Kinh Nghiệm

MyAladdinz có thật sự lừa đảo? Mọi thứ cần biết về MyAladdinz

MyAladdinz có thật sự lừa đảo? Mọi thứ cần biết về MyAladdinz

Câu chuyện về Aladdin và chiếc đèn thần chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta nữa. Mỗi người đều từng khao khát sở hữu chiếc đèn thần này ít nhất một lần.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, điều này không còn là điều chỉ mong muốn. Theo nhiều người chia sẻ, nó có thể giúp bạn mua nhà, mua xe và còn nhiều hơn thế nữa.

Aladdinz của tôi được so sánh với “App Thần kỳ thời 4.0”, cho phép bạn mua các sản phẩm và hàng hóa với giá chỉ bằng 20% giá trị thực. Sau khi mua hàng, bạn sẽ được hoàn trả 80% số tiền đã chi trước đó.

Khi nghe nói đến việc hoàn thành 80%, nhiều người sẽ bận tâm và không biết liệu điều này có phải là một hình thức lừa đảo hay không. Bởi vì những thứ quá dễ kiếm tiền thường không bền vững.

https://www.youtube.com/watch?v=tOU6G_qk-Xg

Trước tiên hãy xem MyAladdinz là gì?

Ứng dụng này là sự kết hợp giữa Momo và Shopee, cho phép bạn mua hàng và thanh toán bằng tiền trong ứng dụng. Nó kết nối cửa hàng và người tiêu dùng trên toàn thế giới một cách không giới hạn. Trong ứng dụng này, bạn sử dụng Gem và Point là đồng tiền chính.

 • Gem là đơn vị tiền tệ được sử dụng để mua hàng và dịch vụ trên ứng dụng Myaladdinz. Mỗi Gem tương đương với 1 USD và người dùng cần nạp ít nhất 100$ sau khi đăng ký để đổi sang Gem. Khi sử dụng Gem để mua hàng, bạn sẽ được hoàn lại 80% giá trị giao dịch, bất kể mua bất cứ mặt hàng nào, từ nhà cửa đến ô tô. Tuy nhiên, số tiền hoàn lại 80% này sẽ không được trả ngay mà sẽ được chuyển thành điểm (Point). Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể rút tiền thực từ số Gem bạn có.
 • Sau đó là Points, mỗi Points tương đương 1 Gem và được gọi là doanh thu tích lũy tiềm năng. Khi bạn nhận được 80% số tiền hoàn bằng Points, bạn có thể quy đổi chúng sang Gem. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đổi tối đa 0,2% số Points mỗi ngày trong 180 ngày đầu tiên. Từ ngày 181 trở đi, tỉ lệ đổi sẽ giảm xuống còn 0,1% và tiếp tục giảm cho đến khi hết Points.
 • HOT 👉👉:  Thập Toàn Đại Bổ của Đông Y Thầy Toàn có tốt không?

  Vậy thì mô hình hoạt động của MyAladdinz là gì?

  Ứng dụng này hoạt động theo 3 mô hình.

  – Mô hình 1: Sàn thương mại điện tử

  Tại đây, sẽ có các cửa hàng do các chủ shop hoặc chủ doanh nghiệp đăng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Những người có nhu cầu mua sắm có thể tìm thấy và mua các sản phẩm hoặc dịch vụ này. Tóm lại, nó giống như Tiki, Shopee hoặc Lazada. Điều đặc biệt là bạn có thể được hoàn tiền lên tới 80%.

  Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc điện thoại với giá 10 triệu đồng, bạn cần mua gem để thực hiện giao dịch qua ứng dụng (1 gem = 1 đô la), tức là bạn cần khoảng 434 gem để mua điện thoại. Khi giao dịch xảy ra giữa tài khoản của người mua và cửa hàng, cửa hàng sẽ nhận ngay 80% số gem, tức là 347 gem, và 20% còn lại sẽ được chuyển thành “Point”. Ngược lại, người mua sẽ nhận được 80% số “Point” đó, đó là số tiền được hoàn lại cho người mua.

  Cái Point sẽ được đổi hàng ngày thành gem với tỉ lệ 0,2% trong 180 ngày đầu, sau đó chỉ còn 0,1%. Vì vậy, để đổi hết số tiền hoàn này, bạn cần vài năm.

  Và do cửa hàng không nhận đủ số tiền gem (chỉ 80%), họ thường áp dụng một phương pháp vi phạm quy định bằng cách tăng giá lên 1,25 lần để thu hồi số tiền thiếu. Khi đó, một chiếc điện thoại trị giá 10 triệu sẽ được tăng giá lên 12,5 triệu để khi thực hiện giao dịch, họ sẽ nhận được 80% tức là 10 triệu và còn có thêm 20% lợi nhuận hàng ngày. Trong khi đó, người mua hàng sẽ phải trả thêm 20% giá trị để mua sản phẩm.

  HOT 👉👉:  Từ vụ việc F88, cần lấp lỗ hổng pháp lý trong hoạt động cầm đồ

  Ngoài ra thì để trở thành shop trên ứng dụng, bạn phải nạp ít nhất 300 Gem, tương đương khoảng 7tr đồng.

  – Mô hình thứ 2: Nhà đầu tư

  Gem và Points có giá trị tương đương. Trong năm đầu, khi bạn quy đổi từ Gem sang Points, mức quy đổi là 5 lần. Ví dụ, nếu bạn nạp 1000$ và quy đổi sang Gem, sau đó lại quy đổi từ Gem sang Points, bạn sẽ nhận được 5000$ Points. Bạn có thể tiếp tục quy đổi 5000 Points này sang Gem, và nhận được lợi tức hàng ngày từ 0,2 – 0,1% cho đến khi hết Points.

  – Mô hình thứ 3: Xây dựng hệ thống (Leader)

  Bạn đã quá quen với mô hình này rồi đúng không? Trở thành Leader và mời mọi người tham gia mua sắm và đầu tư trên MyAladdinz. Khi bạn giới thiệu thành công một người tham gia, và người đó mua gem và chuyển đổi thành points, bạn sẽ được nhận một khoản tiền hoa hồng.

  Mức thưởng hoa hồng của Aladdinz được chia theo tỷ lệ % và cấp bậc, với tối đa 15 cấp bậc (F1 – F15). Bạn sẽ được nhận 5% từ F1 và 1% từ F2-F15.

  Tỷ lệ này sẽ tăng nếu bạn nâng cấp Leader cho mình, bao gồm cấp độ Bạc, Vàng và Kim Cương.

  Mô hình thứ 3 trong quá trình xây dựng hệ thống đó là mô hình

  Đây là phương thức thưởng theo hình thức đa tầng, thực tế không có gì mới.

  Ví dụ, hãy giả sử bạn mời anh A sử dụng ứng dụng, anh A sẽ trở thành F1 của bạn. Sau đó, anh A mời anh B tham gia ứng dụng, khi đó anh B sẽ trở thành F1 của anh A và là F2 của bạn. Tiếp tục như vậy cho đến F15.

  HOT 👉👉:  Thực hư thông tin tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo

  Khi anh A giao dịch 1000 Gem, bạn sẽ nhận được 5% hoa hồng tương đương 50 Points. Sau đó, khi anh B giao dịch 1000 Gem, bạn sẽ nhận được 1% tức là 10 Points, và anh A sẽ nhận được 50 Points hoa hồng từ anh B. Tổng số Points bạn có thể quy đổi thành Gem để rút tiền về. Tuy nhiên, tỷ lệ rút hàng ngày là 0,2% và 0,1% như đã đề cập trước đó.

  Vậy thì làm thế nào để lấy tiền từ App ra tiền thật?

  Có hai cách để bạn rút tiền về.

 • Trước tiên, bạn cần rút Gem từ Points về. Sau khi chuyển đổi từ Points sang Gem, bạn có thể rút số lượng Gem này về tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, gần đây đã có nhiều người dùng phản hồi rằng họ không thể rút được Gem.
 • Ngày thứ 2, bạn có thể bán Gem cho người khác. Tuy nhiên, phương thức này có một số rủi ro. Nếu bạn thực hiện giao dịch trực tiếp, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện giao dịch trực tuyến, sau khi bạn chuyển Gem đi, không chắc chắn liệu bên kia có chuyển tiền cho bạn hay không.
 • Những gì bạn vừa xem qua là khái niệm và cách hoạt động của My Aladdinz.

  Vậy liệu MyAladdinz có lừa đảo hay không?

  Trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy phân tích một số vấn đề sau:

  HOT 👉👉:  Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng và thu phí lao động thời vụ đi Hàn Quốc

  1 – Hoàn tiền lên tới 80%, chi khủng như vậy thì duy trì kiểu gì?

  Nếu bạn đang kinh doanh hoặc đầu tư, bạn sẽ hiểu điều này. Để một ứng dụng mới tham gia thị trường, cần phải chi tiêu một số tiền lớn. Các sàn thương mại điện tử (TMDT) tại Việt Nam hiện vẫn đang chi tiêu một số tiền lớn. Ví dụ như Momo, chỉ cần giới thiệu một người dùng mới, bạn sẽ nhận được 100k và người đó cũng nhận được 100k. Momo sẽ mất 200k cho mỗi người dùng mới. Hãy nhân số tiền này lên để thấy họ đã chi tiêu một số tiền khổng lồ như thế nào. Vì vậy, để có một tên tuổi trên thị trường như hiện nay, đằng sau đó là một số tiền khổng lồ.

  80% của My Aladdinz đang là một con số đáng ngạc nhiên. Nếu người dùng đầu tư vào nhà cửa hoặc mua ô tô với giá trị hàng tỷ đồng, số tiền hoàn trả có thể vô cùng khổng lồ. Điều này gợi ra câu hỏi liệu My Aladdinz có phải là một hình thức huy động vốn đa cấp bất hợp pháp?

  Và bạn cần ít nhất một vài năm để rút toàn bộ số tiền đó. Câu hỏi là liệu ứng dụng này có thể duy trì được đến thời điểm đó hay không?

  Trong khi các ngân hàng sử dụng tiền gửi của khách hàng để đầu tư minh bạch và tạo lợi nhuận, My Aladdinz không có bất kỳ kế hoạch kinh doanh cụ thể nào và tất cả mọi thứ đều mơ hồ.

  2 – Ai là người sáng lập My Aladdinz

  HOT 👉👉:  Đăng Quang Watch lừa đảo

  Tự quảng bá là một sản phẩm của Success Resources, một công ty chuyên tổ chức các sự kiện đào tạo quốc tế. Công ty này được sáng lập bởi tỷ phú Richart Tan tại Singapore vào năm 1993. Tuy nhiên, không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa MyAladdinz và hai thực thể này.

  Ứng dụng tại Việt Nam đang được Apota Education điều hành, với ngành nghề chính là giáo dục không theo cấp độ tại các trung tâm đào tạo bồi dưỡng. Có vẻ không có liên quan gì với nhau.

  3 – Đánh giá qua website

  Bạn có biết không, trang web chính thức của ứng dụng là myaladdinz.Com. Tuy nhiên, theo nhận định của tôi, dự án này có tầm quốc tế nhưng lại có một trang web rất kém chất lượng. Giao diện trang web rất đơn giản và không chuyên nghiệp, thông tin cung cấp chỉ rất ít. Bên cạnh đó, truy cập vào trang web thường xuyên gặp phải các vấn đề lỗi. Tôi nghĩ rằng, trang web này còn kém hơn cả một sinh viên năm nhất.

  Thông tin quan trọng mà người dùng cần biết như thông tin về dự án, đội ngũ sáng lập, công ty phụ trách và địa chỉ trụ sở đều không được cung cấp rõ ràng. Tất cả thông tin đều không minh bạch.

  4 – Ứng dụng hoạt động bất hợp pháp tại Việt Nam

  Các ứng dụng thương mại điện tử cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của người dùng khác để mua hàng hóa, cung ứng hoặc sử dụng dịch vụ. Để hoạt động hợp pháp, các ứng dụng này cần đăng ký với Bộ Công thương. Vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc hình sự tùy theo mức độ.

  Khi tìm kiếm thông tin từ Bộ Công thương, ứng dụng MyAladdinz không có trong cơ sở dữ liệu được phê duyệt.

  HOT 👉👉:  Nguyễn Thành Tiến NIK lừa đảo không? Những hiểu biết về Diễn Giả Nguyễn Thành Tiến

  Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, đây thực tế là một hình thức ponzi, tức là một loại hình kinh doanh đa cấp bất hợp pháp và lừa đảo. Ứng dụng này đang sử dụng tiền của người mới tham gia để trả cho người đã tham gia trước đó. Tuy nhiên, khi không còn người tham gia mới nữa, hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ gặp khó khăn trong việc hoàn lại số tiền đã đầu tư.

  5 – Ứng dụng đang bị lên án tại Việt Nam

  Tính đến hiện tại, tỉnh Bình Phước và Hà Tĩnh là 2 địa phương đầu tiên cảnh báo người dân về vòi bạch tuộc của ứng dụng mua sắm hoàn tiền 80% Myaladdinz. Đáng chú ý, vòi bạch tuộc đã xuất hiện tại nhiều địa phương trên toàn quốc và VTV đang lên án mạnh mẽ ứng dụng này.

  Ứng dụng đang bị lên án tại Việt Nam là những ứng dụng được công chúng và các cơ quan chức năng chỉ trích vì các lý do khác nhau, như vi phạm quyền riêng tư, gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội hay vi phạm pháp luật.

  Vậy bạn có dám đầu tư vào một ứng dụng đang bị nhà nước lên án hay không?

  Nếu bạn đã xem đến đoạn video này, chắc hẳn bạn đã tìm ra đáp án cho mình. My Aladdinz là một dự án Ponzi đơn giản, mục đích của nó là kêu gọi nhà đầu tư đóng góp tiền và sau đó sử dụng tiền của những người sau để trả cho những người trước. Tương tự như các dự án OneCoin, Bitconnect, Ifan đã trở nên nổi tiếng và sau đó đổ bể khi số lượng nhà đầu tư mới giảm, không có đủ tiền để trả lãi hoặc nhà sáng lập ứng dụng thu tiền và trốn đi.

  Hãy cẩn thận khi sử dụng tiền. Trước khi đầu tư vào bất cứ điều gì, hãy đầu tư vào bản thân trước.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button