Kinh Nghiệm

NHỮNG VIỆC LÀM ONLINE DỄ BỊ LỪA ĐẢO NHẤT HIỆN NAY – SACUS

NHỮNG VIỆC LÀM ONLINE DỄ BỊ LỪA ĐẢO NHẤT HIỆN NAY – SACUS

Bạn có thể dạo chơi trên Google và tìm các công việc trực tuyến dễ dàng thấy những cụm từ “Tuyển cộng tác viên nhập liệu, đánh máy, làm việc online tại nhà không cần phỏng vấn” trên các trang tuyển dụng. Nội dung đăng tuyển rất đơn giản. Bạn có thể kiếm được khoảng 3 – 5 triệu đồng mỗi tháng, tuỳ thuộc vào sự cống hiến và không cần phải đến công ty hoặc gặp gỡ khách hàng. Chỉ cần ngồi trên máy tính hoặc sử dụng điện thoại là được.

Việc kiếm tiền trực tuyến qua mạng có thể mang lại thu nhập hàng tháng từ 3 – 5 triệu đồng mà chỉ cần dành vài giờ là hoàn toàn khả thi, miễn là bạn biết cách lựa chọn công việc phù hợp và đáng tin cậy.

Câu truyện 1: Kiếm 4-5tr/tháng chỉ ngồi nhập mã xác thực.

Nhiều bạn đã hỏi tôi “Công việc nhập liệu tại nhà có phải là lừa đảo không”?

Dưới đây là một câu chuyện về công việc đánh máy nhập mã captcha. Bạn sẽ biết được liệu nó có phải là lừa đảo hay không.

Chị Dung là một nhân viên văn phòng và đang trong vai trò của một người đi xin việc sau khi đăng ký xin việc trực tuyến. Chị đã được hẹn đến phỏng vấn tại Cầu Giấy – Hà Nội vào hôm nay. Khi chị đến, chị được gọi và phỏng vấn như những người khác đã đến trước.

Cô nhân viên hướng dẫn chị Dung công việc bằng cách gửi một phần mềm chứa các ký tự và dãy số (mã captcha), yêu cầu chị gõ chúng vào phần mềm. Chị sẽ được tính tiền 15.000 đồng cho mỗi 1000 lần nhập thành công. Với công việc này, chị có thể kiếm được khoảng 100.000 – 120.000 đồng mỗi ngày sau khoảng 3-4 giờ làm việc.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, nếu muốn trở thành cộng tác viên online tại nhà, chị Dung phải “đóng tạm ứng” 195.000 đồng và sẽ ký hợp đồng có thời hạn 1 năm. Chị Dung tự nhiên thắc mắc, tiền này sẽ lấy từ đâu, vì chị chỉ là người tìm việc mà không lý do gì phải đóng tiền. Tuy nhiên, nhân viên đã giải thích khá rõ ràng như sau: Đây là phí duy trì phần mềm, nếu sau 2 tháng kể từ ngày ký hợp đồng, chị hoàn thành công việc cụ thể là nhập 4000 mã captcha trong 1 tuần, chị sẽ được hoàn lại số tiền này. Tất nhiên, nếu không hoàn thành nhiệm vụ, chị sẽ không được hoàn lại tiền.

HOT 👉👉:  Bóc mẽ thông tin Laptop88 lừa đảo - Tin đồn hay sự thật?

Đúng vậy!!! Nhiều người nghe đến đây cũng thấy có vẻ chấp nhận được đấy chứ, gian lận gì ở đây đâu nè.

Vậy thì bây giờ chúng ta nghe chị Dung kể về cách thực hiện công việc như thế nào nhé.

Chị Dung trở về nhà và bắt đầu công việc nhẹ nhàng của mình mới nhận ra rằng nó thật phức tạp, với các ký tự và con số khá lộn xộn và đánh đó nhiều hơn. Bạn có thể xem các bức ảnh dưới đây để kiểm chứng khả năng của mình xem liệu bạn có thể làm được công việc này hay không!

NHỮNG VIỆC LÀM ONLINE DỄ BỊ LỪA ĐẢO NHẤT HIỆN NAY – SACUS

Mã bảo mật làm anh này gây khó khăn tinh thần.

Bên cạnh đó, cần tuân thủ quy định về việc giải mã và nhập chính xác các mã capcha trong thời gian 15 giây. Nếu không tuân thủ, người dùng sẽ bị loại bỏ và nếu vi phạm quá 20 lần trong một ngày, tài khoản sẽ bị đóng vĩnh viễn.

Ngoài ra, còn một số điều kiện khắt khe hơn như việc khóa tài khoản vĩnh viễn sau khi bị khóa 10 phút liên tiếp hai lần, tỉ lệ đúng dưới 85%, tạm dừng hơn 20 lần trong một ngày, và không làm việc trong 4 tuần liên tiếp.

Khi nhắc đến vấn đề này, nhiều người cho rằng ai dại dột đồng ý ký hợp đồng mà không hỏi rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi, họ sẽ chỉ trả lời mơ hồ, vì ai cũng hiểu mục đích của việc đó là gì, phải không?

HOT 👉👉:  Chiêu trò Win2888 lừa đảo? Chơi Win2888 có bị lừa mất tiền không?

Sau một ngày làm việc vất vả với các ký tự và chữ số, chị Dung nhận ra rằng việc này không dễ dàng như ăn một tô mì gói. Và đây chính là một chiêu trò mà họ đã dùng để ngăn chúng ta hoàn thành trò chơi này. Tôi tin rằng đây là một trò chơi vì từ đầu họ đã chuẩn bị và đặt ra luật chơi, họ nắm đằng cán còn bạn nắm đằng lưỡi.

Đánh giá cuối cùng cho công việc này là:

 • Thực tế, không thể áp đặt cho tất cả các công ty hoặc cá nhân khi tuyển dụng việc nhập mã captcha đều là lừa đảo. Điều này bởi vì việc nhập mã captcha thực sự là một cách kiếm tiền hợp pháp, nhưng nó đã bị lạm dụng để gian lận.
 • Tuy nhiên, việc này không thể coi là hợp pháp, bởi vì việc nhập mã captcha thực chất là giúp các phần mềm spam vượt qua. Khi người dùng muốn đăng ký hoặc đăng bài trên diễn đàn, diễn đàn sẽ yêu cầu họ nhập mã captcha. Khi bạn nhập mã captcha, bạn đang giúp người dùng đăng ký hoặc đăng bài. Nhưng tại sao lại gọi họ là Spammer? Họ chỉ làm nhanh hơn thôi. Đúng vậy, việc này gọi là Spam, vì họ không chỉ đăng ký hoặc đăng bài trên một diễn đàn mà họ sẽ tự động đăng ký và đăng bài trên hàng ngàn, hàng triệu diễn đàn bằng cách sử dụng phần mềm giúp họ tự động hoàn thành các công việc khác như đăng ký tài khoản, đặt mật khẩu, khai báo ngày tháng năm sinh, lên lịch đăng bài… Chỉ có phần mềm không thể tự động nhập mã captcha, vì vậy họ nhờ bạn nhập mã đó. Mục đích của diễn đàn là muốn những người thật, đăng ký thật để trao đổi, chia sẻ, không phải để phục vụ việc spam đăng ký tài khoản hoặc đăng bài hàng loạt.
 • HOT 👉👉:  Sự thật về Binance Lừa Đảo? Những Điều Cần Biết Để Giao Dịch An Toàn?

  Hy vọng qua những phân tích trên, bạn sẽ cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn công việc này. Tôi tin rằng qua đó bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi “việc gõ captcha có phải là lừa đảo không” rồi đấy.

  Câu truyện 2: Gian lận bằng cách giả danh công ty tiếp thị trực tuyến.

  Tận dụng việc các công ty marketing thường xuyên tuyển dụng nhân viên, các công ty lừa đảo cũng áp dụng những chiêu trò tương tự để thu hút người tham gia. Họ đưa ra những lời mời hấp dẫn như quản trị website, đăng tin diễn đàn, up hình facebook… Và chỉ cần làm việc 2-3 giờ mỗi ngày đã có thể kiếm được 4-5 triệu đồng mỗi tháng, thậm chí có những nơi quảng cáo chỉ cần sử dụng điện thoại. Họ sử dụng những chiêu trò này để lừa dối và gài bẫy người khác, sau đó dần dần hành hạ và tiêu diệt.

  Trước khi được làm việc, bạn phải trải qua các “nghi thức” như đóng tiền học phí để được đào tạo trong lĩnh vực marketing. Điều này đảm bảo rằng sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ làm việc cho họ thay vì bỏ đi. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đợi thông qua email để nhận công việc. Một chiêu lừa khác là không giao việc cho bạn, khiến bạn phải tự tìm kiếm khách hàng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đòi lại tiền, hãy quên điều đó!

  Để có cái nhìn rõ ràng hơn về những người rơi vào bẫy lừa đảo này, bạn có thể tìm hiểu trên google và sẽ thấy rất nhiều ví dụ.

  Hy vọng rằng bạn sẽ không trở thành nạn nhân tiếp theo của những công ty, cá nhân hoạt động bí mật trong lĩnh vực marketing trực tuyến nhé!

  Câu chuyện 3: Lừa đảo bằng công việc nhấp chuột vào quảng cáo (PTC – pay to click).

  HOT 👉👉:  EB3 có lừa đảo không? Có ai làm EB3 thành công không?

  Hình thức kiếm tiền này đã tồn tại từ lâu trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. Có nhiều trường hợp lừa đảo trong việc làm online tại nhà, nhưng vẫn có nhiều người tin tưởng vào hình thức này mà không biết vì lí do gì.

  Phần lớn nhiệm vụ này là hành động gian lận, nếu có thể thu được tiền thì rất ít, không xứng đáng với những cố gắng bạn bỏ ra.

  Đây có thể coi là một hình thức lừa đảo trong công việc tại nhà, mà nhiều nhà tuyển dụng đáng tin cậy đang có nhu cầu tuyển dụng thực sự. Vì vậy, bạn không nên bị lừa bởi hình thức này.

  Câu truyện số 4: Đọc thư điện tử để kiếm tiền.

  Giống như câu chuyện số 3, hình thức này không đơn giản như chúng ta nghĩ và chỉ ít người nhận được tiền. Thường là lừa đảo hơn là nhận được tiền. Thường thì họ sẽ chào mời kiểu như: làm việc online không cần phỏng vấn, lương cao, làm tại nhà… Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên tham gia vào các công việc online kiểu này.

  NHỮNG VIỆC LÀM ONLINE DỄ BỊ LỪA ĐẢO NHẤT HIỆN NAY – SACUS

  Câu truyện 5: Chia sẻ tư liệu (Phương thức tương tự).

  Thực tế, việc làm online uy tín không phải là lừa đảo. Bạn chỉ cần chia sẻ tài liệu cá nhân hoặc sưu tầm từ nơi khác, sau đó người khác có nhu cầu tải về và sẽ trả tiền cho bạn. Tuy nhiên, việc này sẽ gặp khó khăn nhiều hơn vì vấn đề bản quyền và có thể vi phạm pháp luật. Vì vậy, dù không phải là lừa đảo, nhưng bạn có thể chỉ nhận được ít hoặc thậm chí không nhận được bất kỳ khoản tiền nào nếu tham gia vào công việc này.

  Câu chuyện 6: Chứng chỉ, tiền tệ nước ngoài (Forex), cược.

  Một công việc khác không liên quan đến lừa đảo, nhưng vẫn có một số rủi ro cao và có thể liên quan đến pháp lý nếu không cẩn thận. Tuy nhiên, nếu biết đầu tư đúng cách, công việc này có thể mang lại khoản thu nhập đáng kể. Tuy nhiên, không có gì dễ dàng trong cuộc sống, nếu mọi thứ đều dễ dàng và tiền bạc dễ kiếm, thì không có cơ hội cho những người sau như chúng ta.

  HOT 👉👉:  Sự thật về sản phẩm thực phẩm chức năng Herbalife đa cấp có lừa đảo?

  Câu truyện số 7: Mời tham gia hình thức kinh doanh đa cấp và bán dữ liệu.

  Việc mời bạn tham gia công việc online và tham dự phỏng vấn chỉ là một chiêu trò che đậy, mục đích thực sự của họ là muốn bạn tham gia vào mạng lưới đa cấp thông qua nhiều phương thức khác nhau.

  NHỮNG VIỆC LÀM ONLINE DỄ BỊ LỪA ĐẢO NHẤT HIỆN NAY – SACUS

  Chị Dung là một ví dụ điển hình cho tình huống này. Sau khi được tuyển dụng và xác định ngày phỏng vấn, chị ấy rất háo hức đến sớm để tham gia công việc này ngay từ lúc đầu. Tuy nhiên, khi đến nơi, chị ấy đã bị mắc vào một hình thức đa cấp rất rõ ràng: Chỉ cần giới thiệu những người khác tham gia vào việc làm kiếm tiền trực tuyến, chị ấy sẽ nhận được hoa hồng từ số tiền mà họ kiếm được khi nhận công việc. Tất nhiên, sau cuộc phỏng vấn nhanh chóng này, chị cần phải đóng một khoản tiền “vài trăm ngàn đồng nhỏ” để trở thành thành viên. Bạn đã cảm nhận được mùi đa cấp chưa?

  Việc bán thông tin của bạn diễn ra như sau: khi bạn đăng ký tham gia công việc làm thêm online tại nhà, bạn được yêu cầu điền vào một biểu mẫu đăng ký và thậm chí gửi cả bản sao hoặc scan chứng minh nhân dân. Khi đó, họ sẽ thu thập thông tin cá nhân của bạn từ email đến số điện thoại, địa chỉ nhà và công việc hiện tại. Tiếp theo, thông tin của bạn sẽ được bán cho những người cần thông tin đó. Ví dụ như các công ty bảo hiểm, công ty cho vay và thậm chí cả các công ty đa cấp. Kết quả là bạn sẽ bị quấy rầy liên tục từ ngày này qua ngày khác.

  HOT 👉👉:  Cần cảnh giác chiêu trò tiếp thị sữa bột đa công dụng?

  Câu truyện 8: Tuyển người thắt vòng tại nhà có gian lận không?

  NHỮNG VIỆC LÀM ONLINE DỄ BỊ LỪA ĐẢO NHẤT HIỆN NAY – SACUS

  Hiện nay, với việc nhận thấy nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm trực tuyến tăng cao, đã xuất hiện một hình thức lừa đảo mới là tuyển người làm công việc xâu hạt, xâu vòng, tranh thêu tại nhà ở TPHCM, Hà Nội… Đây là một trò lừa đảo và những người tham gia đều trở thành con mồi. Chuyện của chị Trần Thị Huyền (tên đã được thay đổi) ở Bình Dương là một ví dụ điển hình. Chị nhìn thấy công việc tuyển dụng làm xâu hạt, xâu vòng tại nhà và có đính kèm thông tin cá nhân và hình ảnh trên Facebook cùng với nhiều bình luận tích cực. Chị quan tâm và tìm hiểu thêm, và biết rằng mức lương cho việc làm này là khoảng 400.000 đồng cho mỗi chuỗi xâu hạt. Tuy nhiên, để nhận công việc, chị phải đặt cọc trước 200.000 đồng và hàng sẽ được gửi đến Bình Dương sau 3 ngày. Bên tuyển dụng đã tạo niềm tin cho chị bằng cách kể câu chuyện dễ kiếm tiền, chỉ cần làm một chuỗi thành phẩm và đặt cọc 200.000 đồng, sau đó sẽ được hoàn tiền cọc. Với những lời kể này, chị đã tin và không quên đặt cọc 200.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi chuyển khoản, chị không thể liên lạc được với tài khoản Facebook, Zalo và số điện thoại.

  Qua câu chuyện trên, mong rằng mọi người sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc tỉnh táo trong việc lựa chọn và nhận công việc làm online sao cho phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta không nên đánh giá mọi thứ theo một cách quá chung chung. Chúc mừng các bạn sớm tìm được công việc mà mình thực sự thích!

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button