Công Nghệ

Cách chụp màn hình MacBook đơn giản

1. Cách chụp màn hình MacBook Air và Pro bằng tổ hợp phím

Để biết cách chụp ảnh màn hình trên MacBook Air và MacBook Pro, bạn chỉ cần nhấn những phím kết hợp như sau. Hãy xem liệu việc sử dụng các tổ hợp phím như vậy có tương tự việc sử dụng các tổ hợp phím trên laptop hay không.

Bấm tổ hợp phím “Command + Shift + 3” để chụp toàn bộ hình ảnh trên màn hình MAC, sau đó thả tay. Nếu bạn đang mở loa trên MacBook, bạn sẽ nghe tiếng tách, đồng nghĩa với việc bạn đã chụp thành công toàn bộ màn hình.

Bạn có thể chụp màn hình trên MacBook Air và Pro bằng tổ hợp phím Command + Shift + 3.

Bạn có thể chụp một phần trên màn hình MacBook bằng cách nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4”. Khi bạn nhấn, bạn sẽ thấy một biểu tượng dấu cộng (+) thay vì con trỏ chuột thông thường. Hãy giữ và kéo chuột để chọn khu vực mà bạn muốn chụp, sau đó buông tay để hoàn thành việc chụp.

2. Cách chụp màn hình MacBook bằng cách khác

Hãy sử dụng tổ hợp phím “Command + Shift + 4 + Spacebar” trên bàn phím MacBook để biến con trỏ chuột thành biểu tượng camera. Sau đó, hãy di chuyển đến vị trí bạn muốn chụp màn hình máy tính, chẳng hạn như màn hình chính, ứng dụng hoặc cửa sổ duyệt web, và nhấn vào cửa sổ đó để chụp lại hình ảnh.

Cách chụp màn hình MacBook bằng cách khác là sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4, sau đó di chuyển con trỏ chuột để chọn khu vực cần chụp màn hình và nhấn phím Space để chụp toàn bộ cửa sổ hoặc đối tượng trên màn hình.

Để chụp màn hình trên MacBook, bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Command + Control + Shift + 4”. Sau khi chụp màn hình, file sẽ được lưu trên máy tính của bạn (thường là desktop), nhưng bạn cũng có thể thay đổi nơi lưu file theo hướng dẫn bên dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím này để copy nội dung chụp vào clipboard và dán vào các ứng dụng như Zalo, Messenger, và nhiều ứng dụng khác.

HOT 👉👉:  Chó không nên ăn gì? Bật mí top 20 thức ăn chó không ăn được

3. Một số vấn đề sau khi chụp màn hình MacBook

Người dùng có thể tạo một thư mục mới trong file lưu trữ bằng cách sử dụng lệnh “New Folder” và đặt tên cho thư mục đó bằng cách kích đúp chuột vào thư mục. Sau đó, người dùng có thể di chuyển ảnh vừa chụp đến một tệp tin mới.

>> Tham khảo:

Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục MacBook mất tiếng.

Những cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất.

Một số vấn đề sau khi chụp màn hình MacBook có thể gặp phải bao gồm việc hiển thị không đúng màu sắc, độ phân giải không tốt, hình ảnh bị mờ hoặc bị biến dạng.

Hãy lưu ảnh chụp màn hình trên MacBook theo sở thích của bạn và đặt tên sao cho dễ tìm hiểu nhất trên file Folder mà bạn đã tạo.

Tại Siêu thị điện máy HC, chúng tôi đã chia sẻ những phương pháp chụp màn hình MacBook đơn giản và dễ dàng. Hy vọng nó sẽ giúp bạn khi bạn thực hiện chúng.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button