Nên lựa chọn sử dụng sim trả trước hay sim trả sau?

Hiện nay, trên thị trường khách hàng đang có hai loại sim để lựa chọn sử dụng. Đó là sim trả trước và sim trả sau khosim. Điều này khiến nhiều người khá đắn đo không biết nên lựa chọn loại sim nào sử dụng cho phù hợp. Sim nào sử dụng thì có lợi hơn với có nhiều ưu đãi hơn? Bạn cũng là 1 trong số những người dùng đó và đang không biết nên chọn mua sim nào? Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Sim trả trước và sim trả sau là gì?

Trước khi đưa ra câu trả lời cho vấn đề nên lựa chọn sử dụng sim trả trước hay sim trả sau chúng ta cần hiểu rõ về hai loại sim này trước đã. Bởi lẽ nhiều người có thể da nghe qua hai loại sim này tuy nhiên lại không thể phân biệt được chúng. Chính điều này đã khiến cho việc lựa chọn sử dụng loại sim nào trở nên khó khăn hơn. 

Sim trả trước là gì?
Sim trả trước là gì?

Sim trả trước là gì?

Sim trả trước là sim được phát hành bởi tất cả các nhà mạng, viễn thông. Khi sử dụng dịch vụ của đơn vị viễn thông nào, bất kể là Viettel. Vinaphone hay Mobiphone,… bạn đều có thể lựa chọn mua sim trả trước. 

SIm trả trước là sim cần được thanh toán trước tiền cước cho tất cả các dịch vụ bạn muốn sử dụng. Điều này bạn có thể hình dung nó giống như việc bạn muốn ăn 1 cái bánh bạn phải trả tiền để mua chiếc bánh đó trước. Khi tiền cước thanh toán được chuyển cho nhà mạng, bạn sẽ được nhận được giá trị dịch vụ tương ứng. Và tất nhiên sau khi bạn sử dụng hết các dịch vụ viễn thông tương ứng với tiền cược bỏ qua, bạn sẽ không thể dùng nó tiếp được nữa.

Việc sử dụng sẽ chỉ được tiếp tục nếu bạn nạp tiền và thanh toán trước tiền cước cho nhà mạng. 

Sim trả sau là gì?

Khác với sim trả trước, sim trả sau là sim cho phép người dùng thanh toán giá cước của các dịch vụ sau khi bạn đã sử dụng chúng. Điều này có thể hình dung giống như việc bạn đi mua nợ vậy. Bạn mua nợ các món đồ tại cửa hàng tạp hóa và sử dụng chứng, sau đó vài ngày, bạn đến và thanh toán tổng số nợ của mình. Sim trả sau được hiểu tương tự như vậy.

Sim trả sau là gì?
Sim trả sau là gì?

Theo đó, khi sử dụng sim trả sau, bạn không cần lo lắng về việc dung lượng sẽ hết. Hoặc cuộc gọi sẽ bị ngắt quãng khi tài khoản sim hết tiền, không gửi được tin nhắn,… Bạn có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ theo nhu cầu và sau đó bạn chỉ cần thanh toán 1 lần cho tất cả trong 1 khoảng thời gian nhất định là được. 

Nên chọn dùng loại sim nào thì tốt? 

Trên thực tế, dùng sim trả trước hay sim trả sau đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Không thể nói sim trả trước có lợi hơn hay sim trả sau có lợi hơn. Bởi lẽ, nếu dễ dàng phân định như vậy các nhà mạng sẽ có thể xóa bỏ 1 loại sim và chỉ kinh doanh 1 loại mà thôi. Bên cạnh đó, trên thị trường, sim trả trước luôn có 1 lượng các khách hàng nhất định và sim trả sau cũng tương tự.  Điều này có nghĩa là tùy từng đối tượng sử dụng mà họ sẽ phù hợp với các loại sim khác nhau.

Vậy bạn có biết mình phù hợp với loại sim nào? Tham khảo các thông tin dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời chính xác nhất. 

Sim trả trước có những ưu nhược điểm gì?
Sim trả trước có những ưu nhược điểm gì?

Sim trả trước có những ưu nhược điểm gì?

Để biết bạn phù hợp với loại sim nào, việc tìm hiểu về đặc điểm ưu nhược của loại sim đó chính là cách thức hoàn hảo nhất. Vậy với sim trả trước, loại sim này có những đặc điểm gì? 

Ưu điểm của sim thuê bao trả trước

Khi sử dụng sim thuê bao trả trước, người dùng sẽ nhận được những ưu điểm sử dụng tuyệt vời sau đây:

 • Bạn sẽ chi tiêu và sử dụng các cước dịch vụ 1 cách hợp lý trong khoản chi tiêu cho phép, không lãng phí. 
 • Bạn sẽ không cần phải ghi nhớ đến hạn thời gian thanh toán cước hàng tháng
 • Bạn không cần phải đến các điểm giao dịch để tiến hành đăng ký các dịch vụ sử dụng.
 • Ngoài ra, thuê bao trả trước cũng mang tới rất nhiều các gói cước và gói data hấp dẫn cho người dùng.

Nhược điểm của thuê bao trả trước 

Cùng với những ưu điểm kể trên, người dùng thuê bao trả trước sẽ gặp phải 1 số những hạn chế sau:

 • Cước dịch vụ đắt hơn so với thuê bao trả sau
 • Không nắm rõ được 1 tháng bạn phải chi bao nhiêu tiền cho các dịch vụ viễn thông để cân đối sử dụng và chi tiêu
 • Có thể đối diện với tình trạng hết tiền bất chợt mà bạn không biết được. 

Sim trả sau có những ưu và nhược điểm gì?

Cũng giống như sim trả trước, sim trả sau cũng có những đặc điểm đặc trưng riêng biệt phù hợp với đối tượng khách hàng nhất định. 

Ưu điểm của thuê bao trả sau

 • Có thể biết rõ chi tiêu viễn thông cho 1 tháng để cân đối cho tháng tiếp theo
 • Cước phí rẻ hơn
 • Không lo đang gọi điện hoặc nhắn tin thì hết tiền
 • Được lựa chọn số đẹp 

Sim trả sau có những ưu và nhược điểm gì?

Nhược điểm của sim trả sau

Mặc dù có nhiều ưu điểm tuy nhiên khi sử dụng sim trả sau bạn sẽ gặp phải 1 hạn chế. Đó là có những tháng mặc dù bạn sử dụng ít hoặc không sử dụng dịch vụ thì bạn vẫn mất cước phí cố định hàng tháng.

Sim trả trước phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông ít hơn và sim trả sau thì dành cho đối tượng ngược lại. Bạn đọc có thể dựa vào các thông tin trong bài viết, cân nhắc với nhu cầu của mình để chọn cho mình loại sim phù hợp nhé. Bạn đọc có nhu cầu mua sim số đẹp và giá tốt, đừng quên ghé thăm địa chỉ website https://khosim.com/ nhé. 

 

Đọc thêm:  Màn hình máy bắn cá và những điều bạn cần biết

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *