Công Nghệ

[GIẢI ĐÁP] Cắm Sạc Laptop Liên Tục Có Sao Không Chính Xác

1. Tại sao bạn lại thường xuyên cắm sạc liên tục khi sử dụng laptop?

Bạn thường xuyên cắm sạc liên tục laptop, có thể là vô tình hoặc cố ý. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến bạn rơi vào tình trạng nào:

Đa số người dùng laptop thường có thói quen cắm sạc liên tục vì cho rằng laptop và PC không khác nhau và không gây ảnh hưởng gì. Thói quen này rất khó thay đổi.

Vì nhu cầu sử dụng hàng ngày, bạn thường xuyên phải sử dụng máy tính trong nhiều giờ liền, việc cắm sạc máy tính là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, tháo ra và cắm lại sạc thường gây phiền toái, nên đa số người dùng đơn giản chỉ cắm sạc liên tục vào máy tính.

Bạn thường xuyên cắm sạc liên tục khi sử dụng laptop để đảm bảo nguồn điện liên tục cho máy tính và tránh việc hết pin đột ngột.

Vì pin máy tính xách tay của bạn bị hỏng:

Sau một khoảng thời gian sử dụng, pin laptop sẽ chắc chắn bị chai và chỉ còn đủ sức để sử dụng trong khoảng 15 phút. Một số người còn gặp phải tình trạng pin hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng nữa.

Nhiều người giàu có hơn có thể mua pin laptop thay thế mới, nhưng một số người lại chọn sạc máy tính trực tiếp vì pin laptop chính hãng rất đắt, thường có giá từ 1 đến 2 triệu đồng.

Bạn có nghĩ rằng việc cắm sạc liên tục không làm chai pin: Một số người tin rằng việc sạc máy tính liên tục không ảnh hưởng đến pin vì các laptop hiện đại được trang bị bộ chuyển mạch, khi pin đạt đến mức sạc đầy, nó sẽ tự động sử dụng nguồn điện trực tiếp.

HOT 👉👉:  TOP 10 cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng, cực đơn giản

2. Cắm sạc laptop liên tục có sao không?

Câu trả lời cho bạn là sạc laptop liên tục không gây hại máy. Tuy nhiên, việc này không mang lại lợi ích gì cho laptop, chỉ giúp chúng ta tiện lợi hơn và tiết kiệm công sức khi sử dụng.

Đối với các laptop đời cũ, không nên cắm sạc lâu sau khi pin đã được sạc đầy nếu nó sử dụng pin Ni-Cad.

Tuy nhiên, máy tính xách tay hiện nay phần lớn đã chuyển sang sử dụng pin công nghệ Li-ion (lithium-ion) hoặc Li-Po (lithium-polymer).

Công nghệ mới đã được phát triển với khả năng tự động ngắt nguồn điện khi pin đã được sạc đầy. Điều này có nghĩa là dù bạn vẫn để cắm sạc, điện sẽ không được nạp vào laptop nữa.

Hiện tại, máy tính xách tay sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện trực tiếp liên tục.

Thậm chí, một số nhà sản xuất còn khích lệ chúng ta cắm sạc ngay cả khi đã sạc đầy để tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Cắm sạc laptop liên tục không gây hại cho thiết bị của bạn, vì các laptop hiện đại đã được trang bị chức năng tự động ngắt sạc khi đạt đến mức pin đầy.

Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng chúng ta cần chú ý là sự nhiệt của máy.

Một số sản phẩm máy tính xách tay có thể trở nên nóng khi kết nối với nguồn điện để sạc pin.

Tuy nhiên, nhiệt độ quá cao không bao giờ có lợi cho máy móc.

Vì vậy, nếu bạn thấy laptop bị nóng, thì tốt nhất là bạn nên rút sạc ra.

HOT 👉👉:  15 Cách Khắc Phục Điện Thoại Sạc Pin Không Vào HIỆU QUẢ

Tháo ổ cắm laptop thường xuyên có thể gây bẩn chỗ tiếp xúc giữa các mạch điện và dễ gây chập điện.

Khi sử dụng laptop để chơi game, lý tưởng là cắm sạc pin vì phần lớn các game đồ họa cao yêu cầu sự hoạt động tốt của card đồ họa rời, và điều này đòi hỏi tiêu thụ năng lượng cao hơn.

Sau khi có những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Cắm sạc laptop liên tục có tác động gì không”. Tiếp theo, sẽ cung cấp thông tin giúp bạn sạc pin hiệu quả. Xin mời theo dõi.

3. Nên sạc pin như thế nào cho hiệu quả

Tránh sạc máy tính ở những nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao để tránh nguy cơ cháy nổ. – Không để laptop trên giường nệm hay gối khi sạc để tránh nguy cơ cháy nổ do máy tính nóng lên. – Hãy chọn những nơi khô ráo, thoáng mát để sạc máy tính.

Để sạc pin hiệu quả, người dùng nên tuân thủ một số nguyên tắc như sau: sử dụng sạc pin chính hãng và đúng công suất, tránh sạc pin qua đêm, không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc, và không để pin bị quá nhiệt.

Không nên để laptop sạc đầy pin rồi mới sử dụng vì điều này là một trong những nguyên nhân chính làm chai pin laptop của bạn. Nếu bạn sử dụng laptop thường xuyên, hãy để ý khi pin còn khoảng 10%, hệ thống sẽ cảnh báo bạn. Thông thường, khi pin laptop còn dưới 5%, nó sẽ tự động ngắt nguồn.

Để tránh hư hỏng laptop, không nên tháo pin thường xuyên khi nguồn điện không ổn định. Vì vậy, việc cắm pin vào là điều cần thiết. Hạn chế mua các cục sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc khi sạc. Loại sạc này thường có điện áp không ổn định và có thể làm hỏng máy bất cứ lúc nào.

HOT 👉👉:  Chia sẻ cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi | HANOICOMPUTER

Khi bạn đang chơi các game có cấu hình khủng hoặc chạy các chương trình yêu cầu cao như Photoshop, bạn nên cắm sạc laptop liên tục để đảm bảo hoạt động ổn định. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng card đồ họa rời, việc cắm sạc càng quan trọng hơn vì chúng yêu cầu năng lượng lớn để hoạt động.

– Bảo đảm cục sạc pin laptop là hàng chất lượng (dù nếu không phải là hàng chính hãng đi kèm laptop).

Không nên đặt máy tính xách tay trên đùi, trên giường, trên gối dù có đang sạc pin hay không.

Để sạc pin hiệu quả, người dùng nên tuân thủ một số nguyên tắc như sau: sử dụng sạc pin chính hãng và đúng công suất, tránh sạc pin qua đêm, không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc, và không để pin bị quá nhiệt.

Tắt thiết bị đúng cách để thiết bị hoàn toàn được làm mới và sẵn sàng cho lần bật tiếp theo.

Laptop cần được vệ sinh định kỳ mỗi năm một lần để đảm bảo sự thông thoáng và tránh hiện tượng nóng khi sử dụng.

Hãy luôn cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất để tận hưởng những cải tiến từ các nhà phát triển. Nhờ những bản cập nhật mới, phần mềm có thể tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể.

Dù có nhiều cải tiến về chất lượng pin, việc laptop bị chai pin trong quá trình sử dụng vẫn luôn xảy ra. Khắc phục tình trạng này rất khó và thường chỉ có thể hạn chế việc pin chai nhanh hay chậm.

Bạn đã nhận được câu trả lời cho thắc mắc về việc cắm sạc laptop liên tục và hiểu cách sạc pin đúng cách.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn 2 cách thay đổi hình ảnh đại diện Gmail nhanh chóng (Cập nhật 2021)
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button