Công Nghệ

Rất Hay: Mùng 2 đầu tháng kiêng ăn gì? 7 &quotĐại kỵ&quot nhất định phải tránh

Mùng 2 đầu tháng kiêng gì? Trước tiên là thịt chó

Truyền thống dân gian luôn kể rằng ăn thịt chó là việc rất xấu. Sau khi trải nghiệm thực tế, tôi nhận thấy điều đó thật sự đúng. Vì vậy, mọi người thường kiêng ăn thịt chó trong 10 ngày đầu của mỗi tháng, không chỉ riêng mùng 1 hay mùng 2.

Ngày đầu tháng 2 cấm gì, thịt chó nhé nhé.
Mùng 2 đầu tháng kiêng gì, thịt chó nhé nhé

Tuy nhiên, đã từ lâu mình không ăn thịt chó nữa vì chó là một vật nuôi trung thành và thông minh, nó đã trở thành người bạn đồng hành của mình. Do đó, mình đã từ bỏ việc ăn thịt chó trong một thời gian dài.

Nồi lẩu đa chức năng Shopee – giảm đến 26% Nồi lẩu điện Sunhouse giảm 36% Nồi lẩu điện COMET giảm KH46%.

Mùng 2 đầu tháng kiêng ăn gì?Thịt vịt, trứng vị lộn

Vịt có màu trắng, bạch nên từ ngoài nhìn vào. Quan niệm vịt đen đủi là “tan bầy xẻ nghé”. Vì vậy, tránh ăn món này vào mùng 2 đầu tháng để tránh thua lỗ và không hợp tác tốt trong kinh doanh. Thay vì ăn đầu tháng, hãy chọn ăn cuối tháng như một nghi thức để xua tan điều không may và thu hút những điều tốt đẹp mới.

Vào ngày đầu tiên của tháng, người ta thường kiêng những thứ như thịt vịt để mang lại may mắn trong suốt cả tháng.
Mùng 2 đầu tháng nên kiêng gì, kiêng thịt vịt để cả tháng được may mắn

Không nên ăn trứng vịt lộn vì những lý do sau đây. Ngoài ra, trứng vịt còn có hình dạng tròn như số 0, nên những người đang học thi cử cũng nên tránh ăn món này vào ngày mùng 2.

HOT 👉👉:  Tài Khoản Gmail Miễn Phí 2023 Share 95+ Acc Gmail Free

Mùng 2 đầu tháng nên kiêng gì? Kiêng ăn Mực

Ngoài 3 nguyên tắc phải kiêng vào ngày mùng 2 đã được đề cập, còn một nguyên tắc khác cũng phải tuân thủ, đó là không nên ăn mực. Mực có thể bao gồm cả mực tươi và mực khô. Quan niệm xấu như mực đã khiến món ăn này bị loại bỏ khỏi bữa ăn vào những ngày đầu tháng. Phong tục này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. Vì vậy, việc tìm mua mực trong ngày mùng 1 và 2 tháng này sẽ rất khó khăn.

Ăn gì vào ngày đầu tháng? Hãy ăn xôi gấc gà thay vì ăn mực.
Mùng 2 đầu tháng nên ăn gì, ăn xôi gấc gà chớ ăn mực

Bếp từ đơn Perfect – giảm giá 39% Bếp từ Sunhouse giảm giá 37% Bếp từ đơn Makita 1 đổi 1 Lazada.

Mùng 2 nên kiêng gì? Cá mè

Vốn là một loại cá có hương vị đặc trưng, nên không nhiều người ưa thích món này, không chỉ vào ngày đầu tháng. Tuy nhiên, cần nhớ rằng nếu vô tình ăn phải, có thể gây hại cho sức khỏe. Câu “cá mè một lứa” thường mang ý nghĩa tiêu cực, và vì thế, người dân tránh ăn cá mè vào đầu tháng. Thực tế, cá mè còn có nghĩa là mè nheo, một trạng thái mất sức, mặt mày không tươi tắn. Tránh ăn cá mè để tránh tình trạng mệt mỏi, lo lắng và thiếu sự tự tin suốt cả tháng.

Không nên ăn cá mè vào ngày thứ 2, nên ăn các loại thức ăn có màu đỏ.
Mùng 2 kiêng ăn gì, nên ăn những thức ăn màu đỏ chớ ăn cá mè

Mùng 2 kiêng ăn gì? Đó là tôm

Theo nguyên tắc, cấu trúc di chuyển của tôm là di chuyển lùi và bật lùi. Vì vậy, mọi người thường tránh ăn tôm vào ngày mùng 2. Họ cho rằng việc ăn tôm sẽ làm công việc trở nên chậm, lùi, trì trệ và không phát triển, đặc biệt là đối với những người làm công trình dự án lớn thì vấn đề này thường gây lo lắng.

HOT 👉👉:  CÁC KÝ HIỆU ®, ™, SM & © CÓ Ý NGHĨA GÌ ?
Hạn chế tôm vào ngày thứ 2 để công việc trôi chảy mà không bị trì trệ.
Mùng 2 nên kiêng gì, kiêng tôm để công việc thuận lợi không bị trì trệ

Tránh ăn mắm tôm trong ngày mùng 2

Mùi hôi thối của mắm tôm gây ảnh hưởng và xúc phạm thần linh, vì vậy fan món bún đậu mắm tôm nên tránh ăn trong ngày này.

Ngày 2 nên hạn chế, tránh ăn mắm tôm để có một tháng vận may tốt.
Mùng 2 nên kiêng gì, kiêng ăn mắm tôm để cả tháng may mắn

Đại kỵ ăn ốc ngày mùng 2

Bắt đầu từ hành động săn tìm ốc, người ta phải tìm kiếm một cách mò mẫm. Do đó, ăn ốc cũng được gọi là “nói mò”, những lời nói thiếu căn cứ và không đáng tin cậy, dẫn đến việc mất đi sự tin tưởng. Điều này cũng mang ý nghĩa tiêu cực, người ta không muốn nhận được những điềm báo xấu trong tương lai hay tháng đó.

Trong ngày đầu tiên của tháng, không nên ăn ốc để im lặng suốt cả tháng.
Mùng 2 đầu tháng kiêng gì, kiêng ốc để cả tháng không nói mò

Nên dù bạn rất thích, đừng bắt đầu ăn món ốc nhồi hấp dẫn đang được trưng bày trước mặt. Thay vào đó, hãy mua ốc để đi phóng sinh sẽ mang lại nhiều phúc đức hơn.

Hãy bổ sung món ốc vào thực đơn hàng ngày, trừ những ngày đầu tháng. Để biết thời gian luộc ốc, bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Mùng 2 đầu tháng nên kiêng gì? Những việc đại kỵ tránh làm

Mỗi ngày, quan niệm dân gian về những việc không nên làm vào ngày mùng 2 ngày càng phổ biến. Liệt kê tất cả những điều này trên vài trang A4 sẽ không đủ. Dưới đây là những điều kiêng kỵ quan trọng nhất mà bạn nên ghi nhớ.

Tránh cãi vã, xung đột, làm vỡ đồ

Có vẻ như những điều này có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Khi vỡ đồ đặc biệt như vỡ gương, có thể là dấu hiệu của sự chia cắt và khó khăn trong việc hàn gắn. Sự xung đột và tranh cãi cũng có thể làm cuộc sống trở nên khó khăn và không thể đạt được sự hòa thuận. Sự không đồng quan điểm có thể dẫn đến sự cách xa nhau.

HOT 👉👉:  LỄ VU LAN - NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA
Ngày thứ hai tránh những thứ, tránh đổ vỡ, cãi vã.
Mùng 2 kiêng những gì, kiêng đổ vỡ, cãi vã

Thăm gái đẻ đầu tháng

Người mẹ sinh trước thời hạn và còn đang trong giai đoạn cần chăm sóc đặc biệt, được cho là “sinh con trai tốt”. Vì vậy, người ta xưa thường không thích đến chơi nếu họ có công việc buôn bán, kinh doanh xa nhà vì lo ngại mọi rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Do đó, thường chỉ khi qua tháng thì mọi người mới bắt đầu đến chơi.

Không nên thăm bà đẻ vào ngày mùng hai.
Thăm bà đẻ cũng không nên vào ngày mùng 2

Kiêng vay mượn, xuất tiền

Ngày mùng 2 của mỗi tháng là một cơ hội mới để bắt đầu một tháng mới. Việc chi tiêu tiền vào ngày này gây ra sự nghi ngại vì trong suốt tháng, chỉ có chi tiêu mà không có thu nhập. Tình hình cũng tương tự với những người mượn tiền, việc bắt đầu mượn tiền vào đầu tháng cũng gây ra khó khăn trong suốt tháng. Hơn nữa, những người mượn tiền cũng e ngại việc mượn tiền vào đầu tháng vì người mượn sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ.

Ngày thứ hai cần hạn chế việc vay mượn và không nên chi tiêu quá đáng.
Mùng 2 kiêng những gì, nhớ đừng có vay mượn hay xuất tiền đấy

Cắt tóc, cắt móng

Những thứ này ban đầu thuộc về cơ thể chúng ta. Vì vậy, nếu cắt chúng có ý nghĩa như việc cắt bỏ một phần sức khỏe và may mắn, nên người ta cũng tránh làm điều này vào ngày đầu tháng.

Mùng 2 đầu tháng nên tránh gì, tránh cắt tóc nếu không sẽ mất toàn bộ vận may.
Mùng 2 đầu tháng nên kiêng gì, kiêng cắt tóc nếu không sẽ mất hết tài lộc

Mong rằng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc “mùng 2 đầu tháng kiêng ăn gì”. Kiêng kỵ không bắt buộc nhưng đã được các cụ truyền đạt rằng có kiêng mới lành. Vì vậy, bạn đọc hãy cố gắng kiêng kỵ trong những ngày đầu tháng để cuộc sống được thuận hòa và hạnh phúc.

HOT 👉👉:  Thông tin tín nhiệm website: mail.moj.gov.vn
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button