Công Nghệ

Ngày của Mẹ là ngày nào 2023? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày kỷ niệm của Mẹ là ngày được tổ chức để tôn vinh và kính trọng những người phụ nữ làm Mẹ trên toàn thế giới. Vậy ngày kỷ niệm này sẽ rơi vào ngày nào trong năm 2023? Nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này. Chúng ta hãy cùng MediaMart khám phá và tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

1.

Ngày của Mẹ là ngày nào 2023?

Ngày Mẹ trong tiếng Anh là gì? Ngày Mẹ trong tiếng Anh được gọi là Mother’s Day. Đây là một dịp đặc biệt để tôn vinh người mẹ và tình mẹ, cũng như để tôn vinh vai trò quan trọng của mẹ trong gia đình và sự ảnh hưởng của người mẹ trong xã hội.

Do không có ngày kỷ niệm cố định, nhiều người không biết ngày mẹ của họ là ngày nào trong năm. Trên khắp thế giới, Ngày của Mẹ được tổ chức vào thời điểm khác nhau và có nhiều “phiên bản” khác nhau.

Ngày của Mẹ là ngày 8 tháng 5 năm 2023.

Ngày của Mẹ thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5, và năm 2023 sẽ là ngày 14/5.

Có nhiều giả thiết về nguồn gốc của Ngày của Mẹ. Theo một số tài liệu, ngày lễ này có thể xuất phát từ Hy Lạp cổ đại, thời đại mà con người tôn thờ các vị thần. Trong số đó, nổi bật nhất là Rhea – nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên núi Olympus.

HOT 👉👉:  Giới thiệu: Xe côn tay và cách chạy xe côn tay

Ngày của Mẹ là ngày 8 tháng 5 năm 2023.

Có một giả thuyết khác cho rằng Ngày của Mẹ lần đầu tiên xuất hiện tại Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục sinh 40 ngày. Trong Mother’s Day, trẻ em xưa thường có thói quen tặng hoa hoặc bánh trái cây cho người mẹ yêu thương của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, phong tục này dần bị lãng quên và mai một trong thế kỷ thứ XIX.

Vào đầu thế kỷ XX, tại Mỹ, Ngày của Mẹ phiên bản hiện đại được sinh ra nhờ ý tưởng của Anna Jarvis, một cô gái từ bang Philadelphia. Sau khi mẹ mất, Anna luôn cảm thấy áy náy vì còn nhiều việc chưa thể hoàn thành cho mẹ và cả vì sự lạnh lùng của người dân Mỹ đối với người mẹ. Từ đó, cô quyết định khởi xướng phong trào tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc.

Nhờ lòng kiên trì và bền bỉ của một cô gái, năm 1911 đã chứng kiến sự tổ chức Ngày của Mẹ ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Cuối cùng, vào năm 1914, Tổng thống Mỹ đã ký văn bản xác định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm là Ngày của Mẹ.

Ngày của Mẹ đã trở thành một sự kiện quan trọng được tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Vào ngày này, con cái dành thời gian để nhớ về và trân trọng người mẹ của mình bằng sự tri ân và tình yêu thương.

HOT 👉👉:  RAM là gì? Cấu Tạo, Ý Nghĩa Và Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Chọn Mua
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button