy tên tivi và mật khẩu hiển thị ngay lập tức.

Đối với laptop Win 7, 8, 8.1, bạn có thể kết nối máy tính với tivi qua wifi bằng cách thực hiện các bước sau.

Bước 2: Trên máy tính xách tay, bật chức năng Hiển thị Wifi.

Đối với laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn có thể thực hiện các bước sau để kết nối với tivi thông qua phần mềm Widi. Đầu tiên, tải phần mềm Widi về máy. Tiếp theo, cài đặt và mở phần mềm. Sau đó, tivi sẽ tự động tìm kiếm các tivi có thể kết nối. Bạn chỉ cần chọn tivi mà bạn muốn kết nối, nhập mật mã nếu được yêu cầu, và hai thiết bị sẽ được kết nối với nhau.

HOT 👉👉:  Thủ thuật khắc phục lỗi không mở được Zalo trên máy tính đơn giản

Đối với laptop sử dụng hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1, để kết nối với một tivi không dây, bạn có thể thực hiện các bước sau: 1. Rê chuột sang bên phải màn hình để hiển thị thanh Charm.2. Chọn menu “Devices”.3. Chọn “Project”.4. Chọn “Add a Wireless Display”.5. Chọn tivi mà bạn muốn kết nối (đảm bảo bạn chọn đúng tên tivi mà bạn đang sở hữu để kết nối).6. Nhập mật khẩu (nếu máy yêu cầu).7. Sau khi hoàn thành, hai thiết bị sẽ được kết nối với nhau.

Đối với laptop Win 7, 8, 8.1, bạn có thể kết nối máy tính với tivi qua wifi bằng cách thực hiện các bước sau.

Sau khi kết nối thành công, bất kỳ nội dung nào bạn mở trên laptop sẽ được hiển thị trên tivi với cả hình ảnh và âm thanh.

Đối với laptop Win 7, 8, 8.1, bạn có thể kết nối máy tính với tivi qua wifi bằng cách thực hiện các bước sau.

Lưu ý:.

Khi bạn kết nối laptop với tivi qua wifi sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, hãy chú ý một số vấn đề sau:

Phương pháp này chỉ áp dụng cho các máy tính xách tay chạy hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

Để kiểm tra xem laptop của bạn có sử dụng card wifi của Intel hay không, bạn có thể làm như sau: Nhấp chuột phải vào biểu tượng “My Computer” => “Manage” => “Device Manager” => “Network Adapter”. Nếu bạn thấy thông tin về Intel Wireless, điều này có nghĩa là laptop của bạn đang sử dụng card wifi của Intel.

Kết nối PC với tivi qua wifi – Đối với laptop Win 10

Đừng bỏ qua cách kết nối laptop với tivi Samsung qua wifi trên Win 10, bên cạnh việc kết nối với laptop Win 7, 8, 8.1.

HOT 👉👉:  Có nên mua iPhone X? TOP 5 lý do bạn không thể bỏ qua

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào “Bắt đầu” trên máy để hiển thị bảng lựa chọn.

Đối với laptop Win 10, bạn có thể kết nối PC với tivi qua wifi bằng cách thực hiện các bước sau

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn “Cài đặt – Settings” có biểu tượng hình răng cưa.

Đối với laptop Win 10, bạn có thể kết nối PC với tivi qua wifi bằng cách thực hiện các bước sau

B3: Chọn “Thiết bị”.

Bước 4: Lựa chọn “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác”.

Đối với laptop Win 10, bạn có thể kết nối PC với tivi qua wifi bằng cách thực hiện các bước sau

B5: Chọn “Hiển thị không dây hoặc cổng cắm”.

Bước 6: Chỉ cần chọn tên của tivi trong nhà bạn là xong. Ví dụ, nếu tivi của bạn có tên là “KD-49X8000G”, hãy chọn đúng tên đó.

Đối với laptop Win 10, bạn có thể kết nối PC với tivi qua wifi bằng cách thực hiện các bước sau

Màn hình máy tính xách tay đã được trình chiếu thành công lên tivi.

Dưới đây là một số cách đơn giản để kết nối laptop với tivi qua wifi display. Nếu bạn còn câu hỏi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi rất biết ơn sự quan tâm của bạn.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button