Game - Manga

Nguồn gốc và sức mạnh của Vayne Đường Trên – Nỗi ám ảnh thứ hai tại rank LMHT Việt chỉ sau Yasuo

Trong thời gian gần đây, Vayne Đường Trên đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại và trở thành biểu tượng mới cho việc “phá game” và “thể hiện kỹ năng vượt trội”. Cách chơi này đã trở nên độc hại đến mức mà số lượng game thủ ghét Vayne Đường Trên và sẵn sàng cấm nó trong mọi trận đấu đã tăng đáng kể, gần bằng sự ghét bỏ đối với Yasuo. Vậy nguồn gốc và sức mạnh của nỗi ám ảnh mang tên Vayne Đường Trên là gì? Hãy cùng khám phá.

Nguồn gốc và sức mạnh của Vayne Đường Trên - Nỗi ám ảnh thứ hai tại rank LMHT Việt chỉ sau Yasuo

Lối chơi của Vayne Đường Trên đã khiến game thủ cảm thấy bức xúc, đồng thời cũng tạo ra rất nhiều meme.

Để nói về sức hút của Vayne, chúng ta hãy quay về năm 2013. Đó được coi là thời điểm đỉnh cao của Uzi – Xạ Thủ huyền thoại từ Trung Quốc. Tại CKTG 2013, trong trận bán kết giữa Royal Club và OMG, Uzi đã thể hiện những pha xử lý không thể tin được khi sống sót chỉ với một ít máu và tiêu diệt đội hình OMG với Vayne. Khi đó, với sự nổi tiếng của “one champ Vayne” trên YouTube – Gosu, tình yêu dành cho cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm này đã lan rộng trong cộng đồng game thủ Việt.

Tự nhiên vào thời điểm đó, Vayne chỉ dừng lại ở vị trí Đường Dưới và cần có Hỗ Trợ để bảo vệ. Nhưng khi LMHT ngày càng phát triển và mang đến nhiều chiến thuật đa dạng hơn, Xạ Thủ không chỉ có thể chơi ở Đường Dưới nữa. Với sự xuất hiện của siêu sao top lane TheShy như một nguồn cảm hứng, nhiều người đã học tập từ những pha highlight đè đường nghẹt thở và hủy diệt đội địch với Vayne của TheShy, khiến cho phong trào chơi cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm trở nên phổ biến.

HOT 👉👉:  Xuất tinh là gì? Những thước phim bắn tinh không thể rời mắt

Nguồn gốc và sức mạnh của Vayne Đường Trên - Nỗi ám ảnh thứ hai tại rank LMHT Việt chỉ sau Yasuo

Việc được TheShy “hướng dẫn” đã làm cho phong trào Vayne Đường Trên phát triển mạnh mẽ.

Vayne Đường Trên đã trở thành biểu tượng “phá game” nhờ sức mạnh của mình. Không cần phải nhắc đến kỹ năng của Vayne vì ai cũng đã biết. Điều gây nỗi ác mộng chính là sự tự tin quá mức của người chơi khi sử dụng Vayne.

Vayne thực sự đáng sợ khi nắm trong tay của một cao thủ với tầm đánh xa và sát thương mạnh từ kỹ năng W – Mũi Tên Bạc. Tuy nhiên, người chơi thông thường thường không biết cách “auto spacing” hay giữ khoảng cách để gây sát thương cho đối thủ mà không bị mất farm. Rất nhiều người chơi ở vị trí top lane có thể tận dụng điều này để khiến Vayne trên đường trên bị kém phát triển kinh tế, mặc dù dường như đang thắng lane.

Nguồn gốc và sức mạnh của Vayne Đường Trên - Nỗi ám ảnh thứ hai tại rank LMHT Việt chỉ sau Yasuo

Có rất nhiều cách để counter Vayne Đường Trên chứ lối chơi này không phải là “auto win” như nhiều người nghĩ.

Kết quả là rất nhiều người chơi Vayne Đường Trên thường bị đối thủ gank và bị solokill ngược, dẫn đến tình trạng “feed không điểm dừng”. Với một vị tướng chỉ tập trung vào sát thương đơn mục tiêu và không có khả năng đa dụng, Vayne Đường Trên trở thành một “gánh nặng” và không đóng góp gì cho đồng đội. Tình huống này khiến cho 4 người còn lại trong đội chẳng còn vui vẻ gì, và nỗi ác cảm với cách chơi này càng ngày càng tăng lên.

HOT 👉👉:  Bắt giữ chủ xưởng cơ khí chế tạo súng ngắn tại Thái Nguyên

Nguồn gốc và sức mạnh của Vayne Đường Trên - Nỗi ám ảnh thứ hai tại rank LMHT Việt chỉ sau Yasuo

Vị tướng Vayne khi đã thua sẽ trở nên vô cùng yếu đuối và dễ bị loại khỏi trận đấu, đặc biệt là khi đánh ở vị trí Đường Trên.

Và như đã thấy, sự không ưa Vayne Đường Trên từ phía người chơi đã ngày càng gia tăng và thật sự, game thủ có lý do chính đáng để cảm thấy như vậy. Không ai muốn đặt số phận trận đấu rank “tryhard” của mình vào tay một lối chơi có nhiều rủi ro và không có lợi ích cho đội như Vayne Đường Trên.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button