Công Nghệ

Nấm thức thần, thảo dược hay độc dược?

Nấm thức thần, còn được biết đến như nấm thức thần, có hình dạng tương tự như các cây nấm thông thường, nhưng lại chứa chất ma túy độc hại và rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Gần đây, giới trẻ đang thịnh hành việc sử dụng nấm thức thần để tìm cảm giác sảng khoái. Đặc biệt, trong độ tuổi thiếu niên, khi trẻ đầy tò mò với mọi thứ xung quanh, việc sử dụng nấm thức thần càng có khả năng gây hại cao hơn. Vì vậy, cha mẹ cần hiểu rõ về nấm thức thần, tác động tiêu cực của nó đến sức khỏe con người để kịp thời truyền đạt và ngăn chặn những tác động xấu đến quá trình phát triển lành mạnh của con.

Nấm thức thần được sử dụng như thế nào?

Chế biến nấm thức thần thường thông qua quá trình sấy khô và sau đó trộn vào thức ăn hoặc đồ uống để ăn. Thông thường, một cây nấm thức thần được cắt thành 3-5 miếng để nhai hoặc ngậm. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng nấm thức thần có khả năng gây nghiện tương tự như ma túy đá, nhưng lại có độc tính cao hơn nhiều. Một liều thấp có thể gây ảo giác, trong khi một liều cao thậm chí có thể gây tử vong cho con người.

Nấm thức phản ứng ảnh hưởng đến cơ thể của con người như thế nào?

HOT 👉👉:  Giới thiệu: Xe côn tay và cách chạy xe côn tay

Trong khoảng 20 phút đầu tiên, người sử dụng sẽ cảm thấy thời gian và không gian thu hẹp lại, không còn cảm nhận trọng lượng cơ thể và không thể di chuyển. Họ trở nên hoàn toàn cô lập với thực tại. Nếu may mắn, họ sẽ có cảm giác nhẹ nhàng bay lượn khỏi thế giới hiện thực, còn không, họ sẽ mất mạch suy nghĩ, nói chuyện một mình và trải qua một số triệu chứng khác.

Về mặt thể chất, có những hiện tượng như đồng tử giãn nở, vấn đề về giấc ngủ, nhức đầu, tăng nhịp tim, huyết áp và nhiệt độ cơ thể, thường xuyên đi vệ sinh, cảm thấy yếu cơ và có triệu chứng buồn nôn.

Tinh thần: Trạng thái không đồng nhất về thời gian, địa điểm và thực tế, cảm giác vô cùng hạnh phúc hoặc hoảng sợ, trạng thái ảo giác (cả trong thị giác và thính giác), tưởng tượng sai lệch, rối loạn tâm thần và lo lắng.

Nấm thức thần, thảo dược hay độc dược?

Hiệu ứng của nấm thức thần kéo dài trong khoảng thời gian bao nhiêu?

Nấm thức thần là một loại chất gây nghiện và tác động tới tri giác khác nhau tùy thuộc vào người dùng và liều lượng. Mỗi viên nấm được gọi là “Trip” trong tiếng lóng, mang đến cho người dùng một loạt cảm xúc từ vui vẻ, thư giãn đến những trải nghiệm đáng sợ. Trong trường hợp tồi tệ nhất, nấm thức thần có thể gây co giật.

HOT 👉👉:  Deep web là gì? Top 5 điều bạn cần biết về deep web

Thời gian của chuyến đi có thể kéo dài từ 6 đến 20 giờ, phụ thuộc vào tình trạng và liều lượng sử dụng. Trong trường hợp sử dụng một lượng nhỏ nấm thức thần, người dùng có thể trải qua hiện tượng ảo giác, trong khi sử dụng một lượng lớn có thể gây tử vong.

Kết quả hậu quả kéo dài của thức thần nấm.

Giống như nhiều chất gây nghiện khác, khi người dùng sử dụng nấm nhiều lần, cơ thể sẽ phát triển khả năng chịu đựng với nó. Khả năng chịu đựng sẽ phát triển nhanh chóng và tỷ lệ thuận với mức độ sử dụng.

Người sử dụng buộc phải tiêu thụ một lượng nấm thức thần lớn hơn để đạt được kết quả tương xứng. Hậu quả tương tự cũng như sự nghiện xem phim khiêu dâm.

Khi tiêu thụ một số lượng lớn chất gây nghiện, khả năng chịu đựng đặc biệt của cơ thể có thể bị ảnh hưởng. Điều này có thể gây ra các triệu chứng quá liều như kích động, hoảng sợ, hoang tưởng, rối loạn tâm thần, co giật hoặc thậm chí tử vong.

Người dùng có thể bị ngộ độc thần kinh trung ương, khiến cho sự liên lạc giữa các vùng não bị gián đoạn và các vùng não trước đây chưa từng kết nối lại được kết nối với nhau, gây ra sự rối loạn ý thức và loạn thần, như ảo giác và thị giác nhìn thấy sự vật này như sự vật khác, sự mất tỉnh táo, và đánh giá sai về các sự kiện hiện tại.

HOT 👉👉:  iPhone 11 có 5G không ? iPhone 11 có dùng được 5G không ?

Làm sao để ngăn chặn sự phát triển của nấm thức thần ngay từ ban đầu?

Khi bạn bắt đầu tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài nhiều hơn, bạn có thể tò mò muốn khám phá và trải nghiệm những điều mà người khác cho là thú vị hơn. Hãy tự tin trò chuyện với bạn về các chất gây nghiện nói chung và đặc biệt là nấm thức thần, đồng thời cũng nên hiểu rõ về những tác hại mà chúng có thể gây ra cho cơ thể của bạn.

Nâng cao công tác tuyên truyền và giáo dục, nhằm tăng cường nhận thức và cảnh báo toàn xã hội, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên về sự nguy hại của ma tuý. Tuyên truyền, vận động và giáo dục về đạo đức, lối sống và kỹ năng cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên.

Ma túy là mối đe dọa cho loài người, là kẻ thù của xã hội và là nguyên nhân gây suy đồi di truyền. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau phản đối ma túy, từ gia đình, trường học và cả xã hội. Bảo vệ con em chúng ta khỏi nguy cơ ma túy cũng chính là bảo vệ tương lai của gia đình và quốc gia. Mọi thông tin liên quan đến tình hình tội phạm và án mạng liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên, vui lòng báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc gọi đường dây nóng của Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh (0692.889.339) để được xử lý đúng quy định.

HOT 👉👉:  Điện thoại sạc không vào pin: Đừng lo sợ, đây là cách xử lý
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button