Công Nghệ

Lỗi không thể kết nối Tivi với smart phone và cách khắc phục

Lỗi không thể kết nối Tivi với smart phone và cách khắc phục

Kết nối qua cáp MHL.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước kết nối mà màn hình điện thoại không hiển thị trên tivi, hãy thực hiện kiểm tra và khắc phục theo cách sau đây:

Cổng HDMI (MHL) trên tivi được coi là tương thích tốt nhất với kết nối MHL, trong khi cổng HDMI thông thường có khả năng hỗ trợ không cao và thường khó kết nối.

+ Hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng đầu vào dữ liệu trên tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm cáp.

Lỗi không thể kết nối Tivi với smart phone và cách khắc phục

Hai kiểu cổng HDMI.

Nếu tivi có nhiều cổng HDMI, vui lòng rút dây và thử gắn vào các cổng khác.

Hãy thử sử dụng một dòng cáp khác để xem liệu kết nối có thành công hay không, bởi vì chất lượng của sợi cáp MHL cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình này.

Lỗi không thể kết nối Tivi với smart phone và cách khắc phục

Liên kết qua cáp MHL.

Để sử dụng kết nối này, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn hỗ trợ công nghệ MHL. Nếu bạn đã làm đúng các lưu ý nhưng vẫn không thể kết nối, có thể điện thoại của bạn không được trang bị công nghệ MHL.

Nên lựa chọn loại cáp MHL tốt nhất để tránh sự cố kết nối.

2- Vấn đề không thể phát lại nội dung trên điện thoại lên TV.

Tính năng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại di động.

Miracast là một tính năng hiện đại cho phép bạn kết nối máy tính bảng của mình với tivi. Điều này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người khi sử dụng Smart tivi. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải các vấn đề như không thể kết nối hoặc không thể phản chiếu hình ảnh sau khi kết nối, bạn có thể thử các phương pháp sau để khắc phục.

HOT 👉👉:  Dame là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến dame trong game

Lỗi không thể kết nối Tivi với smart phone và cách khắc phục

Điện thoại không thể tìm được Tivi để phát sóng.

Bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại để tìm các tùy chọn kết nối với tivi. Tên gọi của các tùy chọn này có thể khác nhau, như Screen Mirroring, Chiếu màn hình của tôi, Phản chiếu hình ảnh, Screen Cast…

Lỗi không thể kết nối Tivi với smart phone và cách khắc phục

Thiết lập phản chiếu màn hình của Sony Xperia Z3.

Nếu điện thoại của bạn dù đã bật tính năng phản chiếu hình ảnh lên mà không thể tìm thấy tivi thì có thể do các nguyên nhân sau:

Mạng wifi trong nhà không được chia sẻ giữa điện thoại và tivi của bạn. (Trong một số trường hợp, điện thoại và tivi có thể tự động kết nối với nhau, nhưng trong một số trường hợp khác, bạn cần phải chia sẻ mạng wifi giữa chúng).- Tivi không hỗ trợ chức năng phản chiếu hình ảnh.- Mạng trong nhà của bạn không ổn định.- Chế độ chờ ghép nối để phản chiếu hình ảnh lên tivi chưa được kích hoạt.

Cách giải quyết:

Hãy thử kết nối điện thoại và tivi vào cùng một mạng wifi, hoặc điện thoại bắt wifi direct từ tivi.- Kiểm tra xem Smart tivi của bạn có tính năng phản chiếu hình ảnh hay không, vì không phải tivi nào cũng có tính năng này.- Bật tính năng phản chiếu hình ảnh trên tivi và đặt tivi ở chế độ chờ ghép nối.

Nếu điện thoại của bạn dù đã bật tính năng phản chiếu hình ảnh lên mà không thể tìm thấy tivi, có thể do các nguyên nhân sau: tivi không được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, tính năng phản chiếu hình ảnh chưa được kích hoạt trên tivi, hoặc điện thoại và tivi không tương thích với nhau.

Tivi đã liên kết với điện thoại thông minh.

HOT 👉👉:  Bảng Giá Thay Pin Tai Nghe Airpods 1, 2, Pro Chính Hãng Giá Rẻ

Điện thoại tìm thấy tivi, nhưng 2 thiết bị không thể ghép nối

Sự kết hợp không thành công có thể do các lý do như:

Bạn đã lựa chọn không đúng tivi muốn kết nối.- Đường truyền mạng yếu, không ổn định.

Cách giải quyết:

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng chiếc tivi mà bạn muốn kết nối trên điện thoại, vì có thể trong nhà của bạn có nhiều chiếc tivi khác được kết nối cùng mạng wifi và sẽ hiển thị trong danh sách.- Kiểm tra lại kết nối wifi và thử reset mô-đun mạng. Nếu tín hiệu wifi không đủ mạnh, hãy tắt bớt các thiết bị khác đang sử dụng wifi trong nhà. Sau đó, bạn có thể sử dụng chức năng wifi direct trên tivi để phát wifi, và sau đó kết nối điện thoại với wifi từ tivi và thực hiện lại từ đầu.- Nếu bạn đã thử các bước trên mà không thành công, hãy tắt chức năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại và tivi, sau đó thử lại từ đầu.

Sau khi phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi, đôi khi video bị giật, âm thanh vị gián đoạn

Nếu việc liên kết giữa điện thoại và tivi không được nhanh chóng, trôi chảy, có thể do các nguyên nhân:

Tín hiệu wifi không ổn định, có thể bị gián đoạn.- Có các thiết bị đang hoạt động gần tivi có thể gây nhiễu sóng, làm ảnh hưởng đến đường truyền wifi như lò vi sóng, radio, hoặc mạng wifi khác.- Tivi và điện thoại đặt quá xa nhau, hoặc có vật cản như tường, bàn ghế cồng kềnh nằm ở giữa.

HOT 👉👉:  Cách kết nối AirPod với Macbook của bạn đơn giản chỉ 3 bước

Cách giải quyết:

Hãy thực hiện việc reset lại mạng wifi của bạn.- Hãy đặt tivi và điện thoại ở xa các thiết bị khác như lò vi sóng, radio hoặc các mạng wifi khác. Hoặc tốt nhất là tạm thời tắt chúng.- Người dùng nên cầm điện thoại và ngồi gần tivi khoảng 2-5m và đảm bảo không có vật cản giữa điện thoại và tivi để đảm bảo đường truyền tốt nhất.

3- Vấn đề không thể sử dụng tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại.

Các hãng sản xuất tivi hiện nay đều phát triển ứng dụng riêng cho việc điều khiển tivi bằng Smart phone. Nếu gặp lỗi trong quá trình sử dụng, bạn có thể khắc phục theo cách sau:

Nếu không thể tải ứng dụng trên điện thoại: Mỗi ứng dụng để điều khiển tivi đều chỉ tương thích với một số loại điện thoại cụ thể (thường là do phiên bản hệ điều hành trên điện thoại). Vì vậy, nếu bạn không được hỗ trợ thông báo từ điện thoại, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này đáng tiếc.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải đúng ứng dụng được phát triển bởi nhà sản xuất (ví dụ như Samsung Smart View cho Samsung, LG TV Remote hoặc LG TV Plus cho LG, Video & TV Sideview cho Sony…, Riêng Toshiba hiện chưa có ứng dụng tương tự). Nếu bạn tải các ứng dụng từ một bên khác, không đảm bảo rằng bạn sẽ có thể sử dụng chúng và nếu có thể, tính năng cũng sẽ bị hạn chế so với ứng dụng chính hãng.

HOT 👉👉:  iPhone 11 có mấy sim? So sánh iPhone 11 eSIM và sim vật lý

Cách khắc phục có thể là tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra vấn đề, tham khảo ý kiến của chuyên gia, và thực hiện các biện pháp hợp lý để giải quyết tình huống.

Lựa chọn đúng ứng dụng từ nhà cung cấp.

Để điện thoại có thể điều khiển tivi, trước tiên, hãy đảm bảo rằng cả điện thoại và tivi đang kết nối với cùng một mạng wifi hoặc sử dụng chế độ Wifi Direct. Nếu sau đó vẫn không thành công, có thể do Smart tivi trong nhà bạn không hỗ trợ tính năng điều khiển bằng điện thoại.

Nếu điện thoại có thể dò tìm tivi nhưng không thể kết nối hoặc kết nối kém, bạn có thể thử reset modem mạng trong nhà bằng cách tắt và bật lại. Sau đó, hãy thử kết nối lại. Nếu vẫn không thành công, hãy kiểm tra xem tivi có hỗ trợ Wifi Direct hay không. Nếu có, bạn có thể kết nối điện thoại với tivi qua Wifi Direct này.

Sau bài viết này, Mạnh Nguyễn hy vọng bạn có thể tự khắc phục những vấn đề thường gặp khi smartphone kết nối với Tivi.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button