Công Nghệ

Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được cực dễ

1. Tại sao bàn phím laptop không gõ được số và chữ

Lỗi bàn phím laptop không gõ được số và chữ có thể do xung đột “Driver Keyboards” gây ra, khiến “Driver Keyboards” của bàn phím trên laptop không thể kết nối. Nếu không phải do “Driver Keyboards”, có thể cáp tín hiệu hoặc chip I/O điều khiển bàn phím bị hỏng hoặc đứt. Cũng có thể là do bạn vô tình đã chạm vào nút khóa bàn phím trên laptop.

Bàn phím laptop không gõ được số và chữ có thể do một số lý do như: bàn phím bị hỏng, bàn phím bị khóa chế độ số, hoặc có thể là do lỗi phần mềm.

Có thể có nhiều trường hợp khác, ví dụ như bạn không vệ sinh bàn phím trong một thời gian dài, dẫn đến bụi bẩn bám vào khe và khiến bàn phím không thể gõ số, chữ, kí tự hoặc bị lỗi mạch.

2. Bàn phím laptop bị lỗi không gõ được do đâu?

Sau đây là những vấn đề dẫn đến tình trạng không thể sử dụng bàn phím laptop thường xuyên mà các bạn thường gặp phải.

2.1. Bàn phím laptop bị trở ngại bởi vật cản

Bàn phím laptop của bạn đã không được vệ sinh trong một thời gian dài, dẫn đến việc các bụi bẩn lọt vào các khe của bàn phím và chui vào bên trong.

Bàn phím laptop bị trở ngại bởi vật cản, điều này gây khó khăn cho việc nhập liệu và làm giảm hiệu suất làm việc.

Cách giải quyết:

Bạn có thể dùng một cọ vệ sinh đặc biệt cho laptop hoặc máy tính, hoặc sử dụng nhíp để lấy đi những vật cản trên bàn phím laptop.

Nếu bàn phím laptop không gõ được sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể thử ấn và kéo từng phím trên laptop. Hãy ấn lần lượt từng hàng phím và thử lại xem có gõ được không nhé.

HOT 👉👉:  Mơ Thấy Máu Là Điềm Gì? Giải Mã Từng Trường Hợp Mơ Thấy Máu

2.2. Bàn phím không gõ được số

Có thể nguyên nhân là bạn vô tình nhấn vào phím “NumLock” trên bàn phím laptop, dẫn đến việc không thể gõ số trên bàn phím laptop.

Bàn phím không gõ được số là tình trạng mà khi sử dụng bàn phím, người dùng không thể gõ được các số từ 0 đến 9.

Cách giải quyết: Bạn nhấn lại phím “NumLock” lần nữa khi đó có đèn báo xanh có nghĩa là bạn gõ được chữ trên bàn phím rồi đó.

2.3. Dính nước, chất lỏng khiến bàn phím không gõ được

Bàn phím laptop không hoạt động vì một số lý do: Trong trường hợp bạn vô tình làm đổ nước hoặc chất lỏng lên bàn phím laptop, điều này có thể làm hỏng bàn phím và khiến một số phím không hoạt động.

Dính nước, chất lỏng khiến bàn phím không gõ được là một vấn đề phổ biến khi sử dụng máy tính hoặc laptop. Điều này có thể xảy ra khi bạn đổ nước, cà phê hoặc các chất lỏng khác lên bàn phím. Khi bàn phím bị dính nước, các phím có thể không hoạt động đúng cách hoặc hoàn toàn không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử lau sạch bàn phím bằng khăn mềm hoặc thực hiện các bước sửa chữa khác để đ

Cách khắc phục vấn đề về lỗi gõ phím trên laptop:

Khi nước hay chất lỏng tràn vào bàn phím của laptop, bạn nên nhanh chóng tắt bàn phím, dùng giấy thấm khô để lau và sử dụng máy sấy tóc để sấy khô.

Khi nước hay chất lỏng bị tràn vào bàn phím laptop, nhiều người thường lật ngược laptop để nước chảy ra khỏi bàn phím. Sau đó, sử dụng giấy để lau khô bên ngoài và sử dụng máy sấy tóc để thổi khô.

Nếu sau khi hoàn thành việc thực hiện, laptop của bạn không thể gõ được bàn phím, bạn nên đưa máy đến bộ phận kỹ thuật để họ thay thế IC mới cho bạn.

2.4. Bàn phím laptop bị khóa chức năng

Do bạn vô ý nhấn tổ hợp phím tắt trên bàn phím laptop, chức năng “Make the keyboard easier to use” đã bị kích hoạt, làm cho bạn không thể sử dụng bàn phím laptop.

HOT 👉👉:  Lỗi không đăng nhập được Facebook & Cách Xử Lý Nhanh Nhất

Bàn phím laptop bị khóa chức năng khi các phím bị khóa hoặc không hoạt động đúng chức năng tương ứng, làm giảm khả năng sử dụng và tương tác của người dùng với máy tính.

Cách giải quyết:

Hãy nhấn vào biểu tượng cửa sổ Windows trên thanh “Taskbar”, sau đó chọn “Ease of Access” và tiếp theo là “Keyboard”. Trong mục “Use Filter Keys”, hãy bật chế độ “On” cho “Ignore brief or repeated keystrokes and change keyboard repeat rates” và hủy chọn “Show the Filter Keys icon on the taskbar”.

2.5. Bàn phím bị lỗi Driver dẫn đến bàn phím laptop không gõ được

Lỗi bàn phím laptop xảy ra do driver bàn phím bị lỗi hoặc không tương thích với phần mềm mới cài đặt trên máy tính, dẫn đến việc không thể gõ được bàn phím.

>> Tham khảo:

Cách bật đèn bàn phím laptop cực dễ, đơn giản.

Cách kết nối Airpod với laptop đơn giản, đúng chuẩn.

Bàn phím bị lỗi Driver dẫn đến bàn phím laptop không gõ được là một vấn đề phổ biến khiến cho người dùng không thể sử dụng bàn phím để nhập liệu hoặc giao tiếp trên laptop của mình.

Cách giải quyết:

Hãy nhấn vào ô tìm kiếm trên thanh công cụ “Taskbar” và gõ từ “Device Manager”. Sau đó, chọn “Device Manager” và tìm thấy “Keyboards” trong mục “PC/AT Enhanced PS/2 Keyboard (101/102-Key)”. Nhấp chuột phải vào đó và chọn “Update Driver”. Tiếp theo, chọn “Search automatically for updated driver software” để Windows tự động tìm và cài đặt driver mới cho bạn.

2.6. Bàn phím laptop bị lỗi phần cứng

Nếu bạn gặp lỗi không thể sử dụng bàn phím của laptop, bạn cần thay thế bàn phím mới. Hãy đến cửa hàng và yêu cầu sự trợ giúp từ bộ phận kỹ thuật để sửa chữa.

2.7. Bàn phím laptop bị liệt một số phím

Bàn phím laptop bị liệt một số phím có thể gây khó khăn trong việc nhập liệu và dùng các chức năng tương ứng với những phím bị hỏng.

Khi gặp lỗi này, hãy mang ngay đến bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ thay thế bằng các phím đã bị hỏng.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn cách mua đồ/đặt hàng trên Shopee cho người mới

Các lỗi mà bàn phím laptop không gõ được đã được liệt kê ở trên. Mong rằng các bạn đã nắm vững những lỗi này. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button